Hotline tư vấn

0899-189-455

Nhà trẻ thiết kế đặc biệt giúp trẻ thoải mái vui chơi ở Nhật


(Gotrangtri.vn) Một nhà trẻ ở nhật bản có thiết kế vô cùng đặc biệt, nó tạo điều kiện cho trẻ tự do vận động và thoải mái tìm hiểu xung quanh.

Nhà trẻ với thiết kế lưới bao quanh những thân cây, trẻ nhỏ sẽ được tự do leo trèo nhưng vẫn vô cùng an toàn. Lối thiết kế nội thất này đang ngày càng phát triển và chú trọng ở Nhật Bản.

Cùng Portfolio khám phá ngay ngôi nhà trẻ thiết kế đặc biệt này nhé.

1. Nhà trẻ thiết kế đặc biệt ở Nhật Bản

Trường mẫu giáo mà chúng tôi nhắc đến hôm nay là trường Osaka này do Hibinosekkei và Youji no Shiro thiết kế, Khu vực ban công của trường mẫu giáo này tạo ra cho trẻ em một đoạn đường dốc, băng ghế, thang đu bằng tay và lưới leo trèo bao quanh thân cây.

Giúp cho trẻ em vui chơi, vận động và rèn luyện thể chất trong một môi trường an toàn.

Trường học này nằm trên địa điểm của một trạm cứu hoả cũ, vì thế các kiến trúc sư muốn mang lại một trung tâm cho cộng đồng địa phương ở Chitose New Town, Nhật Bản.

Xem thêm bài viết:

Ban công có sự ảnh hưởng của kiến trúc  những ngôi nhà xung quanh và tạo ra cho trẻ em một nơi thú vị và an toàn để chơi ngoài trời. Lưới leo ở trên ngọn cây còn có các hầm treo để các em leo lên xuống rất thuận tiện.

2. Nhà trẻ thiết kế đặc biệt áp dụng ở nhiều nơi

Thiết kế này cũng đã được áp dụng ở một nhà trẻ tại Tokyo bởi Tezuka Architects. Nơi đây trẻ em có thể chạy quanh mái nhà và leo lên lưới bao quanh thân cây.

Ban công được thiết kế có các bậc cao thấp khác nhau giúp tránh những gì mà kiến trúc sư gọi là hiệu ứng “ticky-tacky”, những chi tiết trong bài hát Little boxes của Malvina Reynolds năm 1962 về hình ảnh mô tả những căn nhà ngoại ô cũng được áp dụng vào trong thiết kế của nhà trẻ này.

Nhà trẻ được trang trí đẹp mắt và rực rỡ với ghế và bàn học trẻ em, nhà bếp và phòng ăn thiết kế mở ra ở cả 2 bên để mọi người nhìn ra đường phố và sân chơi. Mỗi phòng học đều có cửa sổ nhìn ra khu vui chơi và hành lang ngoài trời.

“Trẻ em thích thú với với những đứa trẻ lớn hơn và chúng háo hức được lớn lên, mặt khác, trẻ lớn hơn sẽ học được cách chăm sóc trẻ nhỏ” Kiến trúc sự cho biết khi được hỏi về lối thiết kế mở này.

Các lỗ hình ngôi nhà ở khu nhà trẻ thiết kế đặc biệt này tạo thành cửa dẫn vô các phòng dành riêng cho việc chăm sóc trẻ em, tạo ra những lối vào thú vị đến những chỗ trẻ có thể chơi đùa.

Đây là một sự khác biệt thú vị và rõ rệt so với những nhà trẻ thông thường.

Cùng xem thêm những bài viết tiếp theo của Bán đồ nội thất để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo và những mẫu thiết kế nội thất ấn tượng nhất nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết