Hotline tư vấn

0915-800-655
loai-bo-vet-ruou-vang-do-khoi-tham-trai-san

Mẹo loại bỏ vết bẩn của rượu vang đỏ trên thảm trải sàn


(Gotrangtri.vn) Quả đúng là một thảm họa khi không may bạn làm đổ rượu vang, nhất lại là rượu vang đỏ lên chiếc thảm trải sàn yêu thích. Thử hỏi làm sao có thể chịu đựng nổi khi mà “bộ mặt” của phòng khách hay nội thất phòng ngủ tự nhiên lại được “tô điểm” theo cái cách bạn chẳng hề mong muốn kia chứ.

Vậy phải làm sao để loại bỏ vết rượu vang trên thảm khi mà nó thuộc top những vết bẩn gần như cứng đầu nhất? Đừng lo, mục mẹo vặt nội thất của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ngay lập tức.

1. Với vết rượu còn mới

loai-bo-vet-ruou-vang-do-khoi-tham-trai-san

Trong trường hợp vết rượu vang đỏ còn mới, bạn có thể dùng soda – nguyên liệu khá quen thuộc trong việc làm sạch cho đa số các không gian thiết kế nội thất từ lớn đến nhỏ để giải quyết nó.

Đổ một ít soda lên vết bẩn rồi để nó sủi bọt, sau đó dùng giấy ăn lau vết bẩn, tiếp tục làm lại cho đến khi bạn thấy vết bẩn hoàn toàn biến mất. Nghe có vẻ dễ nhưng bạn phải thao tác thật nhanh trước khi vết rượu khô và bám dính lấy tấm thảm không rời đấy nhé.

Ngoài sử dụng soda, bạn có biết rằng rượu trắng cũng chính là một trong những thiên địch đáng gườm của vang đỏ? Hãy chuẩn bị một ít muối, một chút baking soda, một ít phấn rôm và ít soda.

Đầu tiên bạn đổ một ít rượu vang trắng lên miếng vải sạch rồi đắp trực tiếp lên vết bẩn trên thảm, nếu vết rượu vang quá khó chùi rửa, hãy đổ thêm một ít soda lên vết bẩn, nếu vẫn chưa được thì bạn có thể đỏ thêm muối, baking soda hoặc phấn rôm lên vết bẩn, những nguyên liệu này sẽ giúp loại bỏ vết rượu vang cứng đầu khỏi tấm thảm trải sàn yêu thích nhà bạn.

loai-bo-vet-ruou-vang-do-khoi-tham-trai-san

2. Với vết rượu đã để lâu ngày

Trường hợp vết rượu vang đã để lâu ngày và bám dính vào thảm, hãy sử dụng một ít nước rửa bát không chứa chất tẩy, oxy già, khăn giấy, bột tartar (nguyên liệu làm bánh) và chút nước.

Cách thứ nhất, hãy hòa một phần nước rửa bát cùng hai phần oxy già với nhau rồi đổ lên vết bẩn. Nếu bạn thấy cách này không hiệu quả, hãy bôi lê vết bẩn một ít bột tartar và nước, để nguyên trong vài phút rồi cọ sạch thảm bằng khăn ẩm có thấm nước sạch, vậy là vết rượu vang đỏ đã bị đánh bay chỉ trong nháy mắt.

Hi vọng với một vài mẹo hữu ích làm sạch thảm trải sàn mà chuyên mục Portfolio vừa gửi tới độc giả, các bạn sẽ không còn lúng túng khi không may làm đổ rượu vang đỏ lên thảm nữa.

Ngoài ra nếu đang có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất, bạn có thể liên hệ tới Go Home Luxury để được tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé.

Theo Hà Trang

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết