cai-tao-nha-tam

Mách bạn 6 cách cải tạo phòng tắm với chi phí thấp nhất có thể
(Gotrangtri.vn) Phòng tắm nhà bạn đã cũ? Ẩm mốc khiến cho những bức tường nhà tắm bị xỉn màu và không còn sạch sẽ như ban đầu?

Bạn đang có kế hoạch cải tạo nhà tắm, nhưng lại không biết phải làm thế nào để chi phí cải tạo ở mức thấp nhất.

6 lời khuyên sau đây đến từ chuyên mục Portfolio sẽ giúp các bạn hoạch định ngân sách và kế hoạch tân trang nội thất phòng tắm hiệu quả, tiết kiệm nhất.

1. Diện tích phòng tắm

cai-tao-nha-tam

Bạn hãy cân nhắc xem có cần thiết phải cải tạo, cơi nới hoặc thu hẹp phòng tắm hay không.

Nếu không thực sự cần thiết lắm thì tốt nhất bạn không nên bỏ tiền và thời gian chỉnh sửa lại diện tích, bởi chi phí di dời, chắp nối đường ống xả, ống thoát nước khá tốn kém.

Bạn hãy tham khảo thêm

2. Di dời tường chịu tải

cai-tao-nha-tam

Hãy đánh giá khả năng mở rộng diện tích thiết kế nội thất phòng tắm (nếu cần thiết) thông qua những bức tường không chịu lực.

Những bức tường này có thể dễ dàng di chuyển bằng dụng cụ đơn giản. Thông thường phần tường phía ngoài sẽ là tường chịu lực, còn phần tường phía trong chạy song song trần sẽ là phần không chịu lực.

Nếu bạn thấy phải cần thiết di dời phần tường chịu lực, bạn có thể tự di dời nó vì nguyên vật liệu sẽ không quá tốn kém. Thêm nữa, bạn cũng sẽ cần tính toán kỹ lưỡng phần tải trọng cũng như ánh sáng cho thích hợp.

3. Lắp thêm giá treo, giá đỡ

cai-tao-nha-tam

Nhiều người cho rằng việc đập tường hoặc cơi nới thêm diện tích cho phòng tắm siêu nhỏ sẽ giúp cho việc lắp thêm giá treo, thanh đỡ được dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn có thể nói chuyện với nhà thầu để giải quyết vấn đề này mà không cần thiết phải di dời hay phá tường.

4. Thay thế tường ẩm mốc

cai-tao-nha-tam

Tường nhà vệ sinh sử dụng lâu ngày chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi việc bị ẩm mốc, tuy nhiên bạn cần tham khảo và thảo luận với chuyên gia xây dựng, thiết kế nội thất chung cư, nhà phố xem có nhất thiết phải làm lại tường hay không.

5. Mua mới bồn tắm, chậu rửa, vòi sen

cai-tao-nha-tam

Hãy tính toán kỹ lưỡng xem bạn có thực sự phải thay thế những thứ này hay không, vì có thể các vật dụng này dùng vẫn tốt. Nếu kinh phí eo hẹp, bạn nên tận dụng dùng tiếp những thứ có thể và chỉ thay khi chúng thật sự không thể dùng nổi.

6. Mua mới bồn cầu đắt tiền

cai-tao-nha-tam

Bồn cầu chỉ là chiếc bồn cầu và nó chẳng có tác dụng gì khác đặc biệt ngoài việc chứa và thải chất thải. Việc mua một chiếc bồn cầu quá đắt tiền chỉ khiến bạn tốn thêm tiền mà chẳng giúp giải quyết được chuyện gì.

Vừa rồi là 6 lưu ý giúp bạn có thể cải tạo tận dụng diện tích nhà tắm hiệu quả vớ mức chi phí tiết kiệm tối đa.

Để biết thêm những kinh nghiệm, lời khuyên cải tạo, thiết kế nội thất khác, hãy thường xuyên theo dõi trang Portfolio của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về mẹo nội thất chung cư, nhà phố, mẹo phong thủy và những dự án nội thất độc đáo nhé.

Theo Hà Trang

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết