meo-vat-huu-ich

Mẹo vặt hữu ích giúp giẻ lau luôn trắng tinh như chưa dùng
(Gotrangtri.vn) Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm và không gây độc hại là chiếc giẻ lau nhà bạn đã trắng tinh như chưa từng chạm đến bụi bẩn rồi.

Cùng Portfolio khám phá mẹo vặt hữu ích giúp làm trắng giẻ lau dù có lau bất kỳ ngóc ngách nào nhé.

Nhà nào cũng phải sử dụng giẻ lau. Hầu hết các gia đình sẽ sử dụng khăn lau cũ nhưng cũng có người mua những loại khăn giá thành thấp để làm giẻ lau. Sau một thời gian sử dụng, giẻ lau sẽ ố bẩn rất khủng khiếp.

Thường thì chúng ta sẽ giặt giẻ lau bằng xà phòng để làm sạch vết bẩn tuy nhiên việc giặt giũ này lại không dễ dàng.

Chắc chắn rằng dù đã cố gắng đến thế nào đi nữa, giẻ lau vẫn sẽ còn sót lại những vết ố, chỗ vàng chỗ đen khiến nhiều người ngại chẳng muốn động tay vào.

Do đó, dù giẻ lau vẫn còn tốt, chưa bị mục, nhiều người vẫn vứt đi bởi cho rằng chúng chẳng thể nào trắng, sạch hơn được nữa.

Tuy nhiên, bạn khoan vội vứt đi bởi vẫn một mẹo vặt hữu ích làm cho chúng hết ố bẩn, trở về tình trạng ban đầu.

Giặt bằng xà phòng thôi chắc chắn chẳng thể nào làm sạch giẻ lau được vì vết bẩn bám vào giẻ lau rất chặt. Do đó, bạn phải sử dụng thêm vài nguyên liệu nữa để giúp tống khứ những vết ố bẩn trên giẻ.

Những nguyên liệu này không phải là hóa chất độc hại, không làm hại da tay hay sức khỏe của chúng ta. Thế nên bạn có thể vô tư sử dụng nhé. Hãy cùng xem mẹo vặt hữu ích này là gì nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Baking soda

– Giấm trắng

– Xà phòng rửa bát

– Nước (nước mát và nước ấm)

Cách thực hiện:

Cho 1 muỗng baking soda vào thau nước, sau đó đổ thêm giấm trắng, xà phòng và cuối cùng là thêm chút nước ấm. Ngâm giẻ lau vào trong thau nước này vài phút, nếu giẻ quá bẩn, bạn nên ngâm lâu hơn.

Sau thời gian này, bạn dùng tay vò giẻ lau, bước này sẽ rất nhẹ nhàng bởi hầu hết vết bẩn đã bị làm mềm và rời ra khỏi giẻ sau một thời gian ngâm rồi.

meo-vat-huu-ich
Bước 1: Cho baking soda vào nước.

meo-vat-huu-ich
Bước 2: Thêm baking soda.

meo-vat-huu-ich
Bước 3: Thêm xà phòng.

meo-vat-huu-ich
Bước 4: Đổ nước ấm vào thau.

meo-vat-huu-ich
Bước 5: Ngâm khăn trong thau vài phút hoặc lâu hơn.

meo-vat-huu-ich

Giờ thì bạn hãy xem đi, giẻ lau đã sạch sẽ, trắng hơn rất nhiều so với trước đó phải không nào? Hãy thử nghe theo kế sách này của Go Home Design để áp dụng và chia sẻ đến mọi người nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết:


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết