Nguyên tắc lựa chọn và bài trí bàn trà phòng khách để hút tài lộc vào nhà


(Gotrangtri.vn) Một trong những món đồ nội thất phổ biến trong phòng khách chính là bàn trà và ghế sofa. Chúng có tác dụng thu hút sự chú ý của khách ghé thăm nhà bạn. Tuy nhiên, không phải chủ nhân nào cũng biết cách lựa chọn và bố trí bàn trà phòng khách đẹp mắt, hòa hợp về phong thủy. Sau đây, chuyên trang Portfolio sẽ đưa ra cho bạn những lưu ý bài trí bàn trà phòng khách khéo léo để hút tài lộc, vận khí tốt vào nhà.

Phong thủy bố trí bàn trà phòng khách không thể không biết

1. Trong mỗi ngôi nhà, phòng khách là nơi hút tài lộc và sự nghiệp cho gia chủ, là “vượng vận” của cả gia đình. Theo quan niệm phong thủy, ghế sofa tượng trưng cho chủ nhà còn bàn trà phòng khách biểu tượng cho những vị khách quý. Do đó, bàn trà phòng khách phải có kích thước nhỏ và chiều cao thấp hơn so với sofa. Điều này mang ý nghĩa sự đón tiếp nồng nhiệt của gia chủ với khách và khách tới chơi không lấn át chủ nhà.

bo-tri-ban-tra-ghe-sofa-theo-phong-thuy-de-hut-tai-loc-vao-nha

Bàn trà có kích thước nhỏ và thấp hơn ghế sofa

 Xem thêm: những điều cần biết trong việc đặt sofa phòng khách đúng phong thủy

2. Trong phòng thủy phòng khách, sofa là biểu tượng cho Sơn (núi), còn bàn trà là Thủy (nước). Muốn hòa hợp nước với núi thì phải luôn đặt chúng sát cạnh nhau, không được tách rời một trong hai. Sofa phải được kê sát tường tạo thế vững chãi như “núi”, dễ tụ khí và cao hơn bàn trà (“nước”). 

bo-tri-ban-tra-ghe-sofa-theo-phong-thuy-de-hut-tai-loc-vao-nha

Luôn kê sát bàn trà phòng khách và ghế sofa với nhau

3. Trong thiết kế nội thất phòng khách, bàn trà thường được kê ở chính giữa hai ghế sofa hoặc ở phía trước sofa hình chữ L, sofa dáng dài… Tuyệt đối không bày bàn trà phòng khách riêng rẽ một góc mà không kèm theo ghế, đó là điều tối kỵ theo phong thủy.

bo-tri-ban-tra-ghe-sofa-theo-phong-thuy-de-hut-tai-loc-vao-nha

Không nên bày bàn trà phòng khách đơn lẻ ở một góc

4. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều hình dáng bàn trà phòng khách như hình chữ nhật, hình bầu dục, hình tròn… nhưng tuyệt đối không dùng bàn trà hình đa góc sắc nhọn. Đối với bàn trà gỗ, hãy chọn loại hình vuông hoặc chữ nhật vì đó là những hình khối thuộc về hành mộc. Còn bàn trà bằng kim loại, tốt hơn hết nên chọn dáng trong vì nó thuộc về hành kim.

bo-tri-ban-tra-ghe-sofa-theo-phong-thuy-de-hut-tai-loc-vao-nha

Nên quan tâm đến hình dáng và chất liệu khi lựa chọn bàn trà phòng khách

5. Tạo khoảng cách vừa đủ rộng giữa bàn trà phòng khách và sofa để tránh gây chật chội, bất tiện, khiến tâm lí không thoải mái. Nếu phái trước sofa quá ít không gian, hãy chuyển bàn trà sang bên cạnh. Bàn trà phòng khách ở hai bên ghế tạo thế Thanh Long, Bạch Hổ để bảo vệ người ngồi trên ghế. 

bo-tri-ban-tra-ghe-sofa-theo-phong-thuy-de-hut-tai-loc-vao-nha

Khoảng cách giữa sofa và bàn trà phải vừa đủ độ rộng

Trên đây là những nguyên tắc lựa chọn và bố trí bàn trà phòng khách đúng phong thủy ai cũng nên biết. Hãy thường xuyên truy cập Go Home Design để có thêm nhiều kiến thức bổ ích về phong thủy nhà ở, giúp tiền tài gia chủ dồi dào, vượng khí tốt bạn nhé!


https://gotrangtri.vn - Kênh thông tin, mua sắm nội thất uy tín #1 Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm độc giá tốt.

  48 1
Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo
Bình luận bài viết