Những công trình độc đáo tạo nên kiến trúc đô thị Sài Gòn đẹp
(Gotrangtri.vn) Vào Sài Gòn bạn sẽ được khám phá những công trình kiến trúc việt nam vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Chính những công trình này đã tạo nên kiến trúc đô thị Sài Gòn đẹp mắt phản ánh được rõ văn hóa, lịch sử, xã hội nơi đây.

Cùng Portfolio khám phá ngay vẻ đẹp kiến trúc đô thị Sài Gòn đẹp trong bài viết này nhé!

Đến với Sài Gòn, bạn sẽ được khám phá và chiêm ngưỡng nhiều công trình kiến trúc độc đáo theo dấu ấn thời gian. Sài Gòn khi được nhìn từ trên cao xuống, là thành phố của những dòng sông.

1. Công trình độc đáo: Bến Nhà Rồng – Kiến trúc đô thị Sài Gòn

Bến Nhà Rồng chính là trụ sở thương cảng lớn ở Sài Gòn. Công trình này được thiết kế từ những năm 1863 với kiến trúc đặc sắc.

Xung quanh bến nhà rồng đã được trồng những cây xanh để tạo không khí trong lành cho thành phố. Và chính nơi đây, Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước năm 1911.

2. Công trình độc đáo: Nhà thờ Đức Bà – Kiến trúc đô thị Sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà là công trình kiến trúc được xây dựng năm 1877-1880. Đây được coi là 1 kiệt tác kiên trúc đô thị đã góp phần tạo nên diện mạo của Sài Gòn, nay là TP HCM.

3. Công trình độc đáo: Tòa đô chánh Sài Gòn – Kiến trúc đô thị Sài Gòn

Tòa Đô chánh Sài Gòn cũng là 1 trong những công trình độc đáo khi nhắc đến Sài Gòn. Công trình này được xây dựng vào năm 1898 đến 1909 nay chính là Ủy ban nhân dân TP HCM.

4. Công trình độc đáo: Bưu điện Sài Gòn – Kiến trúc đô thị Sài Gòn

Bưu điện trung tâm thành phố cũng là 1 trong những công trình kiến trúc độc đáo góp phần tạo nên kiến trúc đô thị Sài Gòn được xây dựng 1886–1891.

5. Công trình độc đáo: Nhà hát lớn – Kiến trúc đô thị Sài Gòn

Nhà hát lớn Sài Gòn được xây dựng năm 1898-1900. Đây cũng là 1 trong những nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu và cũng là 1 điểm đến khá thú vị khi bạn đến thăm Sài Gòn đấy nhé!

6. Công trình độc đáo: Bảo tàng lịch sử Việt Nam – Kiến trúc đô thị Sài Gòn

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh có tọa lạc nằm tại số 2 đường Nguyễn Bình Khiêm, Bến Nghé, Quận 1 cạnh thảo cầm viên Sài Gòn.

Nơi đây bảo tồn và trưng bày hàng chục nghìn hiện vật quý trong và ngoài nước. Công trình này được xây dựng năm 1927-1929.

7. Công trình độc đáo: Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM 

“Nhà chú Hỏa”, nay chính là Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM. Đây chính là một công trình tiêu biểu của sự giao lưu Đông – Tây.

8. Công trình độc đáo: Chợ bến thành TP HCM 

Chợ Bến Thành chính là một chợ đã có từ lâu đời. Kiến trúc chợ hiện nay được xây dựng năm 1912-1914. Chợ Bến Thành chính được coi là 1 trong những biểu tượng đặc trưng riêng của thành phố.

9. Công trình độc đáo: Dinh độc lập – Kiến trúc Sài Gòn

Dinh Độc Lập được thiết kế và xây dựng năm 1962-1966, do kiến trúc sư Ngô Viết Thụ thiết kế. Dinh độc lập nay là hội trường thống nhất. Chính nơi đây đã ghi dấu ấn lịch sử thống nhất nước nhà ngày 30/4/1975.

10. Công trình độc đáo: Kho bạc nhà nước – Kiến trúc Sài Gòn

Đây là khối kiến trúc mới bên khối kiến trúc cũ của công trình kiến trúc kho bạc nhà nước TP HCM.

11. Công trình độc đáo: Phú Mỹ Hưng – Kiến trúc Sài Gòn

Phú Mỹ Hưng – cũng là 1 trong những khu đô thị hiện đại nhất của TP Hồ Chí Minh và cả nước. Công trình kiến trúc hiện đại này cũng là góp phần tạo nên kiến trúc Sài Gòn đẹp mắt ngày nay.

12. Công trình độc đáo: Đền tưởng niệm các vua Hùng

Đền tưởng niệm các vua Hùng cũng là 1 trong những công trình mang dấu ấn kiến trúc đương đại với những ngôn ngữ kiến trúc hiện đại kết hợp với nét kiến trúc dân gian truyền thống, chắt lọc tính dân tộc mang đậm dấu ấn Việt Nam.

13. Công trình độc đáo: Tháp Bitexco 68 tầng

Tháp Bitexco 68 tầng chính là 1 trong những công trình kiến trúc hiện đại mang tính biểu tượng thú vị của TP HCM.

14. Công trình độc đáo: Đường hầm sông Sài Gòn

Đường hầm sông Sài Gòn (Hầm Thủ Thiêm) – Đây là công trình ngầm vượt sông đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Đường hầm này nối quận 1 và quận 2 và được hoàn thành xây dựng vào năm 2011.

Với những công trình kiến trúc thời xưa và kiến trúc hiện nay đã góp phần tạo nên diện mạo TP HCM trong thời kỳ mới với những công trình hiện đại đẹp mắt ấn tượng của kiến trúc đô thị Sài Gòn.

Nhớ đón đọc cùng gotrangtri.vn trong những bài viết tiếp theo về lĩnh vực thiết kế nội thất nhé!

Theo Nguyễn Thị Chiên – Vnexpress

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết