Mực xào măng tây – món ngon lạ miệng ăn hoài không chán


(Gotrangtri.vn) Chắc hẳn bạn và các thành viên trong gia đình đã quá chán nản với các món ăn được chế biến từ thịt lợn, thịt gà, trứng… Vậy tại sao bạn lại không thử bắt tay chế biến một món ăn mới rất ngon và lạ miệng với tên gọi mực xào măng tây để cả gia đình cùng thưởng thức.

Ngay bây giờ, hãy cùng chuyên trang Porfolio tìm hiểu kỹ hơn với cách làm món mực xào măng tây cực ngon và hấp dẫn nhé!

1. Mực xào măng tây: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250 g măng tây tươi
  • 500 g mực
  • Gừng, tỏi
  • Rượu nếp trắng
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường, dầu mè, hạt tiêu.
  • 3/4 thìa canh bột mì

2. Cách làm món mực xào măng tây cực ngon và hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế măng tây

Khi chọn mua măng tây, bạn nên lưu ý chỉ chọn những cành măng tây có màu xanh tươi, phần thân thẳng, không dập nát, khi bẻ đôi phải có tiếng kêu “rắc”, như vậy mới là măng tươi và ngon.

Sau đó, cắt bỏ bớt phần góc già, tước hết phần sơ bên ngoài, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn sau đó rửa thật sạch với nước. Cho măng vào chần sơ qua với nước sôi để măng mềm và chín đều vào bên trong hơn, đồng thời loại bỏ bớt vị hăng. Vớt ra rổ và để cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế mực

Khi mua mực cần quan sát và lựa chọn thật kỹ, nên đi chợ vào sáng sớm để có thể chọn mua được những chú mực tươi ngon nhất và không bị ôi, thiu. Nhận biết mực ngon rất đơn giản, bạn chỉ cần để ý rằng những con mực ngon sẽ có bề ngoài màu nâu sậm chứ không nhợt nhạt như sắp thối, ngửi không có mùi ôi, phần bên trong sẽ  có màu đục như sữa và sáng bóng.

Mực mua về loại bỏ mai và túi mực, rửa sạch mực bằng rượu đã chuẩn bị sẵn với gừng để giảm bớt mùi tanh, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp đó ướp mực với một chút hạt nêm và nước mắm chừng 15 phút rồi nhúng mực vào một nồi nước sôi cho tới khi thấy mực gần chín thì vớt mực ra bát.

Bước 3: Xào măng tây

Bắc chảo lên trên bếp, cho thêm một chút dầu ăn rồi đợi đến khi dầu sôi thì cho tỏi đã bóc vỏ và băm nhỏ vào phi thơm cho vàng, rồi cho thêm măng tây vào xào tới khi gần chín thì cho mực vào xào cùng.

Bước 4: Pha chế nước sốt

Cho một chút dầu mè, 1/4 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, 4 thìa canh nước, 3/4 thìa canh bột mì cho vào tô nhỏ. Sau khi mực và măng chín thì đổ nước sốt vào đun sôi 1 chút, đảo đều tay cho món xào ngấm nước sốt rồi mới tắt bếp.

Sau cùng trút ra đĩa lớn, đặt trên bàn ăn cùng cơm và các món ăn khác, chờ mọi người cùng thưởng thức.

Hy vọng bạn sẽ sớm thực hiện thành công món ăn mực xào măng tây này cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức. Đừng ngần ngại chia sẻ công thức nấu ăn ngon này của chúng tôi để bạn bè cùng biết và thực hiện.

Nếu có nhu cầu thiết kế nội thất nhà ở, hãy liên hệ ngay với gotrangtri.vn qua số điện thoại ở phía bên tay trái màn hình, đội ngũ chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ có những sự tư vấn tận tình nhất đến bạn.


https://gotrangtri.vn - Kênh thông tin, mua sắm nội thất uy tín #1 Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm độc giá tốt.

  269 1
Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo




Bình luận bài viết