Studio VDGA “hô biến” tổ hợp công trình thô cứng trở nên nhẹ nhàng



(Gotrangtri.vn) Từ một tổ hợp kiến trúc cho công sở thô cứng, Studio VDGA đã dễ dàng biến chúng trở thành một không gian màu sắc và đầy hứng khởi với cách sử dụng màu sắc vật liệu đặc biệt.

Hãy cùng Portfolio khám phá ngay không gian công trình văn phòng độc đáo mà Studio VDGA đã tạo ra tại Hà Nội này nhé!

1. Sức hút từ sử dụng vật liệu xây dựng của Studio VDGA

Một khu tổ hợp gồm văn phòng kiêm công ty tại thủ đô Hà Nội với diện tích 40.000m2 đã đưa ra yêu cầu về một bảng màu vật liệu mộc mạc và kín đáo cho đơn vị thiết kế Studio VDGA để họ sắp xếp lại cho phù hợp với bối cảnh của tổng thể dự án.

Với một không gian với chức năng đã nêu như trên, đơn vị thiết kế đã lên ý tưởng kết hợp bảng màu vật liệu xây dựng và thiết lập không gian theo khuynh hướng hướng nội.

Không gian xanh xen kẽ từ cây cối trong các vùng làm việc sẽ đem đến sự thoải mái, thư giãn cho những người làm thay vì dùng tường kính và các đồ decor nội thất khác.

Sảnh lễ tân là một điểm nhấn của tòa nhà khi bàn được làm bằng gỗ khác biệt. Sân vườn được nhuộm đỏ bởi các bức tường đơn giản bằng ống gạch thẳng đứng.

Các không gian chức năng được bao bọc bằng các khối bê tông đơn giản kết hợp cùng các tấm kim loại mắt cáo được tô màu hòa quyện với cảnh sắc sân vườn.

Ánh sáng xuyên qua các lỗ hở của kim loại giúp tiết kiệm điện năng trong thắp sáng đèn trang trí đẹp và sử dụng quạt trong văn phòng khi không cần thiết.

Dự án không sử dụng quá nhiều vật liệu nổi bật và đắt tiền nhưng vẫn tạo được dấu ấn về thẩm mỹ khi nhìn từ bên ngoài, tạo cảm hứng bất tận cho những người đang sinh sống và làm việc bên trong công trình.

2. Studio VDGA giúp cân bằng khí hậu hai mùa nóng và lạnh của công trình

Với đặc trưng phân hóa rõ rệt vào hai mùa hạ và mùa đông của Hà Nội thì sự cân bằng về khí hậu là một bài toán tối ưu được rất nhiều đơn vị thiết kế lưu ý.

Do đó Studio VDGA  đã nỗ lực tạo ra một không gian nội thất giúp cân bằng cả thời tiết của công trình vào cả hai mùa trong năm.

Hệ thống “kiến trúc” xanh kết hợp với tấm chắn có lỗ nhỏ tạo ra các lỗ thở và chắn nắng nóng trong những tháng mùa hè.

Tấm chắn đặc biệt này giúp công trình tiết kiệm được khoản chi phí cho việc làm rèm cửa đơn giản ở trước mặt đồng thời tạo điểm nhấn trên các khối bê tông thô cứng.

Nội thất của công trình được sử dụng mang tính chất tinh tế, tao nhã của khí hậu ôn đới giúp cải thiện đáng kể sự tác động của thời tiết.

Các thanh kim loại được ưu tiên sử dụng trong công trình đem đến sự phản chiếu rực rỡ đồng thời là nguyên liệu chính thay thế cho lan can cầu thang đem lại sự sáng sủa rõ rệt cho công trình.

Rõ ràng, Studio VDGA  giống như một phù thủy với những phép nhiệm màu của mình đã phá vỡ những bó hẹp truyền thống về một không gian làm việc thô cứng cho người dùng.

Nếu đang tìm kiếm một kiến trúc đẹp cho không gian làm việc của mình thì không gian kiến trúc như Studio VDGA là một ý tưởng không tồi đúng không nào?

Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên gotrangtri.vn để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo khác và ngắm những mẫu thiết kế nội thất mới nhất nhé!


43 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo





Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results