Hotline tư vấn

0915-800-655

Màu hợp mệnh Kim theo phong thủy trong thiết kế nội thất


Màu mệnh Kim, màu hợp mệnh Kim trong thiết kế nội thất theo nguyên tắc tương sinh tương khắc của phong thủy là những màu thuộc bản mệnh như vàng, trắng, ánh kim và những màu mệnh Thổ như nâu, vàng đất, cam đất.

Khi chọn lựa sử dụng những màu sắc này thiết kế nội thất nhà ở thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn cát lành trong công việc và đời sống gia đình.

Ngược lại, nếu chọn phải những màu sắc tương khắc thì có thể gặp nhiều điều không may mắn và không thuận lợi. 

Chú ý tới màu sắc hợp mệnh Kim khi xây nhà là điều cần phải làm trước khi thiết kế nội thất, bạn có thể tham khảo ý kiến của các kỹ sư kiến trúc để lựa chọn được màu sơn và màu nội thất phù hợp. Màu bản mệnh và màu tương sinh có thể kết hợp khéo léo và được sử dụng trong nhiều trường hợp như sơn tường, sử dùng làm màu các sản phẩm đồ gỗ nội thất hay màu sắc của các vật dụng trang trí. 

Xem thêm bài viết:

Các chủ nhà mệnh Kim nên chọn các màu sắc sau đây

Màu tương sinh: Màu tương sinh của mệnh Kim là các màu thuộc hành Thổ như màu nâu, vàng đất và cam đất. Thổ sinh Kim, những màu sắc này sẽ thúc đẩy sự phát triển của mệnh Kim

Màu bản mệnh: Màu bản mệnh của mệnh Kim là vàng, trắng, ánh kim. 

Các chủ nhà mệnh Kim không nên chọn

Màu tương khắc: Màu tương khắc của mệnh Kim là các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím. Hỏa khắc Kim. Nếu sử dụng những màu này có thể những điều không may mắn sẽ tới đối với gia đình bạn. 

Cùng tham khảo 1 số màu sắc hợp mệnh Kim trong thiết kế nội thất

Sự kết hợp màu vàng, đen và vàng nhạt đem đến sức sống rực rỡ cho ngôi nhà. Tuy nhiên màu xanh không nên sử dụng nhiều quá vì xanh là màu bản mệnh của Thủy, có thể làm suy kiệt Kim. 

Trên đây là 1 thiết kế nội thất với cách phối màu hợp mệnh Kim tuyệt vời với các cấp độ từ trắng cho tới nâu đất, kết hợp nhuần nhuyễn giữa màu bản mệnh và màu tương sinh.

Việc sử dụng 1 màu đơn sắc có thể mang tới cảm giác nhàm chán, tuy nhiên phối màu như căn phòng ngủ phía trên hoàn toàn mang đến cảm giác thanh lịch và ổn định. Màu trắng, nâu đất và vàng nhạt. 

Người mệnh Kim cũng hợp màu vàng đậm. Khác biệt hoàn toàn với thiết kế bên trên, thiết kế này mang 1 vẻ trẻ trung và rực rỡ, tràn đầy sức sống và hi vọng. 

Một căn bếp màu trắng cũng hợp với mệnh kim, nhất là kết hợp với các vật dụng nhà bếp mang tính chất kim loại. 

Phòng khách màu trắng mang phong cách đương đại phù hợp với những gia đình trẻ. Tạo cảm giác sang trọng và lịch lãm. 

Những gam màu trắng, vàng nhạt, xám, ánh kim thường được sử dụng với tỷ lệ lớn trong không gian nội thất theo hành Kim, những gam màu đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ được nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

Trên đây là thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim. Hầu hết các màu sắc bên trên đều là màu thuộc hành Thổ. 

 

Lựa chọn vật liệu trang trí và nội thất gia đình cũng quan trọng để gia tăng cát lợi cát tường cho gia chủ. Tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để có những sản phẩm trang trí thuộc hành Kim và hành Thổ như kim loại, sắt, đá, thủy tinh, gốm, đất nung… 

Bên cạnh màu sắc hợp mệnh Kim thì bạn cũng phải chú ý tới vật liệu xây dựng và vật liệu nội thất trong nhà.

Người mệnh Kim nên sử dụng các vật liệu kim loại, thủy tinh, đá cẩm thạch, gốm sứ hay đá hoa cương. Việc đặt thêm các vật dụng đồ trang trí và phong thủy liên quan tới hành Thổ cũng có thể được sử dụng trong trường hợp này như vật dụng trang trí bằng đất nung…

Người mệnh Kim nên thiết kế không gian nội thất theo phong cách tối giản hoặc đương đại, mang lại sự trật tự, ngăn nắp và tinh tế.

Ghé thăm nội thất Go Home để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể từ các chuyên gia trong ngành.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết:


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết