Hotline tư vấn

0915-800-655
phòng ngủ sát phòng thờ

Những bất lợi của lỗi phong thủy đặt phòng ngủ sát phòng thờ


(Gotrangtri.vn) Chắc hẳn nhiều người vẫn còn đang phân vân lo lắng không biết liệu đặt phòng ngủ sát phòng thờ có thể gây ra những bất lợi gì?

Để có câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi này, mời bạn đọc thật kỹ những thông tin trong bài viết dưới đây đến từ chuyên trang Portfolio nhé!

1. Tác hại của việc đặt phòng ngủ sát phòng thờ

phòng ngủ sát phòng thờ

Như bạn đã biết, không gian phòng ngủ là nơi “riêng tư thầm kín” của các cặp vợ chồng, do vậy đặt phòng ngủ ngay sát phòng thờ – đặc biệt là giường ngủ sát với bàn thờ là một điều không hay chút nào.

Nhất là khi đầu giường và bàn thờ chỉ ngăn cách nhau bởi một bức tường.

Theo các chuyên gia phong thủy, khả năng sinh lý của tất cả mọi người đều có thể yếu, giảm đi nếu gia chủ bố trí phòng thờ ngay cạnh phòng ngủ.

Bởi trong nhận thức của mỗi người sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều khi nằm ngủ và sinh hoạt ngay sát một không gian linh thiêng đến vậy.

phòng ngủ sát phòng thờ

Đời sống tình cảm vợ chồng không chỉ bị ảnh hưởng ít nhiều. Mà việc đặt giường ngủ gỗ tại vị trí này sẽ khiến những cặp vợ chồng trẻ thường xuyên xảy ra những cãi vã, bất hòa ngay từ những chuyện nhỏ nhặt nhất.

Chưa kể đến việc mùi hương khói thoát ta từ phòng thờ có thể ám vào phòng ngủ gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu, không ngủ được từ đó dẫn đến trạng thái mất ngủ, ngủ không được đủ giấc.

Sức khỏe của mọi người sinh sống trong phòng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi cách bố trí sai lầm này.

Bạn hãy tham khảo thêm

2. Cách hóa giải lỗi đặt giường ngủ sát phòng thờ

Khi biết gia đình mình hiện đang mắc phải sai lầm này, chắc hẳn rất nhiều người đang lo lắng và không biết nên làm gì để hóa giải. Thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Đầu tiên, hãy xét xem có thể di chuyển bàn thờ ra vị trí khác hay không. Nếu có thì thật may mắn, còn nếu không gian quá chật chội khiến bạn không thể nào xê dịch vị trí thì cũng không sao cả.

Trong trường hợp này việc sử dụng vách ngăn CNC  để ngăn cách không gian sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

phòng ngủ sát phòng thờ

Theo đó, gia chủ sẽ bố trí một vách ngăn CNC hoặc tấm ván gỗ để ngăn cách khu vực phòng thờ và giường ngủ để tạo thành một khoảng trống nhỏ.

Bạn có thể tận dụng khoảng trống này để đựng đồ (nhưng phải sắp xếp gọn gàng và không được để bừa bộn), như vậy sẽ rất hợp lý.

Ảnh hưởng của việc đặt phòng ngủ áp sát phòng thờ cũng được giảm đi khá nhiều khiến bạn không còn cảm giác lo lắng. Trên đây là tất cả những bất lợi có thể gặp phải và cách hóa giải nếu chẳng may gia đình bố trí phòng ngủ sát phòng thờ.

Hy vọng bạn đã biết thêm được nhiều thông tin hữu ích sau khi đọc xong bài viết này.

Đừng quên truy cập đồ gỗ nội thất Gohome tại website Gotrangtri.vn hàng ngày để tìm kiếm thêm các kinh nghiệmý tưởng thiết kế, trang trí cho nội thất gia đình mình đẹp hơn. Hoặc tìm mua các sản phẩm trang trí mới nhất cho gia đình bạn tại đây nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết