Mẹo thiết kế nội thất giúp nhà bếp diện tích nhỏ vẫn đẹp(Gotrangtri.vn) Nhà bếp không cần diện tích lớn để thiết kế và bài trí đầy đủ nội thất bên trong, nhưng bắt buộc phải đủ không gian để lắp đặt những đồ dùng quan trọng nhất như: Bàn dài, tủ lạnh, bếp nấu và bồn rửa.

Những nhà bếp có diện tích đủ lớn nếu được thiết kế qua loa hoặc làm xáo trộn quy tắc cũng sẽ trở thành sản phẩm thất bại, nhưng nếu nhà bếp có diện tích nhỏ mà được bố trí đơn giản thì vẫn có thể trở nên độc đáo lạ thường.

5 mẹo thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ được Go Home Design tổng hợp dưới đây sẽ giúp tạo nên điều khác biệt đó.

Mẹo thiết kế nhà bếp có diện tích nhỏ

Chúng ta phải thiết kế nhà bếp như thế nào để có thể bài trí những đồ nội thất thật ngăn nắp trong không gian nhỏ? Mặc dù nhận ra vấn đề rất dễ, nhưng chúng ta lại gặp khó trong việc tìm giải pháp hiệu quả nhất.

Nhiều gia đình thích chấp nhận tối giản đồ nội thất cho nhà bếp, nhưng lại dẫn tới kết quả không thể bài trí đủ đồ dùng cần thiết. Đó là ý tưởng cho sự ra đời của nội thất thông minh, một cho nhiều chức năng.

1. Tủ bếp thông minh là loại tủ kết hợp nhiều chức năng, chẳng hạn như nhiều ngăn kéo. Có mẫu tủ bếp cả kiêm bàn ăn, bếp từ hoặc thậm chí chứa cả bồn rửa bát bên trong.

Chọn tủ bếp thông minh là giải pháp khôn ngoan khi thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ

Chọn tủ bếp thông minh là giải pháp khôn ngoan khi thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ

2. Không ánh đèn nào bằng ánh sáng tự nhiên: Không có nhà bếp diện tích nhỏ nào mà lại không cần có ánh sáng tự nhiên, để làm được điều này, chắc chắn bạn sẽ cần tới một chiếc cửa sổ kích cỡ lớn. Cửa sổ kính luôn luôn xuất hiện ở các ý tưởng thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ.

3. Bày trí nhà bếp hình chữ U: Với các căn hộ có diện tích nhỏ thì bố trí nhà bếp/bàn ăn và phòng khách cùng không gian là hợp lý nhất, sự ngăn cách duy nhất chính là bàn ăn dài hoặc tủ bếp có khoảng trống tạo thành không gian bếp hình chữ U.

Bạn hãy tham khảo thêm

4. Tận dụng bức tường xung quanh: Các bức tường luôn là vị trí tốt để lắp đặt tủ treo, hay đơn giản là những dụng cụ nhà bếp chuyên nghiệp như dao kéo, xoong chảo. Cách bày trí này sẽ giúp gian bếp nhìn chuyên nghiệp hơn.

Lưu ý khi thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ

Trong thiết kế nhà bếp nói chung và nhà bếp diện tích nhỏ nói riêng có 1 tiêu chí thi công quan trọng là tam giác hoạt động, tạo bởi 3 điểm: Tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu. Đơn giản thì không gian này phải đủ lớn để chúng ta đi lại giữa 3 điểm.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý:

  • Tủ lạnh không nên gần bếp nấu, tốt nhất nên gần bồn rửa;
  • Không nên lắp rèm cửa cho cửa sổ, đồ dễ cháy khác gần bếp nấu;
  • Bếp nấu đủ cao tránh tầm với của trẻ;
  • Đồ nội thất có chất liệu gỗ trơn, hoặc nhựa dễ lau chùi. Màu trắng làm chủ đạo sẽ giúp nhà bếp rộng hơn.

Mẫu nhà bếp diện tích nhỏ ấn tượng

Không lý thuyết nào bằng thực tế thi công, hãy cùng chiêm ngưỡng những mẫu nhà bếp diện tích nhỏ đẹp dưới đây, biết đâu bạn có thể áp dụng được ý tưởng nào đó…

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, kết hợp nội thất màu trắng giúp nhà bếp trông rộng hơn

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, kết hợp nội thất màu trắng giúp nhà bếp trông rộng hơn

Những nhà bếp diện tích nhỏ thường có bàn dài đối diện bàn ăn hoặc sofa phòng khách

Những nhà bếp diện tích nhỏ thường có bàn dài đối diện bàn ăn hoặc sofa phòng khách

Ý tưởng nội thất độc đáo: Tủ bếp 2 chiều

Ý tưởng nội thất độc đáo: Tủ bếp 2 chiều

Đừng quên lựa chọn nội thất màu sáng và thu hút ánh sáng tự nhiên vào không gian nhà bếp có diện tích nhỏ để giúp nó thông thoáng hơn.

Đừng quên lựa chọn nội thất màu sáng và thu hút ánh sáng tự nhiên vào không gian nhà bếp có diện tích nhỏ để giúp nó thông thoáng hơn.

Không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để xây dựng không gian nhà bếp rộng rãi như một căn phòng, nên đa số phòng bếp đều nối liền với phòng khách, sự ngăn cách duy nhất chính là bàn dài hoặc tủ bếp.

Nhưng khi kết hợp các mẹo thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ ở trên vào thực thi ý tưởng này, phòng khách nối liền bếp vô tình trở thành hình mẫu thiết kế lý tưởng của nhiều gia đình hiện nay, vì không gian trở nên ấm cúng và gần gũi hơn rất nhiều.

Đừng quên truy cập đồ gỗ nội thất Gohome tại website Gotrangtri.vn hàng ngày để tìm kiếm thêm các kinh nghiệm và ý tưởng thiết kế, trang trí cho nội thất gia đình mình đẹp hơn. Hoặc tìm mua các sản phẩm trang trí mới nhất cho gia đình bạn tại đây nhé.


334 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results