Nội thất phòng khách 20m2 ở 5 phong cách thiết kế khác nhau sẽ thế nào?(Gotrangtri.vn) Phòng khách luôn được đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà vì nó thể hiện rõ ràng nhất phong cách và tính cách của gia chủ, cũng là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho khách đến nhà.

Phòng khách 20m2 là không gian khá lý tưởng để đưa ra những ý tưởng thiết kế nội thất mang đậm chất riêng của từng gia đình, bởi nếu phòng khách quá lớn thì trang trí đồ nội thất thường đơn điệu không có sự liên kết, trong khi quá nhỏ sẽ bóp nghẹt những ý tưởng sáng tạo giống như bố trí nội thất phòng khách 20m2 dưới đây.

Trong thiết kế có muôn vàn ý tưởng, đẹp với người này nhưng không ấn tượng với người kia. Đó chính là khởi nguồn của nhiều phong cách, thậm chí những ý tưởng pha trộn nhiều phong cách miễn sao thể hiện được tính cách của gia chủ. Vậy trong từng phong cách thiết kế phổ biến nhất hiện nay, thì nội thất phòng khách 20m2 sẽ trông như thế nào?

Cách bố trí nội thất phòng khách rộng 20m2

Điểm nhất trong trang trí nội thất của phòng khách là bộ sofa và bàn trà, bất kỳ ý tưởng thiết kế nào đều phải đặt vị trì này làm trung tâm thiết kế. Do đó cơ bản sẽ có hai cách trang trí nội thất như sau:

      Bố trí ghế sofa sát tường: Ý tưởng này được áp dụng khi có tường ngăn tạo thành không gian phòng khách riêng biệt, hoặc dùng cho mẫu nhà ống/ nhà mặt phố.

      Bố trí ghế sofa cách tường, cách bàn ăn: Cách bày trí này phù hợp với phòng khách liền kề bếp 20m2 có bàn ăn hoặc có ban công bên ngoài, nhằm tạo ra một lối đi phía sau ghế sofa để không ảnh hưởng tới không gian phòng khách.

Phòng khách 20m2 là đủ để bày trí bộ ba ghế sofa đẹp, nên thông thường sẽ bố trí một ghế sát tường và một ghế quay lưng với phòng bếp.

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách 20m2 ấn tượng

Có rất nhiều phong cách trong thiết kế nội ngoại thất, nhưng có thể điểm danh 5 phong cách được nhiều người lựa chọn hiện nay là: Cổ điển, hiện đại, đồng quê, Nhật Bản, Scadinavian. Mỗi phong cách Go Home Luxury sẽ lựa chọn ra 1 mẫu thiết kế nội thất để bạn có cái nhìn khái quát nhất về từng phong cách đó, và lựa chọn/ kết hợp cho căn hộ của mình.

Thiết kế nội thất phòng khách 20m2 trong phong cách cổ điển: Thiết kế đồ nội thất đối xứng, hoạ tiết tỉ mỉ, sử dụng tông màu vàng và nâu làm chủ đạo.

Thiết kế nội thất phòng khách 20m2 theo phong cách hiện đại: Đơn giản hoá đồ nội thất, thiết kế trẻ trung thanh lịch.

→ Một số phong cách thiết kế nội thất phòng khách khác.

Nội thất phòng khách 20m2 theo phong cách đồng quê: Đồ nội thất chủ yếu dùng chất liệu gỗ, tông màu nâu là chủ đạo.

Phòng khách 20m2 theo phong cách Nhật Bản: Không gian mở và ánh sáng tự nhiên, sử dụng gỗ tự nhiên trong thiết kế, thiết kế thấp.

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách Scadinavian ( Bắc Âu): Sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo, nội thất sử dụng chất liệu gỗ và thường có lò sưởi.

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách 20m2

Phòng khách tiêu chuẩn có ghế sofa và cây cảnh bên cạnh, bàn trà, Tivi, đèn chùm và tranh treo tường. Vì vậy tránh trang trí những đồ nội thất không cần thiết khác, rườm rà sẽ làm xáo trộn thiết kế.

 Phòng khách sát tường nên có một cửa sổ bằng kính khung lớn, có rèm cửa. Thiết kế này cực kỳ phù hợp với căn hộ trên tầng cao như dự án nội thất chung cư An Bình City Phạm Văn Đồng, Hà Nội vì còn có tầm nhìn ra hồ;

 Ghế sofa phòng khách không nên đối diện cửa chính;

 Tránh xà ngang nếu bố trí phòng khách ở giữa nhà, không nên kê sát ghế sofa vào tường nếu không gian đủ rộng rãi;

Theo Ngoc Tu


Kênh thông tin, mua sắm nội thất dành cho gia đình người Việt.
Sắm đồ độc tới gotrangtri.vn

  538 1
Thẻ bài viết:


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo


Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết