Hotline tư vấn

0899-189-455
PHONG CÁCH CLASSIC REINTERPRETED STYLE LÀ GÌ? — GỖ TRANG TRÍ

Phong cách classic reinterpreted style là gì?


Classic Reinterpreted Style là gì?

Classic Reinterpreted Style (tạm dịch: Phong cách diễn giải lại sự cổ điển) là một phong cách tinh tế, thanh lịch – một phong cách mà các chi tiết hình thức cổ điển được tìm thấy trong một phương thức mới.

Những hình thức này bảo tồn cấu trúc của những hình thức hoặc các yếu tố cũ hoặc đôi khi là các yếu tố nói chung, và một vài yếu tố của một phong cách thiết kế nội thất được kết hợp với các yếu tố hiện đại, đã tạo nên sự hợp nhất giữa cái cũ và cái mới.

Những phần đang được hoàn thiện được bọc lớp sơn mới hoặc được sơn véc-ni với những màu sắc sáng tạo khác nhau, được mạ vàng, bạc

Classic Reinterpreted Style là một sự đột phá từ phong cách Cổ điển (Classic Style). Mặc dù rất giống với phong cách cổ điển, nhưng Classic Reinterpreted lại hiện đại hơn một chút.

Các mẫu nội thất trở nên đơn giản hơn qua từng thiết kế, tạo nên cái nhìn mới mẻ, nhưng lại mang dáng vẻ cổ điển. Màu sắc của phong cách này là một sự pha trộn của cả cổ điển và hiện đại. Bạc và vàng được trộn lẫn với màu kem và các màu sắc thiên nhiên.

Một chút cổ điển, một chút mới chính là điều mô tả về phong cách này.

Các yếu tố tạo nên một thiết kế nội thất theo Classic Reinterpreted Style

1. Đối xứng

Thiết kế nội thất phong cách cổ điển là một nội dung mà tập trung chủ yếu vào tính đối xứng. Các thiết kế cổ điển được lấy cảm hứng từ kiến trúc La Mã và Hy Lạp.

Trong suốt thời gian này, những điều phổ biến nhất chính là các thiết kế có sự sắp xếp và cân bằng. Ngày nay, bất kỳ thiết kế nội thất nào cũng đều tập trung chủ yếu vào sự sắp xếp và tính đối xứng trong không gian sống để có thể xem xét có được một ngôi nhà mang phong cách cổ điển hợp lý. 

Hiểu tính đối xứng có ý nghĩa gì trong thiết kế nội thất quả là khá phức tạp. Nhưng một cách đơn giản để hiểu nó có lẽ là nếu bạn tạo ra một sự sắp xếp đối xứng và chia nó từ chính giữa, với mỗi nửa là bản sao của nửa còn lại.

Không cần thiết phải giống nhau, nhưng theo một cách nào đó phản ánh bức tường đối diện, với tone và bảng màu.

Bạn hãy tham khảo thêm

PHONG-CACH-CLASSIC-REINTERPRETED-STYLELA-GI (1)

Điều này không phải là sự hiển nhiên, nhưng điều này là điều căn bản mà các phong cách nội thất cổ điển hướng đến: sự cân bằng. Và hiểu được điều này sẽ giúp bạn hiểu yêu cầu quá cao của phong cách này.

PHONG-CACH-CLASSIC-REINTERPRETED-STYLELA-GI (2)

PHONG-CACH-CLASSIC-REINTERPRETED-STYLELA-GI (4)

2. Màu sắc

Các thiết kế nội thất cổ điển thường tập trung vào một bảng màu có cảm hứng từ thiên nhiên. Bạn có thể chọn tone màu nhẹ nhàng như xám hoặc tone màu vàng hoặc màu nào đó tự nhiên hơn.

Hãy nhớ rằng các thiết kế cổ điển không tập trung vào tính hiện đại, vì vậy mọi thứ đều phải được chọn lựa cẩn thận phong cách hiện đại tự nhiên để tạo sự hài hòa hoàn hảo.

PHONG-CACH-CLASSIC-REINTERPRETED-STYLELA-GI (5)

Một trong những điều khiến phong cách diễn giải sự cổ điển trở thành phong cách yêu thích chính là chủ đề của bạn luôn có thể thêm các màu sắc hiện đại.

Không giống như chủ đề cổ điển mà bạn chỉ có thể gắn một vài màu sắc truyền thống lên, phong cách này cho phép bạn trang trí nội thất của mình bằng những món đồ hiện đại.

Bạn có thể chọn một vài màu sắc sáng cho đồ gia dụng của mình, điều này sẽ giúp cho ngôi nhà bạn trở nên thú vị hơn trong khi một vài khu vực khác trong căn nhà vẫn có thể duy trì được vẻ cổ điển.

PHONG-CACH-CLASSIC-REINTERPRETED-STYLELA-GI (6)

PHONG-CACH-CLASSIC-REINTERPRETED-STYLELA-GI (7)

3. Điểm nhấn

Khi một nhà thiết kế bắt đầu lên kế hoặc cho một căn phòng, điều đầu tiên mà anh ấy xem xét chính là điểm nhấn. Điều này sẽ đóng vai trò làm điểm tập trung chính của phòng.

Thiết kế cổ điển thường có những điểm nhấn lớn. Các điểm nhấn có thể là những đồ vật nhất định ở trong phòng. Nó có thể là một chiếc bếp sưởi lớn, hay một chiếc bàn vĩ đại được đặt ở giữa phòng, hay thậm chí là một chiếc cầu thang uốn lượn khổng lồ hay một chiếc tranh được đóng khung lớn.

PHONG-CACH-CLASSIC-REINTERPRETED-STYLELA-GI (8)

Điểm nhấn dễ nhận thấy là những trụ cột và một vài chi tiết đồ vật màu đen.

Khi điểm nhấn được chọn lựa, tất cả những đồ dùng khác chỉ giống như đồ trang trí để nâng cao giao diện của thành phần thiết kế chính này. Hãy nhớ rằng thiết kế cổ điển có ý nghĩa trong việc tạo sự đối xứng hoàn hảo.

Mỗi chi tiết đều quan trọng trong các thiết kế cổ điển. Từ cách các bức tranh được đặt như thế nào đến loại ánh sáng được chọn ra sao, phong cách này đòi hỏi sự chú ý đến các chi tiết một cách tuyệt đối.

PHONG-CACH-CLASSIC-REINTERPRETED-STYLELA-GI (9)

Bộ sofa màu nổi làm điểm nhấn chính thú vị và sang trọng cho phòng khách.

PHONG-CACH-CLASSIC-REINTERPRETED-STYLELA-GI (10)

Lò sưởi làm điểm nhấn hoàn hảo cho căn phòng.

Các không gian cổ điển thường được trang trí với những vật liệu làm từ vải như cotton và vải sợi. Một vài thiết kế sẽ tìm đến một số loại vải khác như lụa để nâng cao không gian cổ điển.

Các loại vải bọc khác như chất liệu vải nhung cũng được sử dụng để tạo một phong cách sôi động hơn. Bạn căn bản có hàng loạt sự lựa chọn về vải từ khi thiết kế một không gian cổ điển.

4. Sàn nhà

Nói đến sàn nhà, hãy nghĩ đến những nguyên liệu mà đã từng được những người La Mã và Hy Lạp cổ đại dùng. Các nguyên liệu như đá, đá cẩm thạch và gỗ có thể sẽ là những lựa chọn thú vị.

Hãy nhớ rằng tất cả những lựa chọn sàn nhà này đều được thiết kế một cách sáng tạo để tạo một mô hình hình học mà mô tả rõ ràng một thiết kế cổ điển. Giao diện cần phải truyền thông và được tính toán kỹ lưỡng.

Nếu bạn yêu thích các kiểu mẫu, sau đó bạn có thể trộn nó với thiết kế cổ điển của bạn. Nhưng về phương diện lựa chọn, bạn có thể xem xét đến những mô-tip riêng lẻ lớn có thể được sử dụng để trang trí không gian mà vẫn mang lại cảm giác cổ điển.

Các thiết kế cổ điển, khi được hoàn thiện hoàn toàn sẽ mang lại cái nhìn quyến rũ và hấp dẫn.

Nếu bạn quen thuộc với phong cách thiết kế nội thất cổ điển, sau đó bạn có một ý tưởng về các chi tiết phong cách diễn giải sự cổ điển. Các chủ đề cổ điển luôn luôn thanh lịch và quyến rũ, chúng được coi là một phong cách khá truyền thống.

Khi bạn quyết định kết hợp thiết kế nội thất cổ điển, bạn có thể muốn có những thành phần nhất định – những thành phần này tạo nên sự hiện đại hơn. Đó chính là thiết kế nội thất phong cách diễn giải sự cổ điển.

PHONG-CACH-CLASSIC-REINTERPRETED-STYLELA-GI (11)

PHONG-CACH-CLASSIC-REINTERPRETED-STYLELA-GI (13)

Thiết kế cũng phục vụ cho các nhu cầu của những người yêu thích phong cách truyền thống nhưng vẫn cập nhật xu hướng thiết kế hiện đại. Nó giống như việc pha trộn hai phong cách để tạo nên một phong cách sáng tạo và ấn tượng.

Ví dụ, đồ gia dụng truyền thống có thể được sơn mới hoặc đánh bóng để giúp chúng trông bớt cũ hơn. Thực ra, bạn có thể kết hợp bất cứ yếu tố lỗi thời nào trong nội thất trở nên hiện đại hơn.

Chẳng hạn như với sàn nhà, bạn có rất nhiều lựa chọn với thiết kế diễn giải. Bạn có thể chọn một vật liệu sàn hiện đại như đá và sau đó thêm các đồ dùng truyền thống.

Tương tự, bạn có thể chọn một bề mặt sàn truyền thống và các đồ gia dụng hiện đại. Bí quyết ở đây chính là cách bạn biết pha trộn cả 2 thiết kế ở những thời gian khác nhau và tạo ra cái gì đó hiệu quả mà vẫn tạo được cảm giác cổ điển.

5. Ánh sáng

Thiết kế nội thất diễn giải lại phong cách cổ điển khá tao nhã và tinh tế. Để duy trì sự tinh tế này, hãy chọn những chiếc đèn sáng để tạo đúng tâm trạng và không khí.

Chúng không nhất thiết phải là những thiết bị chiếu sáng hiện đại. Bạn có thể tìm một vài mẫu đèn vintage để giúp kích thích tâm trạng. Ánh sáng có thể thay đổi mọi thứ trong một căn phòng không chỉ đơn giản là hình thức của căn phòng.

Nó có thể là một đặc điểm trang trí cũng như có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh của căn phòng. Vì lý do này, hãy cẩn thận với sự lựa chọn đèn của bạn.

PHONG-CACH-CLASSIC-REINTERPRETED-STYLELA-GI (14)

 

Hãy nhớ rằng với thiết kế nội thất diễn giải là sự cổ điển, bạn đang cố gắng duy trì các phương thức thiết kế nội thất truyền thống nhiều nhất bạn có thể nhưng vẫn xem xét đến một vài ảnh hưởng của xu thế hiện đại.

Những thiết kế lỗi thời là những thiết kế có ý nghĩa thống trị nội thất. Hãy thử và bắt đầu với chủ đề chính là thiết kế nội thất cổ điển và sau đó nghĩ đến những yếu tố hiện đại mà bạn có thể giúp thiết kế của mình trở nên phong cách hơn.

Đừng lo sợ việc thử một vài điều gì đó mà chưa từng được người khác làm trước đây. Các thiết kế nội thất tốt nhất chính là những thiết kế được những nhà thiết kế nội thất không e ngại việc phá vỡ các quy tắc tạo nên. Chỉ cần chọn một nội thất mà sẽ làm việc theo phong cách sống và tính cách bạn.

Bạn hãy ghé thăm đồ gỗ nội thất đẹp Go Home thường xuyên hơn để tìm kiếm thêm các kinh nghiệm thiết kế và trang trí nội thất thú vị nhất, hoặc tìm mua món đồ nội thất mới nhất mà gia đình bạn chưa có nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo