Hotline tư vấn

0915-800-655

Ngôi nhà cổ 300 tuổi được thiết kế lại đẹp như trong truyện cổ tích


(Gotrangtri.vn) Một ngôi nhà có tuổi thọ gần 300 năm với lối thiết kế truyền thống, ẩn chứa bên trong phong cách trang trí và nội thất cực kỳ ấn tượng và đẹp mắt.

Hãy cùng Portfolio khám phá ngôi nhà cổ nhỏ xinh này trong bài viết hôm nay nhé.

1. Ý tưởng thiết kế nhà cổ 300 tuổi

Ngôi nhà nằm trong trang trại 300 tuổi vùng nông thôn của xứ Basque, một trang trại điển hình cho kiến trúc địa phương. Ngôi nhà này được chia làm 2 phần theo trục đối xứng.

Nhóm kiến trúc Bilbao (BAT) nhận thấy tuy ngôi nhà được xây dựng giữa thiên nhiên nhưng mặt tiền lại bị che chắn. Điều này cản trở việc kết nối với cảnh quan bên ngoài của ngôi nhà.

Chính vì thế, nhóm kiến trúc sư này đã tìm cách khắc phục và thiết kế lại ngôi nhà, nhưng vẫn giữ lại nét đặc sắc vốn có. Họ đã tìm cách can thiệp vào một trong hai phần chính của ngôi nhà.

Nhìn từ xa ngôi nhà nhỏ nổi lên bần bật với kiến trúc cổ và độc đáo, mọi thứ đều thật gần gũi và mơ mộng trong ánh nắng bình minh buổi sáng.

2. Không gian nhà cổ 300 tuổi

Không gian được mở rộng gấp đôi về chiều cao, phá vỡ một Baserri truyền thống hàng thế kỷ.

Do kết cấu truyền thống, các mặt tiền hầu như đều bị chắn, không nhìn thấy cũng như hòa nhập được với thiên nhiên bên ngoài. Vì thế các kiến trúc sư đã làm lại để ngôi nhà thuận tiện tự nhiên hơn.

Cách phối màu trong ngôi nhà đầy tinh tế, vật liệu sáng tương phản với cấu trúc gỗ tối màu ban đầu làm cho ngôi nhà sáng hẳn lên. Bộ sofa sáng màu chính là điểm nhấn của không gian bên trong.

Toàn bộ ngôi nhà toát lên nét cổ kính pha lẫn hiện đại hết sức tinh tế.

Các tiêu chuẩn hiện đại trong căn nhà như bàn ghế, sàn nhà lát nền, tủ sách… được kết hợp với các yếu tố truyền thống như bức tường bằng đá, dầm và khung gỗ để duy trì mỹ thuật nội thất ban đầu.

Ngôi nhà cổ với đầy đủ tiện ích và nội thất hiện đại này chắc chắn sẽ mang lại cho gia chủ một không gian sống tuyệt vời, yên tĩnh và hòa mình vào thiên nhiên.

BAT đã khiến cho ngôi nhà 300 tuổi đầy vết chắn trở nên thông thoáng và đầy ắp những ô cửa để nhìn ra bầu trời tươi đẹp bên ngoài.

Cùng xem thêm những bài viết tiếp theo của Go Home Design để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo và thú vị khắp năm châu nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết