Hotline tư vấn

0915-800-655

Kiến trúc của 12 sân vận động World Cup 2018 (Phần 1)


(Gotrangtri.vn) FIFA World Cup 2018  bắt đầu diễn ra từ 14/6/2018 và tiếp tục cho đến 15/7/2018, với 32 đội tuyển bóng đá của các quốc gia cạnh tranh cho danh hiệu World Cup đáng mơ ước.

Những trận đấu đỉnh cao nhất của World Cup 2018 đang diễn ra tại Nga.

Cùng Portfolio khám phá ngay kiến trúc độc đáo của 12 sân vận động sẽ tổ chức World Cup 2018 trong tháng tới nhé.  

1. Sân vận động World Cup : Luzhniki, Moscow

Sân vận động này là quê hương của đội tuyển bóng đá quốc gia Nga, Đây là nơi tổ chức trận mở màn giữa Nga và Ả Rập Saudi, và cũng sẽ là địa điểm cho trận chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 15/7/2018.

Sân vận động  Luzhniki được xây dựng lần đầu vào năm 1956, đây là địa điểm tổ chức thế vận hội Olympic vào năm 1980 và đã tổ chức hơn 3000 trận bóng đá.

Để chuẩn bị cho World cup, sân vận động đã trải qua một cuộc cải tạo kéo dài 4 năm bởi kiến trúc sư của Moscow là Speech, họ đã chứng kiến đường đua điền kinh tăng từ 78.000 lên 81.000.

2. Sân vận động World Cup: St Petersburg, St Petersburg

Sân vận động St Petersburg được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Kisho Kurokawa, sân vận động này cao 78m này được thiết kế trông giống một tàu vũ trụ.

Chính thức ra mắt công chúng vào năm 2017, sân vận động Krestovsky là sân của câu lạc bộ bóng đá Nga FC Zenit St Petersburg, sẽ được biết đến như là sân vận động St Petersburg trong suốt giải đấu.

Sân vận động St Petersburg hiện đại với thiết kế mái che có thể thu vào, cho phép cuộc đấu diễn ra trong mọi thời tiết và tới  67.000 ghế ngồi.

Sân vận động được thiết lập để tổ chức 7 trận đấu, bao gồm một trận bán kết và nơi diễn ra trận tranh giải 3 của  World Cup 2018.

3. Sân vận động World Cup: Sân vận động Fisht, Sochi

Sân vận động Fisht là sản phẩm thiết kế của Populous. Đây là nơi tổ chức lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội mùa đông 2014.

Sân vận động này ban đầu được hoàn thành với tư cách là một đấu trường có mái che. Nhưng để chuẩn bị cho World Cup, các mái che đã được tháo đi và cấu hình lại toàn bộ.

Trong suốt giải đấu, sân vận động có sức chứa 48.000 người sẽ tổ chức 6 trận, bao gồm Bồ Đào Nha đấu với Tây Ban Nha và một trận tứ kết.

4. Sân vận động World Cup: Ekaterinburg Arena, Ekaterinburg

Sân vận động Ekaterinburg Arena được xây dựng lần đầu vào năm 1953, sân vận động Trung tâm này là nhà của FC Ural, một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất của đất nước này.

Nơi đây đã được tân trang lại toàn bộ để chuẩn bị cho những giải đấu của World Cup.

2 khán đài tạm thời đã được thêm vào bên ngoài sân vận động để tăng sức chứa lên 35.000 chỗ ngồi. Đây cũng là điểm đến du lịch được rất nhiều người yêu thích.

5. Sân vận động World Cup: Spartak, Moscow

Đây là địa điểm thứ hai tại thủ đô sẽ tổ chức các trận thi đấu trong World Cup, sân vận động Otkritie Arena là nơi có câu lạc bộ thành công nhất của Nga, Spartak Moscow.

Được xây dựng vào năm 2014, địa điểm sẽ được gọi là Sân vận động Spartak trong suốt giải đấu.

Sân vận động được thiết kế bởi các kiến trúc sư thể thao của London. Sân vận động được bọc bên ngoài hàng trăm hình thoi để đại diện cho logo của Spartak Moscow. Nó sẽ tổ chức 5 trận đấu, bao gồm trận giữa Bỉ với Tunisia.

6. Sân vận động World Cup: Nizhny Novgorod, Nizhny Novgorod

Sân vận động này được xây dựng đặc biệt cho World Cup, Là sản phẩm thiết kế của công ty Nga Stroytransgaz.

Sân vận động có sức chứa 45.000 chỗ được bao phủ bởi một hàng cột bên ngoài, sẽ được thắp sáng trong các trận đấu.

Nó sẽ chào đón cả Argentina và Anh trong giải đấu, và sẽ trở thành ngôi nhà của câu lạc bộ bóng đá Olimpiets sau World Cup.

Xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để xem 6 sân vận động độc đáo tiếp theo sẽ tổ chức World Cup 2018 và cập nhật những mẫu thiết kế nội thất ấn tượng nhất nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết