Hotline tư vấn

0915-800-655
cay-duoi-con-trung

Những loại cây đuổi côn trùng bạn nhất định nên trồng trong vườn


(Gotrangtri.vn) Có một vườn cây nhỏ của riêng mình là mơ ước của không ít người. Tuy nhiên cây cối lại là nguyên nhân chủ yếu thu hút những loại côn trùng không mong muốn. Chính vì điều này, bạn nhất định nên trồng trong nhà một số loại cây có tác dụng đuổi côn trùng. Nếu chưa biết mình nên trồng loại cây gì, hãy tham khảo ngay một số loại cây mà chuyên mục Portfolio sắp gợi ý cho các bạn ngay sau đây.

1. Hoa cúc trắng

cay-duoi-con-trung

Hoa cúc trắng là loại cây xua đuổi côn trùng rất hiệu quả. Bạn có thể trồng quanh khu vực chỗ ngồi, lối đi hoặc gần cửa sổ, cửa ra vào để đuổi những loại côn trùng châm đốt như muỗi. Nên kết hợp hoa cúc trắng cùng cỏ sả và oải hương để đem đến tác dụng rất tốt.

1. Cây kim cúc 

Kim cúc là một trong những loại cây đầu tiên mà chúng tôi muốn khuyên các gia chủ nên trồng trong khu vườn của mình. Không chỉ có tác dụng trang trí vườn tược, khuôn viên nội thất ngoài nhà mà đây còn là loại cây có tác dụng xua đuổi nhiều loại côn trùng, sâu bọ như: rận, rệp, bọ cánh cứng… Chính nhờ khả năng xua đuổi côn trùng mà kim cúc được ví là người “bạn đồng hành” tin cậy của những loại cây khác đứng cạnh nó. Không chỉ có vậy, cây kim cúc còn có thể được dùng làm thuốc trừ sâu tự nhiên, bạn có thể sấy khô sau đó nghiền nát hoa và trộn với nước, tuy nhiên hãy tìm hiểu kỹ cách điều chế và sử dụng để tránh nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người.

2. Bạc hà

cay-duoi-con-trung

Như chúng ta đã biết, cây bạc hà có rất nhiều công dụng trong chữa và phòng bệnh, và nó còn là loại cây có tác dụng đuổi muỗi mắt, ve, bọ chét rất hiệu quả. Chính vì thế mà chúng ta vẫn thường bắt gặp nhiều loại thuốc xịt côn trùng hoặc xem bôi loại trừ côn trùng được làm từ bạc hà. Bạn cũng có thể dùng lá bạc hà, vò nát rồi chà lên lông chó để đuổi bọ ve, bọ chét.

3. Cây hoa oải hương

cay-duoi-con-trung

Hoa oải hương có khả năng đuổi muỗi và muỗi mắt khá hiệu quả. Nên đặt cây oải hương ở vị trí quanh chỗ ngồi, chỗ ăn uống, nhà bếp ngoài trời hoặc cửa sổ hay cửa ra vào. Ngoài ra nếu muốn đuổi muỗi, bạn hãy cắt rồi phơi khô hoa đặt lên cửa sổ. Nhét hoa oải hương khô vào tủ quần áo sẽ khiến trang phục mặc hàng ngày lưu lại mùi hương rất nhẹ nhàng và dễ chịu.

4. Cỏ sả

cay-duoi-con-trung

Cỏ sả là một trong những loại cây dân gian được nhiều người dùng cho khu vực ăn uống ngoài trời hoặc chỗ ngồi nhằm chống đuổi côn trùng và tạo mùi hương dễ chịu  khá hiệu quả. Để đuổi côn trùng trong vườn, bạn có thể trồng cỏ sả kết hơp cùng hoa cúc trắng, hoa oải hương để đem lại hiệu quả cao nhất.

5. Cúc vạn thọ

cay-duoi-con-trung

Cúc vạn thọ cũng giống như cây kim cúc, có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng để bảo vệ những loại cây trồng khác, đặc biệt nó là người bạn đồng hành rất đáng tin cậy của cây cà chua.

Trên đây là 5 loại cây có tác dụng xua đuổi côn trùng trong vườn và quanh nhà rất hiệu quả, hi vọng chúng sẽ giúp ích tối đa giúp bạn xây dựng cho mình một khu vườn sạch sẽ, trong lành mà không lo bị côn trùng quấy phá.

>> Truy cập vào Go Home Luxury để xem thêm các sản phẩm nội thất gỗ cao cấp cùng các mẹo vặt nhà đẹp hữu ích

Theo Hà Trang

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết