Hotline tư vấn

0899-189-455

Phong cách nội thất chiết trung cho phòng khách


Hãy cùng Go Home tham khảo một số cách áp dụng phong cách chiết trung cho riêng thiết kế nội thất phòng khách nhỏ.

Tương phản có chọn lọc

Phong cách nội thất chiết trung cho phép bạn thỏa trí sáng tạo, nhưng bạn nên làm kế hoạch lựa chọn và sắp xếp đồ dùng trong nhà một cách khoa học và có tính thẩm mỹ cao.

Ví dụ trong thiết kế này, bạn có thể sử dụng các đường viền sẫm màu để làm nổi bật các đồ nội thất trong nhà như màu đen của viền bức tranh, viền đỏ của bàn nhỏ và viền đen của tay vịn cầu thang.

phong-cach-noi-that-chiet-trung-cho-phong-khach (1)

Vượt qua giới hạn về kích cỡ

Có rất nhiều lựa chọn về kích thước của đồ nội thất. Khi áp dụng phong cách nội thất chiết trung, bạn không cần tuân theo các tỉ lệ kích cỡ cổ điển như bàn phải cao hơn ghế, tranh to không nên treo ở phòng nhỏ…

Xem thêm bài viết:

phong-cach-noi-that-chiet-trung-cho-phong-khach (2)

Kết hợp các kiểu đồ nội thất khác nhau

Các bộ bàn ghế nói riêng hay các bộ đồ nội thất nói chung khi đi cùng nhau sẽ tạo tính thống nhất trong trang trí phòng.

Tuy nhiên, cách bày đặt nội thất kiểu này có thể khiến những người cá tính cảm thấy ngôi nhà mình thật khuôn sáo và tẻ nhạt.

Họ thích tự sưu tầm đồ nội thất đẹp và mua chúng riêng lẻ khi thấy chúng có thể kết hợp tốt với một đặc điểm nào đó của phòng.

phong-cach-noi-that-chiet-trung-cho-phong-khach (3)

Sử dụng màu sắc tương phản

Tương phản màu sắc là cách trang trí tinh tế và cá tính. Tuy nhiên, kết hợp màu trắng và đen sao cho phù hợp không hề đơn giản, đặc biệt là khi bạn dùng quá nhiều màu đen.

phong-cach-noi-that-chiet-trung-cho-phong-khach (4)

Chọn tường màu trung tính làm nền cho nội thất trang trí

Tường trung tính cho phép bạn sử dụng các đồ nội thất trang trí đa màu sắc để ngôi nhà trở nên tràn trề năng lượng và ấm áp.

phong-cach-noi-that-chiet-trung-cho-phong-khach (5)

Chọn nội thất phi truyền thống

Bằng cách lựa chọn đồ nội thất phi truyền thống với chất liệu mới, màu sắc đặc biệt, họa tiết độc đáo, kiểu dáng lạ mắt, căn phòng của bạn tự nhiên sẽ trở nên cuốn hút và không “đụng hàng” với bất cứ mẫu phòng nào.

phong-cach-noi-that-chiet-trung-cho-phong-khach (6)

Trưng bày đồ trang trí

Đồ trang trí của một cá nhân chắc chắn không bao giờ giống đồ trang trí của những người khác giống như đặc điểm vân tay của mỗi người là khác nhau.

Vậy nên, bạn không cần suy nghĩ về phong cách nội thất chiết trung là cái gì đó trừu tượng và khó làm.

Đơn giản, bạn dùng đồ trang trí được sưu tầm bởi chính mình, căn phòng của bạn sẽ đại diện cho phong cách và cá tính của bạn.

phong-cach-noi-that-chiet-trung-cho-phong-khach (7)

Sử dụng màu tối

Sử dụng những màu tối trong trang trí nội thất không hề đơn giản.

Phụ thuộc vào khiếu thẩm mỹ của bạn, bạn mới có thể biến các đồ nội thất tối màu của mình phù hợp với thiết kế chung của căn phòng.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng tường trung tính, sử dụng xen kẽ đồ nội thất sáng màu và làm cửa sổ lớn đón ánh sáng.

phong-cach-noi-that-chiet-trung-cho-phong-khach (8)

Săn đồ cổ

Trong phong cách nội thất chiết trung, bạn có thể tùy hứng sử dụng các đồ nội thất cổ điển, hay hiện đại và kết hợp chúng với nhau, miễn sao bạn thích thú với ý tưởng của mình và thấy nó hợp lý.

phong-cach-noi-that-chiet-trung-cho-phong-khach (9)

Ghé thăm Showroom nội thất để được lựa chọn và được tư vấn,lên ý tưởng thiết kế không gian phòng khách gia đình bạn.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết