Hotline tư vấn

0915-800-655

Phong cách thiết kế Contemporary là gì?


Phong cách đương đại contemporary là gì? Nói cụ thể nó là phong cách xuất phát từ quan niệm về cuộc sống hiện tại mà không suy tư tới quá khứ và tương lai.

Đây là một trong các phong cách nội thất mang trong mình một chút quan điểm “less is more”, tất cả những yếu tố gây nên sự bừa bộn đều được né tránh, các yếu tố làm nên cảm giác trung lập, sạch sẽ, tinh tế được chấp nhận.

phong-cach-thiet-ke-contemporary-la-gi (1)

Phong cách Contemporary đương đại là gì?

Nếu bạn yêu thích những góc nhìn hiện đại nhưng không chắc chắn sẽ làm nên nó thế nào, chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý để bạn có thể thay đổi căn phòng theo phong cách mong muốn.

Phong cách nội thất Contemporary: Tạo nên những khoảng không gian mở

phong-cach-thiet-ke-contemporary-la-gi (2)

Vì phong cách đương đại có cấu trúc khá rộng, điều quan trọng là phải khiến cho mọi thứ có được cảm giác chắc chắn và gần gũi.

Cơ thể và tầm nhìn của bạn sẽ được tự do và thoải mái bằng việc thiết kế tầm nhìn ra hướng khoảng không thoáng đãng. Điều này khiến những đường nét mạnh mẽ và rõ ràng trong phòng bạn có được sự tương phản bắt mắt.

Phòng bếp được thiết kế với tông màu trắng gọn gàng bắt của tủ bếp và bộ bàn ăn.

Contemporary: Gam màu trug tính nhưng vẫn pha trộn màu nổi

phong-cach-thiet-ke-contemporary-la-gi (3)

Nền tảng của phong cách đương đại là những gam màu trung tính ( màu trắng, màu be, nâu, đen). Phối màu theo tông cho phép nhấn mạnh vào các hình khối và đường nét của những đồ đạc được kết hợp.

Đồ đạc chính là yếu tố quan trọng trong phong cách đương đại. Tuy nhiên điều này không có nghĩa bạn cần phải quá gò bó khi sử dụng màu sắc trong phong cách này. Đó chỉ là sự kết hợp thận trọng những gam màu trung tính với những màu sắc táo bạo giúp mang lại rung cảm màu sắc rất ấn tượng.

phong-cach-thiet-ke-contemporary-la-gi (4)

Contemporary: Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Không gian mở cần được đưa vào trong phong cách đương đại vì vậy ánh sáng tự nhiên cũng trở thành thành phần không thể thiếu.

Việc này giúp nâng hiệu quả trong việc tạo nên cảm giác mạnh mẽ. Và thực sự khó để tìm một phong cách trang trí nhà cửa mà ánh sáng tự nhiên không được chú trọng. Thiết kế cửa sổ có phong cách đơn giản (cả về hình dáng và trong việc sử dụng rèm cửa) để ánh sáng chiếu qua tối đa.

phong-cach-thiet-ke-contemporary-la-gi (5)

phong-cach-thiet-ke-contemporary-la-gi (6)

Contemporary: Bỏ qua sự bừa bộn không cần thiết

phong-cach-thiet-ke-contemporary-la-gi (7)

Bởi vì bạn đang cắt giảm những chi tiết thêm thắt trong không gian của mình, vậy nên mỗi một đồ đạc đều trở thành yếu tố quan trong làm nên phong cách contemporary. Hãy cố gắng chăm chút cho từng đồ đạc xuất hiện trong phòng.

Contemporary: Đường nét, hình dáng và hình thức đơn giản

Tập trung vào những đường nét đơn giản, tuy nhiên đừng nên nhầm lẫn phong cách hiện đại Modern Style – vẻ cứng nhắc trong thiết kế với phong cách contemporary – xoay quanh những đường nét đơn giản, sạch sẽ, “mịn màng” trong thẩm mỹ.

Phương ngang và phương dọc của phòng là những yếu tố rất quan trọng cần chú ý kĩ khi thiết kế phong cách này.

phong-cach-thiet-ke-contemporary-la-gi (8)

Xem xét phong cách của từng món đồ bạn mang vào căn phòng, bạn hãy chắc chắn nó đơn giản và hoàn toàn đáp ứng tiêu chí của phong cách đương đại?

Sau đó, khi kết hợp những đồ đạc đó vào phòng, hãy để ý tới toàn bộ không gian xem khi bố trí cạnh nhau chúng có gắn kết với nhau hay không?

phong-cach-thiet-ke-contemporary-la-gi (9)

Contemporary: Kết hợp những đường nét tròn và mềm mại

phong-cach-thiet-ke-contemporary-la-gi (10)

Bạn nên cân bằng sự đơn giản, sạch sẽ trong đường nét để phong cách contemporary của mình trở nên mềm mại hơn, nhưng hãy cân nhắc kĩ những yếu tố cân bằng mà bạn sắp cho vào không gian của mình.

Hãy cố gắng chỉ đưa vào 1 loại hình đường nét đơn giản (ví dụ: vòng tròn, nét sóng, thay vì những vòng xoắn trang trí rắc rối).

phong-cach-thiet-ke-contemporary-la-gi (11)

Hãy ghé thăm đồ gỗ nội thất đẹp của Go Home decor thường xuyên hơn để cập nhật thêm các kinh nghiệm trang trí nội thất thú vị nhất cho gia đình, hoặc tìm mua món đồ nội thất mới nhất mà nhà bạn chưa có nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết:


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết