Những điều cần lưu ý khi trang trí nội thất phòng khách hiện đại(Gotrangtri.vn) Phòng khách là không gian sống chiếm nhiều diện tích nhất trong nhà và cũng là nơi được gia chủ chú trọng nhất về khâu lựa chọn và trang trí nội thất bởi đây không chỉ là không gian sinh hoạt hằng ngày mà còn là nơi để bạn tiếp đón những vị khách quý của gia đình.

Vì thế phòng khách luôn phải đẹp nhất, sáng sủa nhất và được đầu tư nhất. Trong bài viết hôm nay, cùng Portfolio điểm qua một số lưu ý cần thiết khi trang trí nội thất phòng khách hiện đại. Hãy cùng chú ý theo dõi nhé!

1. Trang trí nội thất phòng khách: Chú ý đến ánh sáng

Vai trò của ánh sáng trong phòng khách là điều không thể phủ nhận, không gian phải luôn được sáng sủa thì mới tạo được cảm giác phóng khoáng cho ngôi nhà. Ngoài nguồn ánh sáng tự nhiên, bạn hãy bố trí thêm một hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp để ánh sáng có thể chiếu rọi khắp nơi trong phòng.

Khi sử dụng đèn bạn không nên để đèn quá thấp so với trần như vậy một phần không gian phía trên sẽ không đủ ánh sáng làm căn phòng bị chia nhỏ và mất đi một tổng thể trang trí của chúng.

2. Trang trí nội thất phòng khách: Bàn ghế phòng khách

Bàn ghế là một món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian nội thất phòng khách. Vì vậy khi chọn mua bàn ghế cho phòng khách, bạn sẽ phải chú ý đến độ bền chắc, an toàn, độ êm trên mặt ghế mà còn phải chú ý tới phần tựa lưng của chúng.

Về bàn trà gỗ, bạn nên chọn những mẫu bàn trà có kích thước rộng có thể để vừa một bộ cốc chén và một số sách báo, tạp chí bên dưới hay giữa bàn.

3. Trang trí nội thất phòng khách: Thiết kế chỗ ngồi

Thói quen tiếp khách trong các gia đình hiện đại thường là ngồi trò chuyện hơn là đứng vì thế bạn hãy quan tâm đến cách bài trí phòng khách theo đúng chức năng của mình đó là chỗ ngồi.

Ghế ngồi nên được kê ở vị trí hợp lý, đủ gần để cuộc nói chuyện không bị lạc lõng và đủ xa để không gian trở nên thoáng hơn khi trò chuyện.

4. Trang trí nội thất phòng khách: Trang trí tường

Để phần không gian không bị cứng nhắc, bạn có thể trang trí các khoang tường trong phòng khách trở nên thú vị và bắt mắt hơn. Hãy lựa chọn một chủ để trang trí tạo cảm giác thân thiện và tươi vui cho ngôi nhà.

Một bức tường bạn có thể treo 1 hoặc nhiều bức tranh cùng ý tưởng hoặc của cùng một nghệ sỹ. Hoặc cũng có thể là những bức ảnh lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ nào đó của gia đình….

Trên đây là những lưu ý khi trang trí nội thất phòng khách hiện đại, hi vọng sẽ chọn bạn thêm những lựa chọn và ý tưởng để làm mới cho không gian nhà mình. 

Để có thể cập nhật thêm nhiều ý tưởng trang trí độc đáo, hãy thường xuyên theo dõi các bài viết tiếp theo trên gotrangtri.vn. Và cũng đừng bỏ lỡ những chuyên mục hấp dẫn về thiết kế nội thất nhà đẹp trên website của chúng tôi nữa bạn nhé!


Kênh thông tin, mua sắm nội thất dành cho gia đình người Việt.
Săn đồ độc tại gotrangtri.vn

  141 1
Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo
Bình luận bài viết