Hotline tư vấn

0899-189-455
NHỮNG NGUYÊN TẮC “NẰM LÒNG” TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG — GỖ TRANG TRÍ

Những nguyên tắc “nằm lòng” trong thiết kế văn phòng


Cùng với sự phát triển của công nghệ, đời sống con người ngày càng được nâng cao với những tiện nghi đủ đầy và thông minh hơn.

Việc nhu cầu về một không gian làm việc thoải  mái, tiện ích là một trong những nhu cầu chính đáng của mỗi người.

Nhưng để thiết kế không gian văn phòng không phải là một việc dễ dàng, đòi hỏi rất nhiều công lực và thời gian.

Để biến “văn phòng làm việc trong mơ” nhanh chóng trở thành hiện thực. Nội thất Go Home sẽ chỉ cho bạn những quy tắn “nằm lòng” trong thiết kế văn phòng sau đây.

1.Thiết kế văn phòng có theo tiêu chuẩn chứ không theo tính riêng lẻ

Dựa trên cơ sở quy mô doanh nghiệp, sơ đồ cơ cấu tổ chức các phòng ban để thiết lập mô hình không gian làm việc phù hợp.

Kinh phí cũng là yếu tố then chốt trong việc thiết kế trang thiết bị, tiện nghi đầy đủ phục vụ cho công việc của mỗi nhân viên.

Tùy từng tính chất doanh nghiệp, có thể thiết kế theo mô hình truyền thống tách biệt như những công ty của nhà nước, tổ chức chính phủ đòi hỏi sự riêng biệt, tính cá nhân cao.

Còn đối với những công ty startup, công ty thương mại dịch vụ thì mô hình không gian hiện đại như văn phòng mở, văn phòng đa năng lại là sự lựa chọn tối ưu hơn với tinh thần tương hỗ cao, gắn kết tình đồng nghiệp cũng như tiết kiệm chi phí hơn, nhưng cũng vẫn đảm bảo một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Bạn hãy tham khảo thêm

NHỮNG NGUYÊN TẮC “NẰM LÒNG” TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG — GỖ TRANG TRÍ

Sử dụng trang thiết bị, nội thất phù hợp với không gian, mặt bằng chung và hệ trục kết cấu của tòa nhà. Đối với những không gian nhỏ hẹp, thì nội thất thông minh như tủ gộp bàn, kệ treo tường hình hộp giấu tường sẽ vô cùng phù hợp.

NHỮNG NGUYÊN TẮC “NẰM LÒNG” TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG — GỖ TRANG TRÍ

2. Bố trí văn phòng có đầy đủ ánh sáng và không gian thông thoáng

NHỮNG NGUYÊN TẮC “NẰM LÒNG” TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG — GỖ TRANG TRÍ

Ánh sáng trong văn phòng là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc của nhân viên.

Ánh sáng trong văn phòng quá nhỏ so với diện tích căn phòng lớn sẽ biến căn phòng trở nên tăm tối, ngồi lâu tại không gian như vậy thường có cảm giác buồn ngủ, khó tập trung.

Ngược lại, một lượng ánh sáng quá mạnh sẽ gây cảm giác choáng ngợp, bức bách, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe, thị giác của nhân viên.

Bởi vậy mà trong thiết kế văn phòng làm việc, người ta cần có sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên từ nguồn năng lượng thiên nhiên với hê thống đèn Led vừa đủ, đảm bảo một lượng ánh sáng hài hòa, dễ chju để làm việc.

NHỮNG NGUYÊN TẮC “NẰM LÒNG” TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG — GỖ TRANG TRÍ

3.Tôn trọng không gian riêng của mỗi người

NHỮNG NGUYÊN TẮC “NẰM LÒNG” TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG — GỖ TRANG TRÍ

Một trong những mặt hạn chế của mô hình văn phòng hiện đại đó chính là những thanh âm ồn ào, gây mất tập trung, xao lãng cho người kế bên, hoặc một người có tinh thần chán nản, mệt mỏi sẽ nhanh chóng lan tỏa năng lượng tiêu cực ấy cho mọi người trong một không gian làm việc chung.

Để khắc phục mặt hạn chế đó, các nhà thiết kế nên sử dụng những vách ngăn cách đẻ phân chia khoảng cách tạo một không gian biệt lập vừa đủ để tập trung cho nhân viên.

Thiết kế kiểu “nửa kín nửa hở” là một trong những lựa chọn thông minh vẫn giữ được những ưu điểm trong mô hình văn phòng truyền thống nhưng vẫn phát huy được điểm mạnh của mô hình hiện đại.

4.Thiết kế không gian văn phòng phải thể hiện được thương hiệu doanh nghiệp

NHỮNG NGUYÊN TẮC “NẰM LÒNG” TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG — GỖ TRANG TRÍ

Đây được xem là một trong những yếu tố then chốt quyết định sự thành công trong thiết kế văn phòng của một doanh nghiệp.

Đó là khi bước chân vào không gian đó, mỗi khách hàng hay nhân viên đều cảm nhận được bản sắc riêng của doanh nghiệp đó không nhầm lẫn và phai nhòa giữa những doanh nghiệp khác.

Bằng cách trang trí nội thất, bài trí vật dụng, nhà thiết kế ngầm nhắn nhủ những ngụ ý. thông điệp bằng những bức tranh trên tường, những dòng chữ trên tường, hay họa tiết giấy dán tường với slogan của công ty để thổi bùng dậy niềm đam mê, nhiệt huyết của nhân viên, cũng như thúc đẩy năng suất làm việc của họ.

Một thiết kế không gian văn phòng thành công không thể thiếu đi những nguyên tắc “nằm lòng” này, một không gian làm việc thoải mái, dễ chịu sẽ là môi trường lý tưởng để mỗi người nhân viên trong một doanh nghiệp phát huy được thế mạnh, mang đến hiệu suất làm việc hiệu quả và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Hãy luôn theo dõi Nội thất GoHome đẻ đón nhật những kiến thức bổ ích trong thiết kế nội thất văn phòng nhé các bạn!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo