Hotline tư vấn

0915-800-655
Những kiêng kỵ khi trang trí nhà cửa theo 12 con giáp cần phải lưu ý

Những kiêng kỵ khi trang trí nhà cửa theo 12 con giáp cần lưu ý


(Gotrangtri.vn) Phong thủy luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu trong trang trí nhà cửa. Việc lựa chọn cũng như sắp xếp đồ đạc tuân theo các nguyên tắc phong thủy về tuổi, ngũ hành sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống.

Ngày hôm nay, hãy cùng chuyên trang Portfolio tìm hiểu những kiêng kỵ khi trang trí nhà ở mà 12 con giáp cần hết sức lưu ý để phòng tránh.

1. Trang trí nhà cửa cho người tuổi Tý cần chú ý những gì?

Những kiêng kỵ khi trang trí nhà cửa theo 12 con giáp cần phải lưu ý

Phòng ngủ với gam màu xám đẹp cho người tuổi Tý (Nguồn ảnh:internet)

Trong tứ hành xung thì tuổi Tý với tuổi Ngựa xung khắc với nhau. Do vậy, những người sinh vào năm Tý tốt nhất không nên sử dụng những vật dụng trang trí nhà cửa liên quan đến Ngựa để tránh gặp phải những điều xui xẻo không đáng có.

Đỏ cũng là gam màu của tuổi Ngựa, do vậy bạn cũng không nên trang trí quá nhiều màu đỏ trong không gian nội thất của gia đình mình. 

Đen, trắng, xanh lam và xám là những gam màu mang đến nhiều may mắn cho gia chủ tuổi Tý. Tuy nhiên thì đen là màu sắc u buồn, do vậy bạn cũng nên hạn chế sử dụng gam màu này khi trang trí nhà cửa của gia đình mình nhé.

Đầu giường ngủ người tuổi Tý nên bố trí về hướng Nam là hợp nhất, còn bàn đọc sách, ghế sofa  thì nên chọn những hướng đặt tốt như hướng Đông Nam, Đông Bắc hoặc Tây Bắc.

Bởi trong phong thủy đây được coi là những hướng mang lại may mắn cho người tuổi Tý.

Xem thêm bài viết:

2. Người tuổi Sửu nên trang trí nhà cửa theo phong thủy thế nào?

Những kiêng kỵ khi trang trí nhà cửa theo 12 con giáp cần phải lưu ý

Phòng bếp màu xanh lam đẹp cho người tuổi Sửu (Nguồn ảnh:internet)

Khắc tinh của tuổi Sửu là tuổi Mùi, do vậy người tuổi Sửu tuyệt đối không được đặt giường ngủ gỗ đẹp của mình ở hướng Tây Nam, bởi đây là hướng biểu trưng cho tuổi Mùi do vậy sẽ mang lại những điều không tốt.

Những hướng đẹp nhất để kê giường ngủ, ghế sofa phòng khách hay kệ ti vi cho người tuổi Sửu chính là các hướng Đông, Nam và Bắc.

Những gam màu sắc có thể mang lại may mắn cho những người tuổi Sửu đó là tím, xanh lam, xám và đen. Tốt nhất không nên sử dụng quá nhiều gam màu xanh lá bởi đây là màu sắc được coi là không hợp với tuổi Sửu. 

3. Trang trí nhà cửa cho người tuổi Dần

Những kiêng kỵ khi trang trí nhà cửa theo 12 con giáp cần phải lưu ý

Cây Kim Ngân mang lại may mắn cho người tuổi Dần (Nguồn ảnh:internet)

Trong phong thủy, do người tuổi Dần nằm trong vòng lục hợp và tam hợp gồm Ngọ, Tuất, Hợi nên khi trang trí nhà cửa bằng vòng đá phong thủy hay những đồ vật phong thủy cát tường trong nhà nên chọn những đồ có tạo hình ngựa, chó hoặc lợn để mang lại may mắn.

Giường ngủ có thể kê ở nhiều hướng nhưng tuyệt đối không được kê ở hướng Tây Nam, bởi đây là hướng của người tuổi Sửu – Sửu Dần xung khắc.

Sẽ rất tốt cho con đường phát triển công danh, sự nghiệp nếu như trong phòng khách đặt những chậu cây phong thủy trang trí như kim ngân, kim tiền. Bởi trong phong thủy đây đều là những loại cây mang đến may mắn, tài lộc.

4. Trang trí nhà cửa cho người tuổi Mão

Những kiêng kỵ khi trang trí nhà cửa theo 12 con giáp cần phải lưu ý

Trang trí nhà cửa màu xanh lá cho người tuổi Mão (Nguồn ảnh:internet)

Những người tuổi Mão nên kê giường ngủ, bàn ghế phòng khách, bàn làm việc gỗ của mình ở những hướng tốt như Đông Nam, Tây Bắc và Bắc. Tây Nam là hướng không hợp tuổi Mão, do vậy những người tuổi Mão cần tránh chọn hướng này khi kê đồ nội thất trong nhà của mình.

Những người cầm tinh Mão nên chọn những gam màu lạnh như xanh lam, xanh lá để trang trí nhà cửa giúp thu hút tài lộc. Đồ đạc trong nhà cũng nên chọn những vật dụng đơn giản, không nên có quá nhiều các họa tiết trang trí cầu kỳ.

5. Tuổi Thìn làm gì để trang trí nhà ở hợp phong thủy?

Những kiêng kỵ khi trang trí nhà cửa theo 12 con giáp cần phải lưu ý

Đặt xương rồng ở ban công để xua đuổi tà khí (Nguồn ảnh:internet)

Những người tuổi Thìn có thể lựa chọn kê giường ngủ, bàn ghế ở nhiều hướng nhưng cần tránh hướng không hợp với tuổi Thìn là Tây Bắc.

Hạn chế sử dụng những gam màu xanh lam, xám và xanh ngọc bích sẽ giúp bạn hạn chế được những xui xẻo, vận đen không đáng có.

Trong nhà người tuổi Thìn nên đặt một chậu cây xương rồng ở ban công để có thể ngăn cản các luồng khí xấu đi vào nhà, bảo vệ an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

6. Trang trí nhà ở hợp phong thủy đối với người tuổi Tỵ

Những kiêng kỵ khi trang trí nhà cửa theo 12 con giáp cần phải lưu ý

Gợi ý thiết kế phòng bếp cho người tuổi Tỵ (Nguồn ảnh:internet)

Những đồ vật quan trọng như giường ngủ, bàn ghế tiếp khách nên được kê ở các hướng Đông Nam và Tây Nam để mang lại may mắn.

Những gam màu đỏ, xanh lá và hồng nếu được sử dụng xen kẽ trong khi trang trí nhà cửa sẽ rất tốt cho công việc của người tuổi Tỵ.

7. Phong thủy trang trí nhà cửa cho người tuổi Ngọ

Trang trí nhà cửa cho người tuổi Ngọ không nên treo tranh con chuột (Nguồn ảnh:internet)

Người tuổi Ngọ không nên treo tranh hay những vật dụng nội thất liên quan đến chuột, bởi nó sẽ mang lại nhiều điều không may mắn do Tý – Ngọ xung khắc.

Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông là những hướng mang lại vận khí tốt nhất cho người tuổi Ngọ.

Do vậy, bạn có thể đặt giường ngủ, bàn ghế phòng khách hay bàn làm việc của mình theo những hướng này để thu hút tiền tài và may mắn.

8. Lưu ý khi trang trí nhà cửa cho người tuổi Mùi

Những kiêng kỵ khi trang trí nhà cửa theo 12 con giáp cần phải lưu ý

Tây Nam, Tây Bắc và chính Đông là những hướng tốt cho tuổi Mùi (Nguồn ảnh:internet)

Tây Nam, Tây Bắc và chính Đông là những hướng mang lại vận khí tốt cho gia chủ tuổi Mùi. Do vậy bạn nên ưu tiên sắp xếp các đồ dùng nội thất trong gia đình theo các hướng này để mang lại may mắn.

Đen, xanh lam và cam là những gam màu mà những người cầm tinh Mùi nên hạn chế sử dụng theo phong thủy.

9. Trang trí nhà cửa người tuổi Thân

Những kiêng kỵ khi trang trí nhà cửa theo 12 con giáp cần phải lưu ý

Gợi ý phòng khách hợp phong thủy cho người tuổi Thân (Nguồn ảnh:internet)

Những người tuổi Thân không nên sử dụng quá nhiều gam màu đỏ trong không gian nội thất của mình. Gam màu trắng, vàng ánh kim cùng chất liệu kim loại khi sử dụng nhiều trong nhà sẽ mang đến rất nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí tốt cho công danh tiền tài của gia chủ.

Hướng Bắc là hướng xấu, do vậy bạn không nên đặt các vật dụng nội thất quan trọng theo hướng này.

10. Trang trí nhà cửa cho người tuổi Dậu theo phong thủy

Những kiêng kỵ khi trang trí nhà cửa theo 12 con giáp cần phải lưu ý

Trong nhà người tuổi Dậu nên dùng nhiều đồ nội thất gỗ (Nguồn ảnh:internet)

Gỗ là chất liệu mang đến sự yên bình, ấm áp cũng như các luồng vượng khí tốt cho thiết kế nội thất không gian sống của những người tuổi Dậu.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đặt một vài hòn đá phong thủy hoặc quả cầu pha lê ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà sẽ thu hút được tài khí, mang lại may mắn và tài lộc.

11. Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tuất

Những kiêng kỵ khi trang trí nhà cửa theo 12 con giáp cần phải lưu ý

Phòng ngủ đẹp hợp với người tuổi Tuất (Nguồn ảnh:internet)

Tuổi Tuất thì rất kỵ hướng Đông Nam, do vậy khi thiết kế nhà ở thì những người tuổi Tuất tuyệt đối không nên kê các vật dụng nội thất theo hướng này.

Thay vào đó hướng Đông, Tây và Bắc là những hướng sẽ là những hướng mang lại may mắn.

Đồ dùng trang trí nhà ở không nên sử dụng nhiều những gam màu như xanh lam, xanh lá và xám.

Tuy nhiên thì bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng một số loại cây cảnh như kim ngân, kim tiền hay vạn niên thanh để thanh lọc không gian sống cũng như để mang lại may mắn và tài lộc.

12. Tuổi Hợi và những điều cần biết khi trang trí nhà cửa

Những kiêng kỵ khi trang trí nhà cửa theo 12 con giáp cần phải lưu ý

Phòng khách đẹp hợp với người tuổi Hợi (Nguồn ảnh:internet)

Những gam màu sắc nên lựa chọn để trang trí nhà ở sẽ giúp mang lại may mắn đó chính là nâu, vàng, xám, xanh và đen. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, đây là những màu sắc rất hợp với những người tuổi Hợi.

Nếu bạn đang muốn tìm một hướng tốt để bố trí các vật dụng nội thất quan trọng như giường ngủ, bàn làm việc thì Tây Bắc, Tây và hướng Đông chính là những hướng tốt với người tuổi Hợi mà bạn nên chọn.

Trên đây là những kiêng kỵ khi trang trí nhà cửa mà 12 con giáp mà bạn có thể tham khảo để học hỏi thêm kinh nghiệm. Đừng quên ghé thăm gotrangtri.vn hàng ngày để tìm đọc vô số những bài viết hay và bổ ích về mọi lĩnh vực trong cuộc sống, đặc biệt là được ngắm nhìn những mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp bạn nhé!

Theo Trần Nhàn – Tham khảo afamily.vn

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết