Những ngôi nhà có kiến trúc độc đáo lộn ngược như vừa thổi bay
(Gotrangtri.vn) Những ngôi nhà có kiến trúc độc đáo như vừa bị thổi bay hay bị lật tung giữa giông bão lại kích thích sự yêu thích của mọi người tại nhiều quốc gia.

Đây là những ngôi nhà lộn ngược nổi tiếng thế giới mang hình dạng đổ vỡ, nứt nẻ.

Và giờ hãy cùng tạp chí Portfolio khám phá vẻ đẹp của những ngôi nhà có kiến trúc độc đáo bị lộn ngược này nhé!

1. Kiến trúc độc đáo: Bảo tàng Wonder Works 

 Bảo tàng Wonder Works - Ảnh: Carlos Rios

Bảo tàng Wonder Works – Ảnh: Carlos Rios

Wonder Works chính là 1 bảo tàng và cũng là trung tâm giáo dục được tập trung vào các triễn lãm khoa học, và có nhiều trụ sở rải đều trên khắp nước Mỹ như: bãi biển Myrtle, Nam California, Orlando, Florida, Piegon Forge, Tennessee, Panama City Beach, Florida và Syracusem, New York.

Ngoại trừ New York, thì các địa điểm kể trên đều có 1 công trình với kiến trúc độc đáo bị lộn ngược như này. Trong ảnh là bảo tàng Wonder Works ở Orlando, bang Florida. 

Pigeib Forgem bang Tennessee, Mỹ nơi mà bảo tàng Wonder Works được đặt tại đây. Đây cũng là 1 trong những ngôi nhà có kiến trúc độc đáo nổi tiếng của thế giới.

Bãi biển Myrtle, Nam Carlifornia, Mỹ cũng được xây dựng tòa nhà bị lộn ngược.

2. Kiến trúc độc đáo: Ngôi nhà Haus steht Kopf

Ngôi nhà Haus steht Kopf - Ảnh: hausstehtkopf

Ngôi nhà Haus steht Kopf – Ảnh: hausstehtkopf

Mở cửa vào năm 2012, Haus steht Kopf đã trở thành điểm đến hút nhiều vị khách du lịch ở ngôi làng Tirol, Áo. Bên trong tòa nhà đã được thiết kế nội thất cũng như bố trí nhiều đồ nội thất đính lên trên “trần nhà”, trong đó có chiếc ôtô VW Beetle được bố trí trong tư thế có thể rơi bất kỳ lúc nào xuống “sàn nhà”.

Nội thất được bài ý theo lối kiến trúc lộn ngược bên trong ngôi nhà ở làng Tirol, Áo khiến cho bức ảnh đã được chụp lại cho người xem có cảm giác trải nghiệm không trọng lực.

3. Kiến trúc độc đáo: Nhà lộn ngược ở thác Niagara

Nhà lộn ngược này có tọa lạc ở thác Niagara, bang Ontario, Canada. Đây là căn hộ được thiết kế gồm 2 phòng ngủ rộng hơn 100m2 do thiết kế bởi 2 kiến trúc sư nhập cư là người Ba Lan đến đây vào năm 2004.

Tất cả các phòng trong từ: nhà như bếp, phòng tắm, phòng ngủ đều được trang trí theo kiểu nội thất lộn ngược.

Bên ngoài những ô cửa sổ, được thiết kế lan can nhỏ xinh với mục đích để trồng những cây cảnh hay cây hoa nhỏ làm bật sức sống cho những ngôi nhà có kiến trúc độc đáo, thú vị như này.

4. Kiến trúc độc đáo: Nhà lộn ngược Die Welt steht Kopf

Die Welt steht Kopf theo tiếng Đức có nghĩa là “thế giới lộn ngược“. Ngôi nhà này nằm ở Trassenheide trên đảo Usedom, Đức. Chính kiến trúc độc đáo lộn ngược của ngôi nhà này đã mang đến nhiều ý tưởng thú vị cho những ai đam mê và ngành kiến trúc nội thất.

Ngôi nhà nằm ở cửa vào công viên chủ đề Wald Wipfel Weg, Beyern, Đức.

5. Kiến trúc độc đáo: Nhà lộn ngược ở Tây Ban Nha

Nhà lộn ngược được thiết kế trong công viên Kathmandu, quần đảo Balearic, Tây Ban Nha cũng nằm trong những ngôi nhà có kiến trúc độc đáo của thế giới.

6. Kiến trúc độc đáo: Ngôi nhà lộn ngược ở Ba Lan

Và cuối cùng cũng nằm trong TOP những ngôi nhà có kiến trúc độc đáo theo kiểu lộn ngược thì căn nhà ngược ở Ba Lan nằm ở Trung tâm giáo dục và xúc tiến ở Szymbark.

Du khách có thể đi trên trần nhà trong 1 không gian được trang trí theo phong cách đặc trưng của những năm 1970.

Những ngôi nhà có kiến trúc độc đáo lộn ngược như vừa thổi bay đã đủ kích thích sự háo hức trong bạn hay chưa.

Và còn nhiều những công trình kiến trúc độc đáo đang chờ đón các bạn trong những bài viết tiếp theo. Hãy đồng hành cùng gotrangtri.vn các bạn nhé!

Theo Nguyễn Thị Chiên – Vnexpress

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết