Hotline tư vấn

0899-189-455
LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG KHÁCH HẾT TRỐNG TRẢI? — GỖ TRANG TRÍ

Làm thế nào để phòng khách hết trống trải?


Rất nhiều gia đình hiện nay khá đau đầu trong việc sắp xếp không gian phòng khách ra sao để không bị trống trải vì diện tích phòng quá lớn. với việc sắp xếp bộ SOFA, chiếc bàn trà hay những vật dụng lớn nhỏ trong phòng ra sao đều không phải dễ dàng.

Gotrangtri xin giới thiệu tới các bạn một số thiết kế nội thất phòng khách lớn nhưng vẫn giữ được nét ấm cúng cho các bạn tham khảo. 

1. Đặt các chậu cây cao to trong phòng

Không gian rộng lớn, ít đồ nội thất sẽ khiến nhà trở nên lạnh lẽo. Có quá nhiều đồ vật nhỏ, phòng của bạn có thể trở thành cái kho chứa mất. Vậy, tại sao bạn không đặt các chậu cây cao to trong phòng?
Hãy chọn những cây cao, có dáng thẳng và đặt chúng trong những chậu đứng, lớn phù hợp.
Bạn cần lên ý tưởng sử dụng nội thất phòng khách đẹp để bù đắp những khoảng trống trong phòng khách.
LAM-THE-NAO-DE-PHONG-KHACH-HET-TRONG-TRAI

2. Sơn tường 2 màu

Thông thường, chúng ta hay sơn tường một màu để làm rộng không gian nhà.
Còn đối với những căn phòng rộng, bạn có thể áp dụng cách sơn tường block color để tạo điểm nhấn cho phòng và phân chia danh giới giữa các phần chân tường hoặc trần nhà.
LAM-THE-NAO-DE-PHONG-KHACH-HET-TRONG-TRAI (1)

3. Chọn ghế dài có đệm

Những bộ bàn ghế gỗ thanh mảnh không thực sự phù hợp với diện tích phòng lớn. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách bọc bàn ghế với đệm dày hoặc thay thế bộ bàn ghế trơn bằng một bộ bàn ghế sofa lớn.
LAM-THE-NAO-DE-PHONG-KHACH-HET-TRONG-TRAI (2)

4. Bày thêm các ghế nhỏ 

Để lấp đi khoảng trống rộng lớn giữa nhà, hãy sắm thêm các ghế nhỏ. Hơn thế nữa, trong những dịp có nhiều khách, bạn sẽ có cơ hội được sử dụng các ghế nhỏ kia thay vì chỉ đặt chúng ở phòng để trưng bày.
LAM-THE-NAO-DE-PHONG-KHACH-HET-TRONG-TRAI (3)

5. Sử dụng ghế nằm để ngăn phòng

Một chiếc ghế nằm dài tiện nghi không chỉ giúp bạn ngăn chia phòng lớn mà bạn có thể nằm nghỉ tại đó khi cần thư giãn. Ý tưởng này thật tuyệt phải không?
LAM-THE-NAO-DE-PHONG-KHACH-HET-TRONG-TRAI (4)

6. Đặt thêm bàn dài trong phòng khách

Chức năng của một chiếc bàn dài trong phòng khách là gì? Rất nhiều đấy! Ví dụ, bạn có thể đặt bàn dài ở một khu vực bạn hay đi lại để đặt đồ, đọc sách, uống rượu, đặt đồ trang trí và đặt đèn bàn.
LAM-THE-NAO-DE-PHONG-KHACH-HET-TRONG-TRAI (5)

7. Tạo giá trang trí ngầm sâu trong tường

Thay vì làm tường trống trơn, các giá ngầm ở sâu trong tường sẽ tạo nét cuốn hút trong thiết kế phòng của bạn. Tận dụng những khoảng trống trong tường, bạn có thể đặt các đồ trang trí, dự trữ đồ vô cùng tiện lợi.
LAM-THE-NAO-DE-PHONG-KHACH-HET-TRONG-TRAI (6)

8. Làm cửa sổ lớn 

Chắc chắn rằng các không gian mở sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, đặc biệt là các khu vực có cảnh thiên nhiên đẹp.
Vậy, hãy nghĩ đến ý tưởng làm cửa kính để đem thiên nhiên vào phòng bạn, thay vì làm cửa sổ gỗ và bưng bít phòng bằng các bức tường sơn trắng lạnh nhạt.
LAM-THE-NAO-DE-PHONG-KHACH-HET-TRONG-TRAI (7)

9.  Sử dụng kiểu trang trí hình chữ L

Kiểu trang trí và sắp xếp nội thất hình chữ L đơn giản giúp đem lại vẻ đẹp hiện đại cho các thiết kế nhà. Tùy thuộc vào diện tích phòng, bạn có thể thu nhỏ hay làm lớn cách sắp xếp đồ theo hình chữ L cá tính.
LAM-THE-NAO-DE-PHONG-KHACH-HET-TRONG-TRAI (8)

10. Làm tường trang trí

Thêm một cách xử lý tường để căn phòng rộng của bạn không còn trống trải và tẻ nhạt, đó là làm tường trang trí. Quy tắc là bạn hãy chọn lấy một bức tường trung tâm và thay đổi nó trở thành điểm nhấn nghệ thuật của căn phòng.
LAM-THE-NAO-DE-PHONG-KHACH-HET-TRONG-TRAI (9)

11. Đặt thêm một bộ bàn ghế nhỏ trong phòng khách

Thêm một bộ bàn nghế nữa không làm nhỏ phòng của bạn đi mà tăng tính tiện nghi cho ngôi nhà. Đặc biệt là đối với các phòng khách rộng, các bộ bàn ghế khác nhau sẽ cung cấp đủ chỗ ngồi trong những dịp bạn có nhiều khách ghé thăm.
LAM-THE-NAO-DE-PHONG-KHACH-HET-TRONG-TRAI (10)

12. Treo tranh lớn, hoặc treo nhiều tranh

Treo tranh cũng là một cách trang trí tường. Tùy thuộc vào độ lớn của các bức tường, bạn nên chọn tranh có kích cỡ phù hợp.
Hoặc, bạn cũng có thể ghép nhiều tranh nhỏ lại với nhau đặt ở một khu vực tường trung tâm, miễn là các bức tranh trở nên hài hòa khi đi cùng với nhau.
LAM-THE-NAO-DE-PHONG-KHACH-HET-TRONG-TRAI (11)

13. Bố trí thêm đồ nội thất để làm phòng đa năng

Đây là ý tưởng hay cho những người không muốn ngăn chia phòng bằng các bức tường xi măng khô cứng.
Đơn giản, bạn chỉ cần xây một phòng lớn và xếp đồ vật theo đúng chức năng của các góc phòng, ví dụ như phòng ngủ thì sẽ có giường và phòng khách thì sẽ có ghế sofa.
LAM-THE-NAO-DE-PHONG-KHACH-HET-TRONG-TRAI (12)

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo