Hotline tư vấn

0915-800-655

Màu hợp mệnh Thổ theo phong thủy trong thiết kế nội thất


Trong thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ, màu sắc hợp mệnh Thổ là điều rất quan trọng để mang lại cát lợi và an lành cho gia chủ. Khi lựa chọn màu sắc thiết kế nội thất ta cần dựa trên nhiều yếu tổ nhưng quan trọng hơn cả là tính tương sinh tương khắc của màu sắc và dựa vào tính cách, sở thích cá nhân của gia chủ.

Màu sắc có thể tạo ra các trường năng lượng ảnh hưởng tới tinh thân, sức khỏe và tài vận của con người. Màu hợp mệnh Thổ sẽ giúp người mệnh thổ cân bằng âm dương, phát huy thuận lợi và khắc phục hạn chế đến từ môi trường đối với cuộc sống của người mệnh Thổ.

Chủ nhà mệnh Thổ nên lựa chọn các màu sắc thuộc hành Thổ và hành Hỏa khi sơn nhà hay chọn nội thất, đồ trang trí trong gia đình. 

Màu tương sinh: Màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ. Sẽ mang đến điềm đại cát đại lợi

Màu bản mệnh: Màu bản mệnh của Thổ là nâu đất, nâu và cam đất

Màu tương khắc: Màu tương khắc của mệnh Thổ là màu xanh lá. Màu xanh lá của hành Mộc vì Mộc khắc Thổ, sẽ làm cho gia trạch không vượng.

Xem thêm bài viết:

Màu mệnh Thổ, màu hợp mệnh Thổ trong thiết kế nội thất

Màu cam đất

Màu cam đất nhạt có thể sử dụng làm màu nền, màu các mảng tường rất ăn ý với không gian mệnh Thổ và được người Việt ưa chuộng. Tuy nhiên các gam đậm hơn có thể tạo nên cảm giác nóng chỉ nên nhấn vào một vài vị trí nhỏ như mảng tường, sofa, cánh tủ, gối, thảm nhỏ hoặc các vật dụng trang trí.

Các màu này mang lại cảm giác ấm cúng, mộc mạc và sáng tạo. Các gam màu đậm rất trẻ trung, phù hợp với người trẻ. 

Các sắc đỏ của hành Hỏa

“Hồng hỏa sinh Thổ”, trong căn phòng của người mệnh Thổ nếu có màu sắc của hành Hỏa sẽ sinh ra các trường khí tác dụng tốt với sức khỏe, tinh thần và vận mệnh của gia chủ.

Hồng, tím, đỏ là màu bản mệnh của Hành hỏa, phù hợp với sự phát triển cũng như cuộc sống thường ngày của người thuộc hành thổi.

Các sắc tím của hành Hỏa

Màu tím nhạt cho tới tím đậm cũng là màu hợp mệnh Thổ trong phong thủy thiết kế nội thất gia đình. Các màu nhạt có thể sử dụng làm màu tường, chọn sơn tường cho người mệnh Thổ.

Còn các màu tím đậm có thể sử dụng trong đồ trang trí, điểm xuyết trong đồ nội thất, gối đầu hoặc ga trải giường. Màu tím cũng được sử dụng trong thảm trải sàn để tăng thêm may mắn và cát lợi cho gia chủ.

Các sắc hồng của hành Hỏa

Màu hồng nhạt cũng được coi là màu của hành Hỏa, màu hồng nhạt này phù hợp với các cô nàng tuổi trẻ. Màu hồng nhạt nhẹ nhàng, đơn giản là xu hướng màu sắc mới nhất trong mấy năm trở lại đây.

Vật liệu trong thiết kế nhà cho mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ là người có tính cách cân bằng, chắc chắn, ôn hòa và điềm đạm, sâu sắc và thận trọng.

Họ có sự bền bỉ và kiên nhẫn hơn hẳn các mệnh khác như hành Hỏa vì thế thiết kế trong nhà người mệnh Thổ có thể sử dụng các phong cách cổ điển, tinh tế đến từng chi tiết và chắc chắn trong từng thiết kế.

Phong cách truyền thống, thô mộc hoặc thô mộc hiện đại cũng phù hợp với người mệnh thổ.

Vật liệu phù hợp cho người mệnh Thổ để trang trí nhà cửa đó là các vật liệu đất, đá, gạch, sỏi, sành sứ, bê tông thường phù hợp với không gian này, nhờ chất mộc mạc và khả năng kết nối ngôi nhà với môi trường tự nhiên.

Ghé thăm đồ gỗ Go Home để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn cho từng không gian sống của bạn.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết:


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết