Hotline tư vấn

0915-800-655
thiet-ke-noi-that-hien-dai

Quy luật sử dụng màu sắc trong các thiết kế nội thất hiện đại


(Gotrangtri.vn) Màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong các thiết kế nội thất. Bởi vậy mà màu sắc trong luôn được các kiến trúc sư chú trọng và sử dụng theo những quy luật chuẩn mực nhất định.

Vậy bạn đã biết quy luật sử dụng màu sắc trong các thiết kế hiện đại là gì? Hãy cùng chuyên trang Portfolio tìm hiểu nhé!

Quy luật màu sắc được sử dụng phổ biến và được coi như quy luật chuẩn trong các thiết kế nội thất hiện đại là quy luật phối màu theo tỷ lệ 60 – 30 – 10.

Theo quy luật này, bất cứ 1 không gian nội thất hiện đại nào cũng cần có 3 màu sắc cơ bản là màu chủ đạo, màu bổ sung và màu nhấn mạnh để không gian vừa hài hòa, vừa ấn tượng.

thiet-ke-noi-that-hien-dai1. Màu sắc trong thiết kế nội thất hiện đại: màu chủ đạo – 60%

Màu chủ đạo là màu chiếm 60% không gian nội thất. Đây thường là màu của sơn tường, sàn nhà trong các thiết kế.

Những màu sắc thường được sử dụng để làm màu chủ đạo là các tông màu trung tính với gam nhẹ nhàng, bắt mắt. Những màu sắc đó có thể kể đến như màu trắng, màu nâu nhạt, màu pastel, màu kem, màu be…thiet-ke-noi-that-hien-dai

thiet-ke-noi-that-hien-dai

Màu chủ đạo cần được lựa chọn kỹ lưỡng sao cho phù hợp với phong cách tổng thể của căn hộ, mang đến cho không gian sự tươi mới và tràn ngập ánh sáng cũng như sức sống để người sử dụng luôn cảm thấy thoải mái nhất trong không gian của mình.

Bạn hãy tham khảo thêm

thiet-ke-noi-that-hien-dai

2. Màu sắc trong thiết kế nội thất hiện đại: màu bổ sung – 30%

Màu bổ sung chiếm 30% không gian căn hộ nhưng chúng lại vô cùng quan trọng. Đây thường là màu sắc của những món đồ nội thất trong không gian như bàn trà, sofa, giường ngủ, tủ, kệ,…

thiet-ke-noi-that-hien-dai

Màu bổ sung cần được kết hợp 1 cách sáng tạo và hài hòa với màu chủ đạo để không gian của bạn có tính thẩm tím lavender mỹ cao, không gây khó chịu cho nhãn quang người nhìn.thiet-ke-noi-that-hien-dai

thiet-ke-noi-that-hien-dai

3. Màu sắc trong thiết kế nội thất hiện đại: màu nhấn mạnh – 10%

Màu nhấn mạnh thường là màu sắc của những món đồ phụ kiện để trang trí nội thất như gối tựa ghế sofa, lọ hoa, đồ lưu niệm,… Chúng thường có màu sắc đa dạng để nhấn mạnh vẻ đẹp của không gian, tôn lên những điểm ấn tượng trong cả mỹ quan căn phòng.

thiet-ke-noi-that-hien-dai

thiet-ke-noi-that-hien-dai

Đây là quy luật nhất định bạn phải biết nếu đang trang trí nhà màu trắng có ý định tìm hiểu về các phong cách thiết kế nội thất hiện đại và mong muốn tự tay thiết kế nội thất cho không gian ngôi nhà của mình. Chúc bạn có được 1 căn hộ đẹp như ý bằng việc áp dụng các thiết kế với quy luật trên!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết