Nội thất Goldsilk 84tr, ghế sofa, giường ngủ, bàn làm việc, miễn phí thiết kế, tủ quần áo

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN BÀN TRÀ GỖ PHÒNG KHÁCH

Đăng ngày 26/11/2016 0 Bình luận Biên tập


Trong phòng khách Bàn trà gỗ thường được đặt phía trước hoặc hai bên đối xứng nhau của ghế sofa. Bàn trà dùng để bày ấm chén uống trà, khi khách đến chơi chủ nhà rót trà, rót rượu mời, rất thuận tiện. Trên Bàn trà gỗ cũng có thể bày đồ trang trí nội thất hay lọ hoa, chậu hoa cho đẹp, bày điện thoại, đèn bàn, rất tiện dụng. Vì thế, bàn trà đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong phòng khách.

BÀN TRÀ GỖ KẾT HỢP VỚI NỘI THẤT ĐẸP

ban-tra-go-dep-ghs-8195-2

Mọi người thường cho rằng, ghế sofa là chủ, bộ Bàn trà gỗ là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước. Hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy. Ghế sofa được coi là chủ nên phải to cao, Bàn trà gỗ được coi là khách nên phải thấp nhỏ. Nếu diện tích bàn trà quá lớn, sẽ bị chê là mang ý nghĩa khách lấn át chủ.

Cách bày biện như trên là không hay. Để khắc phục điều này, tốt nhất là thay Bàn trà gỗ khác, vừa tạo ra sự hài hòa giữa chủ và khách, vừa không gây chướng mắt.

Tham khảo thêm một số sản phẩm:

CÁCH LỰA CHỌN BÀN TRÀ GỖ

ban-tra-phong-khach-GHS-4387 (6)

Về cách chọn Bàn trà gỗ, tốt nhất là theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi người ngồi trên ghế sofa, Bàn trà gỗ không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Bàn trà gỗ bày phía trước ghế sofa nên có đủ không gian, vì nếu kê gần quá sẽ gây chật chội bất tiện.

Về hình dáng, Bàn trà gỗ tốt nhất là có hình chữ nhật, hay bình bầu dục, hình tròn cũng được, nhưng tuyệt đối không dùng những bàn trà có góc nhọn (ảnh hưởng không tốt tới tài lộc của người bị mũi nhọn chĩa vào).

Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển Bàn trà gỗ sang bên cạnh, Bàn trà gỗ để ở hai bên cạnh ghế tạo thế rồng xanh, hổ trắng ( thanh long, bạch hổ) ở hai bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

ĐỒ GỖ NỘI THẤT GO HOME
Số 4, Ngõ 112 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội
Hotline: 04.6655.3777 – 04.6685.3377
Email:
gotrangtri.vn@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Xem thêm bài viết :” Nội thất Go Home cung cấp kệ để tivi các loại “

27 1


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

 

Tích lũy từ kinh nghiệm thực tế, công trình của Go Home Design luôn có tính ứng dụng cao. Ngoài đa dạng về vật liệu, chủng loại thiết bị Go Home Design còn đưa vào giải pháp tiết kiệm chi phí thi công đồng thời tối đa không gian sử dụng kết hợp với ánh sáng tự nhiên.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Bình luận của Bạn giúp chúng tôi luôn sáng tạo!

avatar