Một số không gian sáng tạo dưới lòng đất
Khi nhắc tới không gian dưới lòng đất ấn tượng của mọi người về nó là vô cùng hiếu kỳ, vì đây là loại không gian tạo cho con người cảm giác bảo mật và an toàn.

Có rất nhiều người muốn tận khu vực đó làm không gian cá nhân. Hãy cùng Nội thất HCM khám phá một số không gian tương tự nhé.

1. Sân bóng rổ

Một gia đình ở thành phố Melbourne, Australia đã quyết định xây dựng một căn phòng cao đến hơn 6m để làm sân tập bóng chày cho những cậu con trai trong nhà.
Công trình này đã ngốn một khoản tiền không nhỏ của gia đình nói trên nhưng đổi lại các cậu bé đã có một căn phòng không thể đáng ao ước hơn.
mot-so-khong-gian-sang-tao-duoi-long-dat (1)
Sân bóng chày dưới mặt đất của gia đình tại thành phố Melbourne nước Úc.

2. Tủ đồ chơi

Vẫn là thành phố Melbourne thân yêu, một ‘tuyệt tác’ dưới mặt đất khác đã được tìm thấy.
Sau khi nâng cao khu mặt sàn để làm sân chơi trong nhà cho trẻ nhỏ, chủ nhân của ngôi nhà đã tận dụng khoảng không bên dưới để làm nơi cất giữ đồ chơi cho các bé. Thật quá tiện lợi phải không nào!
mot-so-khong-gian-sang-tao-duoi-long-dat (2)
Tủ đồ chơi được thiết kế khéo léo dưới mặt sàn gỗ nâng cao trong phòng kín.

3. Hầm rượu

Đối với nhiều gia đình có điều kiện ở nước ngoài, những chai rượu ngon của họ luôn cần có nơi cất giữ an toàn (và cẩn mật).
Một ngôi nhà ở London đã cải tiến phần sàn nhà để xây dựng một hầm chứa rượu mini ngay dưới bề mặt căn bếp mới. 
mot-so-khong-gian-sang-tao-duoi-long-dat (3)
Hầm rượu mini nằm dưới bề mặt căn bếp của một gia đình tại London.
Cũng là hầm rượu, nhưng một ngôi nhà khác tại London đã di dời công trình đặc biệt này ra khoảng sân ngoài trời bên ngoài. Với phần nắp được ngụy trang khéo léo, sẽ rất khó để tìm ra chiếc hầm rượu quý giá này.
mot-so-khong-gian-sang-tao-duoi-long-dat (4)
Một chiếc hầm rượu khác được ‘ưu ái’ đặt ở khu vực ngoài trời.

4. Tủ sách

Một thiết kế nội thất hiện đại mới lạ khác cho mặt sàn đến từ căn hộ nhỏ tại Thessaloniki, Hy Lạp. Có thể thấy bề mặt sàn đã được ‘khoét’ một khoảng không đủ rộng làm nơi để sách.
Đừng lo sợ ai đó bước qua lối đi ở bên trên sẽ giẫm lên những quyển sách, thực ra đó chỉ là một bức tranh treo tường đánh lừa thị giác trong căn phòng.
mot-so-khong-gian-sang-tao-duoi-long-dat (5)
Tủ sách ‘nằm ngang’ được thiết kế khéo léo trên bề mặt sàn gỗ trong nhà.

5. Bể bơi

Tại thành phố Edinburgh, Scotland, một ngôi nhà được xây dựng kỳ công với một bể bơi ngầm dưới mặt đất. Không quá to nhưng đủ rộng để thoải mái vùng vẫy trong làn nước mắt, đây sẽ là không gian đáng mơ ước để thư giãn mỗi ngày.
mot-so-khong-gian-sang-tao-duoi-long-dat (6)
Hình ảnh bể bơi dưới mặt đất của ngôi nhà tại thành phố Edinburgh, Scotland.

6. Một ngôi nhà

Một gia đình 4 người đến từ Virgin Islands nước Mỹ đã yêu cầu kiến trúc sư xây một ngôi nhà mới vô cùng đặc biệt.
Nằm dưới mặt đất khoảng 6m, ngôi nhà được thiết kế như một boong tàu thủy với nhiều cánh cửa trượt, đồ nội thất được thiết kế riêng để phù hợp với không gian sống.
Chủ nhà cũng không quên trang bị nhiều hệ thống cấp điện khác nhau, từ mạng lưới điện truyền thống cho tới máy phát chạy bằng pin hay năng lượng mặt trời.
mot-so-khong-gian-sang-tao-duoi-long-dat (7)
‘Boong tàu’ hiện đại và đặc biệt của gia đình 4 người nước Mỹ.
Nhà dưới mặt đất cũng xuất hiện tại thành phố Melbourne nước Úc.
Toàn bộ khu vực bao gồm một phòng ngủ lớn, phòng thay đồ, một ga ra rộng, phòng giặt đồ, thang máy và phòng tiếp khách đều được xây dựng ở dưới mặt đất.
mot-so-khong-gian-sang-tao-duoi-long-dat (8)
Phòng tắm sang trọng nằm dưới mặt đất của ngôi nhà đặc biệt.
Khu nghỉ dưỡng này đã trở nên đặc biệt muôn phần khi đào sâu vào sườn núi Alpine của vùng Vals, Thụy Sĩ để tạo thành một ngôi nhà vô cùng đặc biệt thật sâu bên trong núi. 
mot-so-khong-gian-sang-tao-duoi-long-dat (9)
‘Khoét’ một mảng núi bên sườn Alpine của vùng Vals, Thụy Sĩ, các nhà thiết kế đã cho ra một ngôi nhà nghỉ dưỡng lý tưởng nằm trong lòng núi.

7. Tủ lạnh

Chiếc tủ lạnh dưới mặt đất là ý tưởng sáng tạo của một nhà thiết kế tại Arnhem, Hà Lan.
Chiếc tủ lạnh có thể được đặt ở ‘dưới’ sân sau của bất kỳ ngôi nhà nào trong thành phố, có khả năng cất trữ lượng thức ăn tương đương với sức chứa của 20 chiếc tủ lạnh truyền thống và rất tiết kiệm điện.
mot-so-khong-gian-sang-tao-duoi-long-dat (10)
Tủ lạnh dưới mặt đất tại Arnhem, Hà Lan có khả năng cất trữ lượng thức ăn tương đương với sức chứa của 20 chiếc tủ lạnh truyền thống và rất tiết kiệm điện.

47 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết