Hotline tư vấn

0899-189-455

Nhà container vô cùng độc đáo mọc lên giữa sa mạc California


(Gotrangtri.vn) Một ngôi nhà bằng container ngay giữa sa mạc nắng nóng California, Mỹ – có thể bạn không tin nhưng đó hoàn toàn là sự thật. 

Hãy cùng Portfolio chiêm ngưỡng ngôi nhà container độc đáo có một không hai trên thế giới này nhé.

1. Ý tưởng ra đời của ngôi nhà Container

Ngôi nhà trắng tinh được ghép từ những khối container chuyển hàng sẽ khiến nhiều người nghĩ rằng đó là ảo giác khi họ đi trên sa mạc California bỏng cháy.

Nhưng không, ngôi nhà này hoàn toàn có thật,  hơn nữa nó lại còn có thiết kế vô cùng đặc biệt và cầu kỳ.

Ngôi nhà container giữa sa mạc có tên là Joshua Tree, đây là sản phẩm của kiến trúc sư người Anh James Whitaker.

Màu trắng của những khối container khiến cho ngôi nhà trở nên nổi bật hơn giữa nền vàng của cát, đá và màu xanh của những bãi cỏ và cây bụi xung quanh.

Ngôi nhà này được thiết kế vô cùng đặc biệt với khả năng  chống chịu được những điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt ở sa mạc California.

Hơn thế nữa nó còn tận dụng được ưu thế từ nguồn năng lượng mặt trời dồi dạo ở đây để làm điện năng.

Công trình này đặc biệt ở chỗ, nó được ghép từ những chiếc container mà trắng dùng để vận chuyển hàng hóa thành một cấu trúc hình khối lạ mắt và độc đáo.

Ngôi nhà nổi bật giữa cảnh quan của vùng sa mạc nhờ màu trắng tinh và sự khác lạ trong thiết kế.

Ngôi nhà này được kiến trúc sư nổi tiếng Whitaker thiết kế cho một nhà sản xuất phim đình đám với hi vọng nơi đây sẽ mang đến cho họ những ý tưởng, những sáng kiến nghệ thuật mới mẻ và đặc sắc nhất.

Tuy ngôi nhà được ghép từ những khối container vận chuyển hàng nhưng nó khá chắc chắn vì được đặt trên những cột trụ rất vững chãi.

2. Toàn cảnh ngôi nhà Container

Ngôi nhà có tổng diện tích hơn 200m2, và được chia thành nhiều phòng nhỏ xoay theo nhiều hướng khác nhau để có tầm nhìn toàn cảnh ấn tượng nhất.

Những món đồ nội thất bên trong được thiết kế theo phong cách tối giản với tông màu trắng chủ đạo và điểm nhấn duy nhất cho không gian chính là bộ ghế sofa đỏ.

Mỗi một chiếc container xoay theo hướng khác nhau tạo ra không gian khác biệt cho từng thành viên trong gia đình.

Nhà container màu trắng rất đặc biệt này có khả năng chống chịu thời tiết, một không gian hoàn toàn mới là và độc đáo. Nó được ví nhưng một bông hoa trắng nở rộ giữa sa mạc khô căn vùng California bỏng cháy.

Cùng Go Home Design theo dõi những bài viết tiếp theo để cùng khám phá những nét độc đáo trong kiến trúc của thế giới đó đây nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết