Ngôi làng bỏ hoang 30 năm tại Trung Quốc trở thành địa điểm hút khách(Gotrangtri.vn) Ngôi làng bỏ hoang nằm trên đảo Shengshan của Trung Quốc đã bị bỏ hoang suốt 3 thập kỷ nhưng bỗng chốc trở nên nổi tiếng bởi khung cảnh như một chốn bồng lai tiên cảnh của tự nhiên.

Điều gì đặc biệt đã khiến ngôi làng này bỗng chốc trở thành điểm du lịch “nóng” của Trung Quốc, cùng theo chân Portfolio khám phá ngay nhé.

1. Lịch sử hình thành ngôi làng bỏ hoang suốt 30 tại Trung Quốc

Được phát hiện từ năm 1950, làng chài Houtouwan trên đảo Shengshan, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc là nơi cư ngụ của hơn 2.000 người dân chài.

Ngư dân trên đảo sinh sống chủ yếu từ nguồn lợi thu được từ vùng biển Hoàng Hải- vùng biển giàu hải sản bậc nhất của Trung Quốc.

Tuy nhiên, mặc dù nguồn lợi hải sản vô cùng phong phú nhưng quy mô và kỹ thuật của bến cảng vô cùng lạc hậu, không đủ sức chứa hệ thống tàu thuyền đang ngày càng phát triển của thương lái.

Từ những khó khăn đó, người dân dần rời bỏ ngôi làng của mình để vào sinh sống trên đất liền cho thuận tiện tiêu thụ hải sản đánh bắt.

Cơ sở vật chất thiếu thốn, nước và lương thực thiếu hụt, y tế, giáo dục kém phát triển cũng là nguyên nhân chính bức ngư dân phải rời  bỏ Houtouwan đi nơi khác sinh sống.

Suốt 30 năm, Houtouwan như một cô gái bị thời gian bỏ quên. Mẹ thiên nhiên đã ưu đãi và ban tặng cho vùng đất này thảm thực vật xanh rì.

Những rặng cây leo xanh rì như ôm lấy, quấn quýt quanh cả ngôi làng tạo nên một cảnh tượng huyền bí, hấp dẫn du khách ghé qua.

2. Cảnh đẹp như chốn bồng lai của ngôi làng bỏ hoang 30 năm

Về mặt địa chính, ngôi làng được sáp nhập vào một ngôi làng ngay cạnh từ năm 2002.

Hàng chục năm bị bỏ rơi, các công trình trên đảo không những không bị phá hủy mà còn được tồn tại với một dáng vẻ mới lạ khi được cây cối xanh tươi che phủ. Nhìn từ trên cao, làng chài Houtouwan lọt vào tầm mắt như một khung cảnh trong bộ phim viễn cảnh nổi tiếng.

Từng góc tường, bậc thang đến các khung cửa sổ đều được bao bọc bởi rêu xanh, cỏ dại và các cây đại thụ.

Không đèn điện hiện đại, cửa gương, không công nghệ thông tin,…thay vào đó là hàng dây leo xanh rì mang đến cho cảnh vật nơi đây nét đẹp độc đáo, vừa cũ kỹ quen thuộc, vừa tươi mới, tràn đầy sức sống của tự nhiên.

Hiện nay, Houtouwan đã được chuẩn bị để đưa vào khai thác du lịch. Để ngắm nhìn ngôi làng từ xa, du khách chỉ phải bỏ ra khoản tiền 3 USD và mất khoảng 8 USD để có thể đi dạo vòng quanh ngôi làng.

Để đề phòng công trình cũ có thể xuống cấp, các nhà chức trách đã đặt thêm các biển cảnh báo trước cửa mỗi căn nhà trống để cảnh báo cho khách du lịch.

Sức sống của mẹ thiên nhiên mãnh liệt đã giúp cho làng chài này được hồi sinh. Người ta nói rằng Houtouwan giống như một công trình được mọc ra từ đất chứ không phải do con người xây nên.

Những điều ấn tượng của ngôi làng bỏ hoang qua bài viết trên đây chắc chắc sẽ khiến các bạn cảm thấy tò mò và muốn ngay lập tức ghé thăm vùng đất xinh đẹp này.

Hãy xách ba lô lên, đi ngay và đừng quên cập nhật những địa điểm du lịch hấp dẫn khác, những mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp mới nhất của GoHome trong những bài viết kế tiếp nhé!


65 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results