Hotline tư vấn

0915-800-655
dung-dich-lam-sach-tham-trai-san

Mách bạn cách vệ sinh thảm trải sàn bằng dung dịch tự chế


(Gotrangtri.vn) Chẳng ai lại muốn chiếc thảm trải sàn mình yêu thích lại vô tình bị dính những vết bẩn khó coi. Và dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dung dịch, chất tẩy và vệ sinh thảm trải chất lượng.

Tuy nhiên nếu muốn một sản phẩm an toàn cho sức khỏe, tại sao bạn không học cách tự pha chế dung dịch vệ sinh thảm? Chuyên mục Portfolio sẽ mách bạn công thức tự pha dung dịch lau thảm có 1-0-2 ngay sau đây.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

dung-dich-lam-sach-tham-trai-san

  • 1 cốc nước
  • 1/2 cốc dấm trắng
  • 1 thìa muối
  • 8-10 giọt tinh dầu
  • 1 bình xịt
  • Phễu (không bắt buộc nhưng nên có)

2. Cách thực hiện

dung-dich-lam-sach-tham-trai-san

Đầu tiên, bạn hãy đặt phễu vào miệng bình xịt, sau đó đổ vào 1 cốc nước rồi đổ tiếp 1/2 cốc dấm trắng. Dấm có tác dụng khử mùi và tẩy sạch vết bẩn, là loại nguyên liệu khá nổi tiếng trong việc làm sạch không gian thiết kế nội thất nhà ở nên nó đóng vai trò chính không thể thiếu.

Lưu ý, nếu bạn chọn dùng dấm nguyên chất thì nên pha loãng hơn với nước để làm giảm bớt nồng độ vì dấm nguyên chất có công dụng tẩy rửa rất mạnh.

dung-dich-lam-sach-tham-trai-san

Tiếp theo, hãy thêm vào 1 thìa muối để nó hấp thụ toàn bộ vết bẩn trên thảm, không cho vết bẩn ngấm sâu vào thảm.

dung-dich-lam-sach-tham-trai-san

Nhỏ thêm tiếp 8-10 giọt tinh dầu vào hỗn hợp trên, bạn có thể sử dụng loại tinh dầu mình yêu thích giúp tạo không khí sảng khoái dễ chịu, khử mùi cho thảm cũng như đóng vai trò là chiếc khóa, khóa vi khuẩn có trong vết bẩn và biến nó trở thành công cụ vệ sinh thảm trải sàn hữu hiệu.

Tuy nhiên bạn tuyệt đối không được sử dụng những loại tinh dầu có màu, vì màu của tinh dầu có thể sẽ ngấm xuống khiến thảm bị ố.

dung-dich-lam-sach-tham-trai-san

 

dung-dich-lam-sach-tham-trai-san

Sau khi đã cho tất cả nguyên liệu vào bình xịt, hãy dùng phần ống phun để đẩy hết nguyên liệu còn sót lại trên phần miệng phễu xuống dưới. Lắc đều chai xịt để các nguyên liệu hòa tan với nhau.

3. Tiến hành làm sạch thảm

dung-dich-lam-sach-tham-trai-san

dung-dich-lam-sach-tham-trai-san

Đầu tiên bạn hãy làm ướt phần vết bẩn trên thảm bằng nước trước (lưu ý không được chà xát lên vết bẩn). Trường hợp vết bẩn đã để lâu, hãy dùng máy hút bụi hút qua vết bẩn trước một lượt rồi mới thấm nước.

Tiếp theo hãy xịt đẫm phần vết bẩn trên thảm với dung dịch vừa rồi để làm sạch thảm trải sàn nhà, chú ý không cần xịt quá nhiều đến mức ướt đẫm thảm. Sau mỗi lượt xịt, bạn hãy lắc đều chai xịt để các nguyên liệu hòa đều vào nhau. Tiếp đến đợi cho đến khi thảm khô rồi dùng máy hút hút phần vết bẩn một lần nữa.

dung-dich-lam-sach-tham-trai-san

Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn vẫn làm tuần tự các bước như trên nhưng bỏ qua phần hút bụi. Vết bẩn sau khi được xử lý sẽ mờ dần đi, làm đi làm lại như vậy nhiều lần bạn sẽ thấy thảm của mình sáng sạch bất ngờ.

Tối nay về nhà bạn hãy thử ngay cách này và xem hiệu quả của nó đến đâu nhé.

Go Home Luxury chúc bạn thành công với công thức pha chế siêu tiết kiệm và hữu ích vừa rồi!

Theo Hà Trang 

 

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết:


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

1 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết