Kinh nghiệm giúp bạn kiểm tra chất lượng nguồn nước

Đăng ngày 29/03/2017 0 Bình luận Biên tập
 

Theo tổ chức Y tế thế giới, thì hiện nay đến 80% bệnh tật ở các quốc gia đang phát triển có liên quan đến nguồn nước và môi trường. Và vì Việt Nam, mỗi năm có đến 9.000 trường hợp tử vong, 200.000 người mắc bệnh ung thư mà có vì sao chính bắt nguồn từ ô nhiễm thiết bị lọc nước .
Thời gian Gần đây , dư luận đang vô cùng hoang mang và lo lắng trước hiện trạng nước sinh hoạt gặp “Đề tài ”, đặc biệt tại các khu đô thị. Điển hình là Chủ đề tại khu đô thị Mỹ Đình 2 có nguồn nuoc sinh hoạt bị nhiễm Asen với nồng độ cao gấp 4 lần cho phép, hay mới đây nhất, khu vực chung cư Tam Trinh, nguồn lọc nước sinh hoạt bỗng dưng vẩn đục, đen đặc như xu ly nuoc cống mà chưa biết rõ nguyên nhân .

Việc nguồn xử lý nước gặp Đề tài chưa chỉ gây khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày cho người dân mà đằng sau đó còn có những hậu quả vô cùng hệ trọng đến chính sức khỏe người tiêu dùng.

Với nguồn nuoc nhiễm Asen, dù chỉ một liều lượng nhỏ nhưng thông qua thời gian sử dụng lâu dài sẽ gây ra các triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, giảm hồng cầu, bạch cầu, da sạm, rụng tóc, giảm trí nhớ, rối loạn nhịp tim, đau mắt, viêm dạ dày, ung thư,.. nếu nồng độ quá lớn thậm chí có thể khiến mạch đập yếu, mặt nhợt nhạt, thâm tím, và gây tử vong rất nhanh.

Bên cạnh đó, việc nguồn xử lý nước bị nhiễm khuẩn là lí do và điều kiện thuận lợi bùng lên các dịch bệnh vô cùng nghiêm trọng , tiêu chảy, dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20l bại liệt, giun sán, viêm não, đau mắt hột, nấm,
Bệnh vì uống phải nguồn nuoc nhiễm vi khuẩn ăn thịt người aeromanas

Với những tác hại nguy hiểm đó, mỗi công dân , hộ gia đình nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết giúp sớm phát hiện sự ô nhiễm của nguồn lọc nước và đưa ra các biện pháp lọc kịp thời.

Dưới đây sẽ là một số những cách để nhận biết, kiểm tra và tạm xử lý nguồn loc nuoc do nhà:

Nhận biết qua mầu sắc và mùi:

xử lý nước có mùi tanh, có mầu xanh vàng sau khi để ngoài không khí là loc nuoc bị nhiễm sắt, phèn: Có thể sử dụng loc nuoc chè khô hoặc mủ cây chuối nhỏ vào xu ly nuoc , nếu thấy chuyển sang màu tím thì xử lý nước đã nhiễm bẩn.

loc nuoc có mùi nồng, khó chịu như thuốc sát trùng là loc nuoc bị nhiễm clo. Hầu như tất cả nguồn nước máy đề sử dụng cách thức sục clo và ozon khử trùng ở đầu nguồn, mùi clo nồng vào buổi sáng người sử dụng lấy xử lý nước là vì lượng clo, ozon dư trong xu ly nuoc .

xử lý nước có mùi khó thở, buồn nôn, mùi đặc biệt là nuoc nhiễm phenol và clo.

xu ly nuoc có mùi thum thủm, trứng thối là xu ly nuoc nhiễm H2S ( ít gặp )

Mặt xử lý nước có váng đen, nấu thức ăn khó chín, gây mảng bám vào các dụng cụ là nước cứng (cụ thể là nguồn nước có chưa muối canxi và magie), xử lý nước nhiễm mangan.

Biện pháp lọc trước mắt:

– Luôn luôn đun sôi xử lý nước trước khi sử dụng.

– Uống xu ly nuoc mới sau 24h (Vì sau 24h, xu ly nuoc đun sôi để nguội sẽ bị nhiễm khuẩn trở lại).

– Gợn xu ly nuoc sau khi để lắng và phơi dưới ánh nắng 1,2 ngày, sử dụng các cách thức lọc lọc nước bằng than hoạt tính, dạng phun mưa ,…

Tuy nhiên, đây chỉ là những nhận biết và giải pháp xử lý tạm thời, Vì dù xu ly nuoc chưa có mầu, không có mùi, không đóng cặn nhưng cũng chưa có nghĩa lọc nước gia đình bạn chưa nhiễm khuẩn. Asen, và amip ăn não người không thể phát hiện bằng mắt thường và không thể bị loại bỏ bằng cách thức đun sôi.

Cách tốt nhất, hãy mang loc nuoc đến các đơn vị có chuyên môn, hệ thống lọc nước công nghiệp  có đầy đủ các sản phẩm móc khoa học để kiểm định lại nguồn lọc nước và xin các giải pháp giải quyết tối ưu nhất cho gia đình.

2 1


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Tích lũy từ kinh nghiệm thực tế, công trình của Go Home Design luôn có tính ứng dụng cao. Ngoài đa dạng về vật liệu, chủng loại thiết bị Go Home Design còn đưa vào giải pháp tiết kiệm chi phí thi công đồng thời tối đa không gian sử dụng kết hợp với ánh sáng tự nhiên.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ


 
Hotline: 024-7300-2040