Ngắm Khu Nghỉ Dưỡng Bằng Tre Độc Đáo Dọc Bờ Biển Tại Việt Nam
(Gotrangtri.vn) Một khu nghỉ dưỡng biệt lập vô cùng độc đáo bằng tre vừa được Kiến trúc sư nổi tiếng Võ Trọng Nghĩa tiết lộ. Khu nghỉ dưỡng này nằm trên một hòn đảo thuộc quần đảo Cát Bà. Với vật liệu chủ yếu bằng tre, nơi đây sẽ là một điểm đến lý tưởng trong tương lai. Cùng Portfolio khám phá nhé.

1. Khu nghỉ dưỡng bằng tre tuyệt đẹp trên bờ biển.

Khu nghỉ dưỡng độc nhất vô nhị này được thiết kế nội thất và thi công trực tiếp với KTS Võ Trọng Nghĩa. Dự án đặc biệt này sẽ bao gồm một loạt các công trình được xây dựng bằng vật liệu độc đáo là tre, và có sức chứa tới 160 khách.

Nơi đây cách sân bay gần 2 giờ đồng hồ và chỉ có thể đến đây bằng thuyền. Du khách sẽ được trải nghiệm những nét độc đáo trong môi trường nhiệt đới của hòn đảo này.

Khu nghỉ dưỡng được thiết kế gồm có 5 cái chòi tre,1 nhà hàng và 1 gian hàng triển lãm chạy dọc theo bờ biển rộng 3.000 m2. Những công trình này mang đến cho du khách cảm giác hòa mình với thiên nhiên trong lành.

Khu du lịch được xây dựng bằng cách sử dụng các kỹ thuật đóng thuyền truyền thống của người Việt Nam, bao gồm việc xử lý vật liệu đầu tiên bằng cách ngâm các thanh tre mỏng bằng bùn và hun khói chúng. Những thanh tre sau khi hun khói sẽ được lắp ráp bằng cách sử dụng những đinh chốt tre, và buộc chúng lại với nhau bằng dây thừng. Vòm mái che phủ bên trên các chòi, nhằm bảo vệ du khách khỏi những tác động của khí hậu địa phương.

2. Khu nghỉ dưỡng bằng tre thiết kế độc đáo và ấn tượng

Những nhà hàng có cấu trúc hình hyperbol-parabol nằm ở đầu bãi biển mang tới cho du khách một không gian vừa kín vừa mở để dễ dàng giao lưu với nhau. Mỗi căn chòi bao gồm 80 thanh tre thẳng, tạo ra một khung cảnh “lượn sóng, nhịp nhàng” trên mái và trần nhà.

5 căn chòi của toàn bộ khu du lịch này được thiết kế và xây dựng bằng những bộ khung tre giống nhau, cửa  hướng ra biển lớn với những con thuyền đánh bắt ở khơi xa.

Những cánh cửa chớp bằng vật dụng gỗ tái chế tạo nên nét phổ biến cho các biệt thự thuộc địa truyền thống ở Việt Nam được thiết kế cho mặt tiền của các căn chòi.

Hi vọng rằng khu nghỉ mát này sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ. Hiện công trình này vẫn đang được gấp rút xây dựng và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017.

Cùng xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo và thú vị khắp năm châu nhé. 

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết