Mẹo trang trí phòng siêu đơn giản nhưng bé thích mê
Chỉ với một vài phương pháp trang trí đơn giản bạn có thể tạo cho bé yêu của mình một không gian vô cùng đáng yêu và độc đáo.

Bạn đang muốn cho bé một phòng riêng nhưng chưa biết làm sao để bé chịu tách bố mẹ và chấp nhận không gian mới của mình?

Một trong những cách đơn giản nhất là hãy trang trí cho căn phòng thật lung linh, khiến bé thích mê và muốn sử dụng căn phòng ngay lập tức.

Có rất nhiều cách giúp bạn làm được điều này mà không cần phải quá mất công sức bày biện, tô vẽ.

Trang trí tường nhà

Tường nhà là khu vực lý tưởng để bố mẹ có thể thỏa sức sáng tạo và trang hoàng cho căn phòng của bé.
Bạn không cần phải cầu kỳ sơn cả một khoảng tường màu hồng hay tô phủ bằng những hình vẽ ô tô hay chuột mickey để thu hút sự chú ý của bé, chỉ cần dành một khoảng tường nhỏ nơi bé có thể hay lui tới, ví dụ như cạnh bàn học hay giường ngủ để phác họa một số chi tiết đặc biệt.
Bạn có thể trang trí bằng một tác phẩm nho nhỏ với băng dính màu sắc, hay đơn giản hơn với một bức ảnh lớn in hình nhân vật bé yêu thích.
meo-trang-tri-phong-sieu-don-gian-nhung-be-thich-me (3)

Bố mẹ có thể trang trí cho bức tường thêm ấn tượng hơn bằng những đường băng dính đầy màu sắc

meo-trang-tri-phong-sieu-don-gian-nhung-be-thich-me (4)

Dùng tranh ảnh treo tường với hình nhân vật hoặc món đồ bé thích cũng là ý tưởng trang trí không tồi mà rất đơn giản.

Cửa sổ

Một chút nhấn nhá cho cửa sổ sẽ giúp bạn thay đổi đáng kể cho căn phòng của trẻ nhỏ. Hãy tìm chọn những chiếc rèm cửa có màu sắc và hoa văn đúng với sở thích của bé.
Mất công hơn một chút, bạn có thể tự tay làm những họa tiết nho nhỏ ví như giấy dán hình cánh bướm và dán lên cánh cửa, chắc chắn bé của bạn sẽ thích mê cánh cửa sổ cũng như căn phòng của mình.
meo-trang-tri-phong-sieu-don-gian-nhung-be-thich-me (8)
Nhiều bé gái sẽ thích mê chiếc rèm cửa hình cánh bướm như thế này, nhất là khi chiếc rèm do mẹ tự tay làm nên.

Tạo không gian chơi đùa cho bé

Còn gì hấp dẫn trẻ nhỏ hơn một góc nhỏ được phủ đầy đồ chơi, truyện tranh và những món đồ làm bé vui thú. Góc nhỏ ấy có thể chỉ là một giá sách nhỏ với nhiều quyển truyện màu sắc và đồ chơi ngộ nghĩnh bày biện xung quanh.
Đầu tư hơn một chút, bạn có thể sắm một bộ bàn ghế nhỏ nhắn, vừa với kích thước của bé và có màu sắc đáng yêu để bé làm nơi tô màu, làm bài tập về nhà và để những món đồ xinh xắn của riêng bé. 
meo-trang-tri-phong-sieu-don-gian-nhung-be-thich-me (1)

Chỉ với một chiếc giá gỗ để nhiều quyển sách màu sắc và bảng phấn màu hồng làm nơi tô vẽ, bé đã có ngay một “sân chơi” riêng cho mình.

meo-trang-tri-phong-sieu-don-gian-nhung-be-thich-me (2)
Bố mẹ cũng có thể sắm thêm một bộ bàn ghế nhỏ ngộ nghĩnh cho bé nếu có điều kiện.

Tận dụng tủ đồ

Trang trí cho những khay tủ đựng đồ trong phòng bé, bạn không chỉ giúp phòng bé thêm đẹp mà còn khuyến khích bé rèn luyện thói quen gọn gàng với căn phòng của mình.
Bạn có thể dùng những tấm thẻ in hoặc viết tên đồ vật với màu sắc ngộ nghĩnh gắn trên từng giá đồ không gian nhà để bé biết vị trí.
Với những tủ đồ, nếu chất liệu tủ cho phép (ví dụ như tủ Chalkboard), bạn có thể dán họa tiết trang trí hoặc tự tay viết nơi để đồ lên từng ngăn tủ để đánh dấu cho bé.
Những khay để đồ nho nhỏ, làm bằng gỗ và có hình dáng ngộ nghĩnh cũng là lựa chọn không tồi để bạn thu hút sự chú ý của bé.

 

meo-trang-tri-phong-sieu-don-gian-nhung-be-thich-me (5)

Gắn những chiếc thẻ in hình và tên đồ vật trên giỏ đồ sẽ giúp bé xác định vị trí của những đồ vật bên trong.

meo-trang-tri-phong-sieu-don-gian-nhung-be-thich-me (6)
Nếu chất liệu tủ cho phép, bạn có thể tự tay trang trí cho bề mặt tủ như thế này!
meo-trang-tri-phong-sieu-don-gian-nhung-be-thich-me (7)
Những khay để đồ có hình dáng ngộ nghĩnh cũng là ý tưởng trang trí không tồi cho phòng bé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết:


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết