Hotline tư vấn

0899-189-455
PHONG-THUY-TU-BEP

Phong thủy tủ bếp và những nguyên tắc nhất định bạn phải biết


(Gotrangtri.vn) Trong thiết kế nhà ở, ngoài việc phải đáp ứng được những yêu cầu về giá trị sử dụng và thẩm mỹ thì những món đồ nội thất cần phải phù hợp về cả phong thủy để cuộc sống luôn được tốt đẹp, viên mãn.

Trong đó không gian bếp là khu vực quan trọng cần lưu ý. Cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết phong thủy tủ bếp và những nguyên tắc nhất định bạn phải biết của chuyên trang Portfolio.

1. Phong thủy tủ bếp: không đặt tủ bếp đối diện cửa chính, lối ra vào hoặc gần cửa sổ

Theo quan niệm phong thủy, bếp nấu không nên đặt lộ liễu, đặc biệt là đối diện với cửa chính, lối ra vào hoặc gần cửa sổ bởi đây là cách “lộ khẩu táo” trong phong thủy, theo cách này, tiền tài của gia chủ sẽ bị hao hụt, thất thoát, cuộc sống gia đình không được như ý muốn.

PHONG-THUY-TU-BEP

Hơn nữa, miệng bếp không được hướng thẳng ra cửa chính bởi như vậy những luồng khí không tốt có thể đi thẳng vào bếp. Đặt tủ bếp chữ U và các loại tủ bếp khác theo hướng này cũng rất bất hợp lý bởi khi nấu nướng, người sử dụng sẽ quay lưng lại phía cửa, phạm vi quan sát trở nên hạn hẹp hơn và dễ có cảm giác không an toàn.

PHONG-THUY-TU-BEP

2. Phong thủy tủ bếp: không đặt tủ bếp đối diện cửa nhà vệ sinh và thẳng phòng ngủ

Bếp nấu là nơi để chế biến thức ăn cho cả gia đình. Bởi vậy, không gian nơi đặt tủ bếp phải sạch sẽ để bệnh tật không thể vào người theo đường ăn uống. Trong khi đó, nhà vệ sinh có rất nhiều vi khuẩn, chứa nhiều uế khí, không tốt cả về đường sức khỏe và phong thủy, nhất là trường hợp cửa nhà vệ sinh thẳng với bếp nấu. Chính vì vậy, cần đặt tủ bếp cách biệt với nhà vệ sinh.

Bạn tham khảo

PHONG-THUY-TU-BEP

Tủ bếp cũng không nên đặt thẳng phòng ngủ vì giường ngủ sẽ hấp thụ năng lượng từ bếp nấu, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

PHONG-THUY-TU-BEP

3. Phong thủy tủ bếp: không đặt tủ bếp theo các hướng Tây, Nam và Bắc

Tây, Nam và Bắc là 3 hướng cần tránh đặt tủ bếp vì 3 hướng này thuộc 3 hành Kim, Hỏa và Thủy, bếp nấu thuộc hành Hỏa nên chúng tương khắc với nhau, tạo ra cuộc đấu tranh giữa các hành và điều này thật sự không tốt trong phong thủy.

PHONG-THUY-TU-BEP

Nếu lựa chọn hướng Đông để đặt tủ bếp gỗ, bạn nên lưu ý không đặt những bình phong hay chậu cây cảnh lớn bên cạnh bởi hướng Đông là hướng tốt, những vật này có thể sẽ ngăn chặn những luồng khí tốt vào không gian bếp của bạn.

PHONG-THUY-TU-BEP

Đó là 3 điều cấm kỵ lớn nhất đối với phong thủy tủ bếp mà nội thất gỗ Go Home Design đã chia sẻ với bạn trong bài viết này. Hi vọng chúng bổ ích đối với bạn và chúc bạn có được 1 căn bếp hợp phong thủy để tài lộc luôn dồi dào.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo