Hotline tư vấn

0899-189-455
Vat-dung-noi-that

Mẹo kéo dài tuổi thọ vật dụng nội thất gỗ – bạn đã biết?


(Gotrangtri.vn) Bạn đang sở hữu những vật dụng nội thất rất ưng ý và muốn bảo quản tốt hơn để chúng gắn bó lâu dài với không gian nội thất của mình, nhưng lại không biết làm cách nào?

Đừng lo, bài viết chia sẻ mẹo hay giúp kéo dài tuổi thọ vật dụng nội thất của chuyên trang Portfolio dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc đau đầu này.

1. Thường xuyên lau chùi, hạn chế vệ sinh bề mặt vật dụng nội thất gỗ bằng nước

Hiện nay gỗ dùng để sản xuất các vật dụng nội thất mặc dù đều đã được xử lý trước khi đưa vào sử dụng nhằm tăng khả năng chịu nước, nhưng nhìn chung, tính năng này vẫn còn tương đối kém.

Bởi vậy nên việc sử dụng nước hay các chất lỏng khác để vệ sinh các vật dụng nội thất gỗ cần rất được chú ý trong quá trình sử dụng.

Bề mặt gỗ của những món đồ nội thất thường phẳng và mịn nên thay vì dùng nước, bạn có thể sử dụng những tấm vải hay khăn mềm, khô để lau chùi các vết bẩn.

Đối với những vết bẩn khô và bám chặt trên bề mặt gỗ thì tốt nhất nên dùng khăn ẩm lau đi vết bẩn và lau lại bằng khăn khô mềm.

Lưu ý thường xuyên kiểm tra định kỳ các vật dụng nội thất gỗ để phát hiện các mối nguy hại như mối mọt, tình trạng co ngót hay cong vênh trong quá trình sử dụng lâu dài.

Xem thêm bài viết:

2. Tránh đặt các vật dụng nội thất gỗ ở những nơi có nhiều ánh nắng chiếu trực tiếp

Tuyệt đối không đặt các vật dụng nội thất gỗ ở vị trí quá gần cửa sổ để tránh tình trạng gỗ bị cong vênh, nứt nở và phai màu do thời tiết, nhất là về mùa hè.

Với những món đồ này, bạn có thể lựa chọn các vị trí lý tưởng như đối diện với cửa sổ và cửa chính hướng tầm nhìn về phía cửa. Như vậy bạn vừa có cách bố trí khoa học, vừa giúp bảo quản những vật dụng nội thất của mình khỏi tác hại xấu từ ánh mặt trời.

3. Không đặt những vật dụng có nhiệt độ cao lên bề mặt sản phẩm

Mặc dù các vật dụng nội thất gỗ đều đã được phủ 1 lớp keo và sơn để bảo vệ trước khi đưa vào sử dụng, nhưng không vì thế mà bạn có thể tùy ý đặt những vật dụng nóng lên trên mặt gỗ, hành động này có thể sẽ làm keo bị chảy và biến dạng, vừa ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ mà lại còn làm giảm chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

Hi vọng với những lời khuyên vừa rồi đến từ Go Home Design các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để bảo quản các vật dụng nội thất của mình tốt hơn.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết