Hotline tư vấn

0899-189-455

Ngất ngây với top 6 nhà thờ có kiến trúc độc đáo nhất thế giới


(Gotrangtri.vn) Không chỉ là một địa điểm tâm linh đầy linh thiêng, kiến trúc tại các nhà thờ lớn trên thế giới cũng được xem là những biểu tượng nghệ thuật trong làng thiết kế kiến trúc.

Hôm nay, Portfolio sẽ giới thiệu tới các bạn những nhà thờ có kiến trúc độc đáo nhất trên thế giới. Hãy cùng đón đọc bạn nhé!

1. Nhà thờ có kiến trúc độc đáo- Nhà nguyện Học viện không quân Colorado

Nhà nguyện Học viện không quân Colorado là cái tên đầu tiên được nhắc đến khi kể đến hệ thống nhà thờ có kiến trúc độc đáo trên thế giới.

Mỗi năm có hàng ngàn lượt khách du lịch kéo đến nhà nguyện này chỉ vì để ngắm thiết kế phần bên ngoài gồm 1000 khối tứ diện phủ nhôm xếp chồng lên nhau.

Nhà nguyện Học viện không quân Colorado được xây dựng dựa trên ý tưởng về một cánh con tàu – vật dụng đã quen thuộc với cuộc sống sinh hoạt và học tập của mỗi học viên.

2. Nhà thờ có kiến trúc độc đáo – Nhà thờ Saint Samaan El Kharaz

Có tuổi đời hoạt động lớn nhất tại thành phố Moqattam, Ai Cập, nhà thờ Saint Samaan El Kharaz được tạo ra trên nền tảng những phiến đá vàng lớn nhất phía đông thành phố.

Bao trùm toàn bộ công trình là sự điêu khắc, biến đổi linh hoạt những phiến đá tự nhiên thành cổng vào và tường bao xung quanh.

Những hang động ẩn chứa bên trong công trình được tận dụng để tạo ra các không gian phục vụ cho mục đích khác nhau của nhà thờ.

Trong đó, hang động làm chức năng thính phòng lớn nhất đạt sức chứa lên đến 10.000 người.

3. Nhà thờ có kiến trúc độc đáo – Nhà nguyện St Michel d’Aiguilhe

Nhà nguyện St Michel d’Aiguilhe, nước Pháp là nơi để con dân địa phương theo đạo đến cầu nguyện và đọc kinh. Nhà nguyện này là một công trình kiến trúc độc đáo khi xây dựng trên nền của khối núi đá lửa bên dưới.

Màu tường đơn sơ như màu đá, lối đi bộ dẫn lên nhà thờ cao 268 bậc đá biến nhà nguyện St Michel d’Aiguilhe giống như một tòa lâu đài cổ kính ngủ quên suốt hàng trăm năm.

4. Nhà thờ có kiến trúc độc đáo – Nhà thờ Temppeliaukio

Nhà thờ Temppeliaukio được tạo ra bằng cách đục một  vỉa đá lớn nguyên khối tại Helsinki, Phần Lan.

Nhà nguyện được thiết kế như một địa đạo với lối vào mở thông trên mặt đất còn toàn bộ phần còn lại của công trình nằm chìm dưới lòng đất.

Xen kẽ giữa những khối đá thô ráp là hệ thống trần nhà được dát vàng lộng lẫy vừa tạo vẻ sang trọng vừa tạo độ âm vang cho những buổi hòa nhạc hoặc cầu nguyện.

5. Nhà thờ có kiến trúc độc đáo – Nhà thờ Las Lajas Sanctuary

Nhắc đến vẻ đẹp cầu kỳ, sang trọng, nhà thờ Las Lajas Sanctuary là cái tên được người ta nhớ đến nhiều nhất.

Được xây dựng từ năm 1949, nhà thờ này được khoác lên mình màu sơn xám trắng giống như của các vị sơ trong nhà thờ chúa.

Điểm ấn tượng nhất khi nhắc đến nhà thờ Las Lajas Sanctuary đó là việc khách tham quan phải đem theo hộ chiếu nếu muốn vào tham quan nhà thờ vì bước qua cây cầu để vào nhà thờ, du khách đã tính là bước chân sang đến biên giới của quốc gia khác.

6. Nhà thờ có kiến trúc độc đáo – Nhà nguyện Holy Cross

Nhà nguyện Holy Cross được biết đến là nhà thờ có phần trên so với mặt đất cao thuộc top đầu thế giới – 75 mét.

Nhìn từ bên ngoài, nhà nguyện Holy Cross giống như một cây thập tự thon dài và nhỏ ở bên trên và mở rộng vững chãi dần ở bên dưới.

Bề mặt nhà nguyện sử dụng kính làm chất liệu chính vừa để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên khi không thắp đèn chiếu sáng vừa mở ra tầm view xuống đồng bằng rộng mở bên dưới.

Trên đây là top 6 nhà thờ có kiến trúc độc đáo vừa nổi tiếng vừa thu hút sự chú ý của giới kiến trúc.

Nếu là một tín đồ của kiến trúc nghệ thuật, đừng bỏ lỡ những công trình ấn tượng này khi có dịp ghé qua nhé.

Bạn cũng đừng quên theo dõi những bài viết về các công trình xây dựng độc đáo khác trên Go Home để được ngắm những mẫu thiết kế nội thất hiện đại mới nhất nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết