Hôm nay, các điểm bán hàng GO HOME mở cửa từ 8AM đến 7PMBài viết mới:


Nội thất Goldsilk 84tr, ghế sofa, giường ngủ, bàn làm việc, miễn phí thiết kế, tủ quần áo

Lỗi trang trí không gian nhỏ phổ biến nhất.

Đăng ngày 16/01/2016 0 Bình luận Biên tập viên


Đặt nội thất sát cạnh tường và dùng sofa quá khổ là 2 lỗi trang trí không gian nhỏ phổ biến nhất mà chúng ta hay mắc. Bài viết này sẽ chỉ ra những vấn đề không hợp lý khác khi bố trí phòng nhỏ của bạn và giúp bạn khắc phục chúng hiệu quả.

Treo gương nhà tắm quá nhỏ

Không ít người mắc phải lỗi trang trí không gian này. Lý do ở đây có lẽ không phải là vấn đề tài chính bởi giá của một tấm gương không lớn. Vấn đề là ở tư duy thẩm mỹ của chủ nhà. Họ không biết rằng một chiếc gương lớn hơn một có thể kéo dài các cạnh tường ra và khiến phòng rộng mở hơn.
loi-trang-tri-khong-gian-nho-pho-bien-nhat

Đặt nội thất sát cạnh tường

Hãy hình dung rằng khi bạn ngồi ở sát tường hoặc phải làm việc ở sát tường, bạn sẽ cảm thấy bị tù túng hơn rất nhiều. Vậy, hãy tránh đặt nội thất ở sát tường, ít nhất là bàn làm việc và ghế ngồi tiếp khách. Hoặc nếu có thể, bạn chỉ nên đặt bàn ghế ở sát cạnh tường có không gian mở như ban công hoặc cửa sổ lớn.
loi-trang-tri-khong-gian-nho-pho-bien-nhat (1)

Sử dụng quá nhiều ghế 

Không quá khó để nhận ra bộ bàn ghế chiếm phần lớn diện tích căn phòng này. Nếu bạn không có lựa chọn bàn nào khác, hãy tiết kiệm diện tích tối đa bằng cách bày ít ghế nhất có thể hoặc chọn những loại ghế thông minh có thể gập gọn, xếp chồng lên nhau và để ở một góc phòng.
loi-trang-tri-khong-gian-nho-pho-bien-nhat (2)

Đặt quá nhiều giỏ đồ trong phòng tắm nhỏ

Quá nhiều đồ đạc trong không gian nhỏ hẹp không bao giờ là một ý tưởng hay. Trong thiết kế phòng tắm này, dù màu trắng được tận dụng tối đa để mở rộng diện tích phòng, tuy nhiên phòng nhìn không bắt mắt bởi có quá nhiều giỏ đồ đựng các đồ vật nhỏ ở khắp mặt tường.
loi-trang-tri-khong-gian-nho-pho-bien-nhat (3)

Bỏ qua các ý tưởng bồn rửa mặt sáng tạo

Một chút thay đổi kiểu dáng của vật dụng có thể tạo hiệu ứng thẩm mỹ lớn. Đó là lý do tại sao bạn nên nghĩ đến các thiết kế nội thất sáng tạo. Ví dụ, bạn có thể sử dụng bồn rửa mặt tròn thay cho các kiểu bồn rửa mặt kiểu truyền thống. 
loi-trang-tri-khong-gian-nho-pho-bien-nhat (4)

Dùng sofa quá khổ

Đây là một trong những lỗi trang trí không gian nhỏ phổ biến nhất, nhưng dường như chúng ta không để ý và tính toán diện tích phòng trước khi mua một bộ sofa mới.
Đơn giản, cách sử dụng đồ nội thất quá lớn lấn chiếm quá nhiều diện tích không gian và khiến phòng chật chội hơn. Thay vì sử dụng một bộ sofa lớn, hãy nghĩ đến một bộ ghế nhỏ hơn để cân bằng không gian phòng trước tiên.
loi-trang-tri-khong-gian-nho-pho-bien-nhat (5)

Dùng sofa quá khổ

Đây là một trong những lỗi trang trí không gian nhỏ phổ biến nhất, nhưng dường như chúng ta không để ý và tính toán diện tích phòng trước khi mua một bộ sofa mới.
Đơn giản, cách sử dụng đồ nội thất quá lớn lấn chiếm quá nhiều diện tích không gian và khiến phòng chật chội hơn. Thay vì sử dụng một bộ sofa lớn, hãy nghĩ đến một bộ ghế nhỏ hơn để cân bằng không gian phòng trước tiên.
loi-trang-tri-khong-gian-nho-pho-bien-nhat (6)

Bỏ qua diện tích trống ở mặt sau cửa phòng tắm

Mặt sau của cửa phòng tắm là vị trí lý tưởng để bạn đặt các đồ dùng vệ sinh phòng tắm. Rất nhiều người trong chúng ta bỏ qua cách làm thông minh này để tiết kiệm diện tích phòng tắm nhỏ. Đơn giản nhất, bạn có thể sử dụng móc dính để treo đồ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm giá dọc hoặc giá ngang cùng các giá đồ để đựng được nhiều vật dụng hơn.
loi-trang-tri-khong-gian-nho-pho-bien-nhat (7)

Đặt quá nhiều đồ đạc trong phòng và thiếu phong cách 

Bạn có thể sử dụng kiểu trang trí tâm điểm cho phòng khách với sofa là trung tâm của căn phòng và đừng sử dụng quá nhiều đồ đạc khác trong căn phòng này. Bên cạnh đó, hãy chú ý sử dụng màu trung tính cho nội thất và tường để giúp không gian sáng và cởi mở.
loi-trang-tri-khong-gian-nho-pho-bien-nhat (8)

Sử dụng rèm cửa không đúng cách

Với phòng ngủ bị giới hạn diện tích, bạn nên chú ý lựa chọn kiểu rèm thích hợp. Hãy chọn rèm sáng màu, mỏng và bỏ qua các chi tiết trang trí rườm rà ở đầu và chân rèm. Chúng chỉ làm phòng của bạn thêm chật hẹp và tù túng thêm. 
loi-trang-tri-khong-gian-nho-pho-bien-nhat (9)
Tổng lượt xem 9, Lượt xem hôm nay 1


Portfolio

0 Bình luận theo

 

Tích lũy từ kinh nghiệm thực tế, công trình của Go Home Design luôn có tính ứng dụng cao. Ngoài đa dạng về vật liệu, chủng loại thiết bị Go Home Design còn đưa vào giải pháp tiết kiệm chi phí thi công đồng thời tối đa không gian sử dụng kết hợp với ánh sáng tự nhiên.

GO HOME DESIGN


Bình luận của Bạn giúp chúng tôi luôn sáng tạo!

Hãy là người đầu tiên Bình luận!

Nhận thông báo
avatar
wpDiscuz