Hotline tư vấn

0899-189-455
MÁCH MẸ 6 MẸO GIÚP TRẺ SƠ SINH NGỦ NGON GIẤC KHÔNG QUẤY KHÓC — GỖ TRANG TRÍ

Mách mẹ 6 mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc không quấy khóc


(Gotrangtri.vn) – Sợ con ngủ không ngon, ngủ không no giấc là một trong những nỗi lo thường trực của những bà mẹ, nhất là những người lần đầu tiên làm mẹ.

Có những trẻ sơ sinh rất dễ dàng đi vào giác ngủ và chỉ ngọ nguậy đôi chút vào ban đêm, nhưng một số trẻ lại hay giật mình, quấy khóc hoặc không chịu ngủ.

Vậy làm thế nào để trẻ ngủ ngoan, no giấc? Hãy cùng tham khảo một số mẹo hay giúp bé ngủ ngon mà Portfolio chia sẻ dưới đây nhé!

1. Mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc: Tạo thói quen ngủ cho bé

MÁCH MẸ 6 MẸO GIÚP TRẺ SƠ SINH NGỦ NGON GIẤC KHÔNG QUẤY KHÓC — GỖ TRANG TRÍ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ có thói quen ngủ tốt sẽ dễ ngủ hơn, ngủ sâu hơn và đặc biệt là ít quấy khóc về đêm hơn. Bố mẹ thường tập thói quen này cho con từ sớm khoảng 6 – 8 tuần tuổi để giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon hơn.

Thói quen của bé có thể được tạo thành từ nhiều hoạt động khác nhau với sự trợ giúp của bố mẹ như: Chơi đùa cùng bé vào ban ngày và vào thời gian cố định, hạn chế những giấc ngủ ban ngày không quá 3 giờ đồng hồ, như vậy ban đêm trẻ sẽ ngủ được nhiều hơn.

Và ban đêm nên giữ yên lặng và tránh những hoạt động tạo sự phấn khích cho bé. Lặp đi lặp lại điều này sẽ tạo được thói quen cho trẻ. Sau khi đã hình thành thói quen, hãy cố gắng duy trì việc đó đối với cả mẹ và bé.

Trong trường hợp bé tỉnh dậy lúc nửa đem, các mẹ hãy duy trì điều kiện phòng ngủ (âm thanh và ánh sáng) y như lúc bé ngủ say để bé không gặp phải phản ứng đột ngột và tỉnh ngay sau đó.

Xem thêm bài viết:

2. Mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc: Cho bé ăn đủ trước khi ngủ

MÁCH MẸ 6 MẸO GIÚP TRẺ SƠ SINH NGỦ NGON GIẤC KHÔNG QUẤY KHÓC — GỖ TRANG TRÍ

Dạ dày của trẻ sơ sinh rất nhỏ nên khoảng 3-4 tiếng bạn nên cho bé bú 1 lần. Và như một thói quen bẩm sinh, bé sẽ tự tỉnh giấc và có nhu cầu bú mẹ.

Sau khi no sữa, bé sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Nên bạn không nên để bé ngủ lâu hơn 5 tiếng mà không dậy bú. Nếu bé ngủ quá say, bạn có thể đánh thức bé dậy và cho bú, rồi sau đó mới đặt bé ngủ lại.

3. Mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc: Quấn bé trong chăn mỏng

MÁCH MẸ 6 MẸO GIÚP TRẺ SƠ SINH NGỦ NGON GIẤC KHÔNG QUẤY KHÓC — GỖ TRANG TRÍ

9 tháng 10 ngày bé được bao bọc trong một chiếc ổ khá ấm áp nên khi sinh ra, bé cũng cần có cảm giác yên tâm như khi vẫn còn nằm trong bụng mẹ. Vì thế, để bé ngủ ngon hơn, không bị giật mình, các mẹ có thể dùng một chiếc chăn mỏng quấn quanh người bé.

Cách này đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Tuy nhiên, các mẹ nên chú ý đừng quấn quá chặt để bé có đủ không gian để cử động chân tay.

4. Mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc: Cho bé nằm nôi

MÁCH MẸ 6 MẸO GIÚP TRẺ SƠ SINH NGỦ NGON GIẤC KHÔNG QUẤY KHÓC — GỖ TRANG TRÍ

Khi trẻ có dấu hiệu buồn ngủ, nên đặt trẻ vào trong nôi chứ không để ngủ ngay trong vòng tay của mẹ vì trẻ sẽ thấy sợ khi ngủ trên tay mẹ mà lại thức giấc ở một nơi khác.

Đây là mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc hơn, cũng là cách để tạo cho bé thói quen độc lập từ nhỏ, không bị “bện hơi” mẹ và khi đó bạn có thể thoải mái làm những việc khác.

5. Mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc: Cho bé giấc ngủ khô ráo

Bình thường, để ngủ ngon giấc hơn, người lớn cũng phải chọn vị trí giường ngủ khô ráo thoáng mát, thì đối với trẻ sơ sinh, điều này lại quan trọng hơn cả.

Các mẹ hãy lưu ý chỗ nằm của bé luôn êm ái, gọn gàng và đặc biệt là khô ráo nhé, không chỉ là điều kiện phòng ngủ mà bao gồm cả việc chọn loại tã/bỉm thấm hút tốt vì chỉ cần ẩm ướt một chút bé đã cảm thấy bứt rứt khó chịu và ngủ không yên, nhất là khi trẻ sơ sinh lại có một làn da nhạy cảm.

6. Mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc: Để bé nằm ngửa

MÁCH MẸ 6 MẸO GIÚP TRẺ SƠ SINH NGỦ NGON GIẤC KHÔNG QUẤY KHÓC — GỖ TRANG TRÍ

Mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc tiếp theo đó là đặt bé nằm ngửa. Khi nằm ngửa, bé thở sẽ dễ dàng hơn, đồng thời làm giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh do các bé không thể tự lật sấp hoặc lật nghiêng.

Hy vọng với những mẹo vặt này sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc chăm sóc cho trẻ để bé luôn có một giấc ngủ ngon, hỗ trợ quá trình phát triển tinh thần và thể chất một cách toàn diện.

Nếu có mẹo hay, đừng quên chia sẻ với gotrangtri.vn, thường xuyên cập nhật, tham khảo những ý tưởng làm mới và thiết kế nội thất không gian sống độc đáo nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo