Hotline tư vấn

0915-800-655

Ngôi nhà xoắn ốc độc đáo giữa rừng cây xanh mướt ở Nhật Bản


(Gotrangtri.vn) Bạn đã bao giờ từng nghĩ xa xôi rằng, khi về già mình sẽ ở đâu, sống trong một không gian như thế nào chưa?

Và những ngôi nhà gỗ đặc biệt trong bài viết hôm nay sẽ là gợi ý lý tưởng cho cuộc sống bình yên của bạn lúc tuổi già đó.

Hãy cùng chuyên trang Portfolio khám phá ngôi nhà xoắn ốc độc đáo giữa rừng cây xanh mướt ở Nhật Bản trong bài viết sau đây nhé!

1. Ngôi nhà xoắn ốc lý tưởng cho người già

Nhìn từ xa những ngôi nhà này có hình dáng giống như 5 túp lều xếp cạnh nhau, nằm trong một khu rừng hoang vắng trên vùng núi Shizuoka của Nhật.

Tác phẩm độc đáo này là sản phẩm của kiến trúc sư Issei Suma, dành riêng cho hai người phụ nữ nghỉ hưu (một người là một công nhân xã hội và một người là đầu bếp) đến đây nghỉ dưỡng.

Ngôi nhà với tên ngôi là Jikka, có tổng diện tích là 100m2 là sự kết hợp vô cùng tài tình giữa kiến trúc hiện đại và chất mộc hoài cổ.

Sự hài hòa với thiên nhiên bên ngoài cộng với sự tối giản đến mức tối đa của nội thất khiến cho cả dãy nhà trở nên yên bình và rất đặc biệt.

Toàn bộ bên ngoài của ngôi nhà đều được bao phủ bởi những tấm gỗ mảnh dẻ. Còn bên trong của ngôi nhà là những bức tường xi măng và những dầm mái bằng gỗ.

2. Thiết kế độc đáo của toàn bộ không gian ngôi nhà xoắn ốc

Bên trong ngôi nhà có một bể bơi hình xoắn ốc đặc biệt gây chú ý, trên trần nhà có thiết kế một lỗ thủng lớn để tận dụng những hạt mưa mát lành làm nước cho bể bơi.

Ngoài ra căn nhà còn có đầy đủ không gian như phòng ngủ với giường ngủ và tủ quần áo, phòng tắm và một gian bếp rộng rất tiện nghi. Mỗi một khu vực trong nhà đều có một chức năng khác nhau.

Khu vực lớn nhất nằm ở trung tâm và gồm một phòng bếp lớn với nội thất là thép không gỉ nơi những bữa ăn được chuẩn bị. Phòng này cũng gồm một khu vực ăn nhỏ.

Hai chiếc lều khác nằm ở hướng tây chính là không gian sống cho hai bà lão với một phòng ngủ chung, một phòng tắm và một khu vực lưu trữ.

Còn ở mặt phía đông là một chiếc lều gồm hai chiếc giường dành dành cho khách tới thăm ngôi nhà có thể nghỉ ngơi và thư giãn

Nhìn từ xa, thiết kế phần mái làm nhọn rất đặc biệt của ngôi nhà này khiến nó giống như một toàn lâu đài nhỏ giữa chốn rừng xanh.

Ngôi nhà xoắn ốc giữa rừng với thiết kế độc đáo này từng được đăng tải trên trang Boredpanda và đã thu hút sự chú ý của nhiều người yêu kiến trúc và nội thất.

Đây cũng là một trong những thiết kế nổi tiếng nhất của KTS Issei Suma đạt sự hoàn hảo và thân thiện dành riêng cho những người già muốn có cuộc sống yên bình và hòa hợp với thiên nhiên.

Và nếu muốn khám phá thêm những công trình độc đáo khắp mọi nơi trên thế giới, xin mời độc giả hãy đồng hành cùng gotrangtri.vn trong những bài viết tiếp theo nhé.

Ngoài ra, các bạn sẽ được cập nhật những xu hướng thiết kế nội thất mới mẻ và đẹp mắt nhất hiện nay nữa đó.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết