Louvers House – Thổi hồn thiên nhiên vào ngôi nhà Việt
(Gotrangtri.vn) Ngôi nhà Louvers là sự kết nối tuyệt vời của không gian, lối thiết kế hiện đại nhưng vẫn mang lại sự tương tác truyền thống giữa các thế hệ trong gia đình.

Cùng Portfolio khám phá ngôi nhà tuyệt vời này ngay ở Sài Gòn nhé.

1. Ý tưởng thiết kế ngôi nhà Louvers

Ngôi nhà này là sự kết nối tinh thần giữa mọi người trong nhà lại với nhau, nó có tên gọi là Louvers. Ngôi nhà này được thiết kế bởi nhóm kiến trúc sư của MIA Design Studio tại Thảo Điền.

Chủ nhân của ngôi nhà mong muốn đây không chỉ là nơi để mọi người nghỉ ngơi và thư giãn sau những ngày làm việc vất vả mà nó phải phản ánh phong tục người Gia Rai được phong cách sống của gia chủ.

Họ muốn tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời của không gian để gìn giữ sự tương tác truyền thống giữa các thế hệ trong gia đình Việt Nam truyền thống.

Ngôi nhà có một khoảng trống lớn ở giữa như một cây cầu để kết nối tinh thần mọi người trong ngôi nhà.

2. Ngôi nhà Louvers – Nét đẹp pha lẫn giữa hiện đại và truyền thống.

Thiết kế khoảng trống này với nước và ánh sáng mặt trời tạo nên một kết nối tự nhiên giữa toàn bộ không gian trong căn nhà như phòng ngủ, phòng khách, và thậm chí cả khu vực gara để xe.

Khoảng trống này vừa là để thông gió, vừa tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên cho cả căn nhà, giữ cho toà nhà mát mẻ, mang lại cho gia đình cảm giác mới mẻ và thoải mái.

Nơi đây trồng rất nhiều cây cối cùng với bể nước tràn là nơi lý tưởng cho các thành viên trong nhà thư giãn, nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng.

Ngôi nhà này ngoảnh mặt về hướng mặt trời mọc, tận dụng được nguồn ánh sáng mót Hội An nhẹ nhà vào buổi sáng nhưng lại rất khó chịu và gay gắt vào giữa ngày. Các kiến trúc sư đã khắc phục điều này bằng cách tạo ra mái che để giảm nhiệt độ ánh sáng mặt trời khắc nghiệt ở góc độ cao.

Nhìn từ ngoài vào, căn nhà toát lên vẻ sang trọng và hiện đại với vật liệu gỗ đồng điệu mọi không gian, cây xanh phủ kín khắp mọi nơi.

Thiết kế của ngôi nhà Louvers với sự riêng tư nhưng có tầm nhìn mở đã tạo ra một nơi khu nghỉ mát đẳng cấp sinh sống thoải mái, nơi gia đình có thể tận hưởng những điều thượng hạng trong sự riêng tư và yên tĩnh.

MIA Design Studio bãi biển đẹp cho biết “Thiết kế của chúng tôi không chỉ phản ánh văn hóa của một gia đình Việt Nam hiện đại, mà còn thích ứng với thời tiết nhiệt đới để bảo vệ dự án khỏi những bất lợi của khí hậu”

Cùng xem thêm những bài viết tiếp theo của Go Home Design để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo và thú vị khắp năm châu nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết