Nhớ giữ lại những tờ giấy nhám để làm sắc các vật dụng gia đình nhanh chóng(Gotrangtri.vn) Các vật dụng gia đình như dao, kéo, bàn nạo… sau một thời gian sử dụng sẽ bị giảm độ sắc bén gây khó khăn khi cần dùng đến nó.

Nếu bạn vứt chúng đi luôn thì quá phí phạm, mà để thế lại lười nhờ người mài sắc.

Lúc này, chỉ cần lấy vài tờ giấy nhám là vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng thôi. Hãy cùng chuyên trang Portfolio áp dụng cách mài sắc vật dụng gia đình bằng giấy nhám ngay nhé.

1. Bàn nạo – vật dụng gia đình khó làm sắc nhất

Bàn nạo thức ăn là vật dụng gia đình không thể thiếu trong bất cứ căn bếp nào.

Việc bào nhỏ thực phẩm sẽ rất khó khăn nếu như vật dụng gia đình phổ biến này không được sắc. Thậm chí, đôi khi đồ ăn còn bị nét bét vì sử dụng bàn nạo nữa chứ.

mai-sac-vat-dung-gia-dinh-bang-giay-nham

Trong trường hợp này, bạn hãy lấy một tờ giấy nhám và chà lên từng hàng của bàn nạo. 

mai-sac-vat-dung-gia-dinh-bang-giay-nham

Và giờ cùng xem kết quả nào! Sau khi chà, vật dụng gia đình như bàn nạo này đã sắc hơn rất nhiều. Từ giờ bạn có thể bào thực phẩm nhanh chóng và hết sức đẹp mắt rồi.

mai-sac-vat-dung-gia-dinh-bang-giay-nham

2. Kéo – vật dụng gia đình rất hay bị cùn

Một cây kéo cùn sẽ làm bạn cực kỳ khó chịu bởi đến cả sợi chỉ nhỏ như dưới đây thôi cũng chẳng cắt đứt luôn được chứ đừng nói đến những thứ như decal dán tường cứng hơn.

mai-sac-vat-dung-gia-dinh-bang-giay-nham

Vậy làm thế nào để vật dụng gia đình trên luôn sắc bén đây? Hãy dùng một mảnh giấy nhám nho nhỏ hình vuông khoảng 5cm. Tiếp đó, bạn dùng kéo cắt mảnh giấy nhám liên tiếp thành từng sợi nhỏ.

mai-sac-vat-dung-gia-dinh-bang-giay-nham

Quá trình cắt giấy nhám sẽ giúp vật dụng gia đình như chiếc kéo trên được mài sắc hơn. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể cắt sợi chỉ một phát được ngay.

mai-sac-vat-dung-gia-dinh-bang-giay-nham

3. Làm sắc dao – vật dụng gia đình quan trọng hàng đầu trong nhà bếp

Cũng như những vật dụng gia đình trên, dao không được sắc sẽ khiến công việc nấu nướng của bạn diễn ra một cách khó khăn.

Có một mẹo nho nhỏ để biến chúng trở nên sắc bén như mới, đó là sử dụng giấy nhám. Trước tiên, bạn cắt lấy một mảnh giấy nhám dài và bắn một ít keo vào mặt sau.

mai-sac-vat-dung-gia-dinh-bang-giay-nham

Sau đó, bạn cần dán mảnh giấy nhám đó ngay vào đầu máy khoan tường hay bất cứ vật dụng gia đình điện tử nào có phần đầu xoay được.

mai-sac-vat-dung-gia-dinh-bang-giay-nham

Việc còn lại là chỉ cần bật thiết bị lên và mài nhẹ nhàng con dao lên trên mảnh giấy nhám. Cách làm này không khác gì một thợ mài dao chuyên nghiệp phải không bạn? 

Hi vọng với cách tận dụng giấy nhám làm sắc một số vật dụng gia đình nhanh chóng và hiệu quả trên, bạn sẽ bỏ túi cho mình thêm kha khá mẹo vặt hữu ích hàng ngày giúp cuộc sống dễ thở hơn.

Đừng quên chia sẻ với Go Home Design kinh nghiệm trang trí nhà cửa quý báu của bạn nữa nhé!


86 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thẻ bài viết:


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results