Hotline tư vấn

0899-189-455
mua-lai-nha-cu

Kinh nghiệm quý báu cho những ai muốn mua lại nhà cũ


(Gotrangtri.vn) Mua lại nhà cũ đang là sự lựa chọn của khá nhiều người vì nó vừa đáp ứng được nhu cầu chỗ ở, lại hợp túi tiền với những gia đình không có điều kiện tài chính quá dư giả. Tuy nhiên để tìm được một căn nhà cũ ưng ý về mọi mặt thì không phải chuyện dễ dàng chút nào.

Vậy làm sao để bạn đưa ra được lựa chọn và quyết định đúng đắn khi mua lại nhà cũ. Hi vọng những lời khuyên sau của chuyên trang Portfolio Design sẽ ít nhiều giúp ích được các bạn.

1. Xác định vị trí khi mua lại nhà cũ

mua-lai-nha-cu

Vị trí là yếu tố quan trọng hàng đầu khi tìm mua lại nhà cũ, bởi vị trí sẽ quyết định giá tiền, tính tiện dụng và môi trường xung quanh bạn sắp sinh sống.

Nên chọn mua lại nhà cũ có vị trí giao thông, đi lại thuận lợi đồng thời gần các khu chợ, trường học, bệnh viện và những vị trí có các dịch vụ thiết yếu hàng ngày khác.

2. Trước khi mua lại nhà cũ, hãy tìm hiểu kỹ về lai lịch của nó

mua-lai-nha-cu

Ngoài vị trí thì nguồn gốc hoặc lai lịch ngôi nhà cũng chiếm một phần vô cùng quan trọng.

Những vấn đề như: Chủ nhà đang mắc nợ hoặc có tranh chấp, thậm chí là khu vực ngõ vào xảy ra tranh chấp chưa giải quyết được, hay nhà có các yếu tố bất thường liên quan đến tâm linh… cũng sẽ không phải là điều kiện lý tưởng để bạn quyết định mua nó.

Bạn có thể dò hỏi, thăm dò người dân xung quanh trước khi mua, họ sẽ giúp bạn phần nào giải đáp những thắc mắc còn tồn tại.

3. Mua lại nhà cũ, bạn cần để ý đến cả hướng nhà

mua-lai-nha-cu

Hướng nhà cũng là một trong những yếu tố tiên quyết khi chọn mua lại nhà cũ. Bạn hãy xác định xem tuổi của mình thì hợp mua nhà hướng nào.

Theo phong thủy thì hai hướng Tây Nam và Tây Bắc là hai hướng quan trọng nhất khi chọn mua nhà.

Tây Nam là hướng của trời, còn Tây Bắc là hướng của mẹ. Khi mua lại nhà cũ, tuyệt đối bạn không được đặt bếp ga, bếp củi… nói chung là những nơi có sự xuất hiện của lửa về hướng Tây Bắc vì dương khí của hướng này rất mạnh, nó sẽ gây khó khăn cho các thành viên trong gia đình. 

Còn hướng Tây Nam thì không nên có sự xuất hiện của kho bãi, nhà tắm vì gia chủ sẽ dễ bị gặp bất hạnh trong hôn nhân hoặc chuyện tình cảm.

4. Cân nhắc hình dáng của khu đất khi mua lại nhà cũ

mua-lai-nha-cu

Mua lại nhà cũ, bạn cũng nên sắm cho nó những vật dụng nội thất mới như một bộ sofa cao cấp, bàn trà hay đèn trang trí

Một mảnh đất hình vuông hoặc chữ nhật sẽ là tốt nhất, không nên chọn nhà nằm cạnh đồi, tuy nhiên nếu phía sau nhà là đồi hoặc nhà cao tầng thì lại rất tốt theo phong thủy.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những ngôi nhà có thế đất đằng sau rộng và cao hơn đằng trước, ngược lại nhà có phần hậu hẹp và thấp hơn thì gây ra sự mất mát, khó khăn về kinh tế.

mua-lai-nha-cu

Nếu trước cửa nhà bạn hướng thẳng ra đường thì có thể đặt thêm một số chậu cây hoặc xây tường dọc theo nó để phá bỏ thế xấu.

Bên cạnh đó, hãy để ý xem có căn nhà nào bên cạnh có mái nhọn hay có góc nhọn chĩa vào nhà bạn hay không, nếu có thì không nên mua lại căn nhà đó.

Còn trong trường hợp ngôi nhà hoặc mảnh đất bên trái cao hơn nhà bạn định mua thì rất tốt theo phong thủy, bởi điều này nghĩa là nó đang khai thác năng lượng con Rồng, nhà bên trái mà nhìn ra hướng Đông thì còn tốt hơn nữa.

Chúc các bạn sớm tìm được ngôi nhà ưng ý nhờ những lời khuyên khi mua lại nhà cũ vừa rồi của Go Home Design.

Thường xuyên truy cập vào Portfolio để xem các bài viết về nội thất, phong thủy mới nhất của chúng tôi nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết