Hotline tư vấn

0899-189-455

Phân biệt phong cách hiện đại và đương đại trong thiết kế nội thất


(Gotrangtri.vn) Khi có quá nhiều phong cách nội thất khác nhau, bạn sẽ có thể bị nhầm lẫn giữa những phong cách có nét tương đồng về một hoặc một số đặc điểm nào đó.

Và phân biệt phong cách hiện đại và đương đại như thế nào là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất trong thiết kế nội thất.

Hãy cùng Portfolio tìm câu trả lời trong bài viết này bạn nhé!

1. Sự thay đổi của phong cách hiện đại và đương đại trong thiết kế nội thất

Cả phong cách hiện đại và phong cách nội thất đương đại trong thiết kế nội thất đều không còn xa lạ với mọi người. Có nhiều người vẫn nghĩ 2 phong cách này là 1. Tuy nhiên, chúng có 1 đặc trưng khác biệt rất lớn mà nếu tinh ý, bạn có thể dễ dàng nhận ra.

Phong cách đương đại

Phong cách đương đại

Phong cách hiện đại cũng giống như nhiều phong cách nội thất khác. Nó hình thành, tồn tại và phát triển trong 1 khoảng thời gian nhất định. Phong cách hiện đại mang tính cố định và không thay đổi theo thời gian. Một khi đã được xác định, nó sẽ mãi mãi như vậy.

Phong cách này được tạo ra vào khoảng những năm 1920 – 1950 và cho đến tận ngày này, chúng vẫn giữ nguyên được những đặc trưng vốn có của mình.

Bạn tham khảo thêm

Trong khi đó, phong cách đương đại là phong cách của thời điểm hiện tại. Nó trôi theo dòng chảy của thời gian và luôn thay đổi để bắt kịp với những xu hướng mới nhất của thiết kế toàn cầu.

Do sự linh hoạt trong cách lựa chọn màu sắc, kiểu dáng cũng như cách bày trí nội thất như bàn trà, ghế sofa phòng khách, thảm và các phụ kiện trang trí nên chúng có những đặc điểm, mang những nét đẹp thời điểm tùy theo từng thời kỳ.

2. Sự khác nhau về chất liệu trong không gian khi thiết kế nội thất

Những thiết kế mang phong cách hiện đại thường có đường nét đơn giản, rõ ràng và không trang trí bằng nhiều họa tiết.

Chúng đề cao tính công năng và giá trị sử dụng của những đồ nội thất trong không gian. Đặc biệt, những vật liệu tự nhiên như gỗ, da, vải lanh,… được sử dụng phổ biến để tôn thêm tính sang trọng cho căn hộ.

Ngoài ra, gỗ ép công nghiệp và kim loại cũng thường xuyên xuất hiện trong mẫu căn hộ mang phong cách này với những đồ nội thất như giá sách, kệ trang trí, tủ quần áo đẹp,…

Nội thất đương đại đa dạng hơn về các loại chất liệu vào thời điểm thiết kế. Do vậy, nếu bạn muốn lựa chọn phong cách này cho căn hộ của mình, bạn nên cập nhật những xu hướng mới nhất để có thể sở hữu được 1 không gian sống đẹp như mơ.

Hi vọng những chia sẻ về sự khác nhau của phong cách hiện đại và phong cách đương đại khi thiết kế nội thất trong bài viết trên của gotrangtri.vn đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Hãy ghé thăm đồ gỗ nội thất đẹp của Go Home decor thường xuyên hơn để cập nhật thêm các kinh nghiệm trang trí nội thất thú vị nhất cho gia đình, hoặc tìm mua món đồ nội thất mới nhất mà nhà bạn chưa có nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết