Hotline tư vấn

0915-800-655
cong-nghe-chua-chay

Khám phá những công nghệ chữa cháy hiện đại nhất cho chung cư


(Gotrangtri.vn) Sau hàng loạt các vụ cháy nổ diễn ra tại những tòa nhà chung cư, đặc biệt là vụ cháy nghiêm trọng tại Carina Plaza, TP. Hồ Chí Minh thì dư luận đang dấy lên lo ngại về sự an toàn của cư dân trước những đám cháy.

Để hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn cùng Portfolio khám phá những công nghệ chữa cháy hiện đại nhất cho thiết kế chung cư nhỏ trong bài viết sau đây.

1. Công nghệ chữa cháy về cảnh báo khi có dấu hiệu đám cháy xảy ra

Hầu hết các tòa nhà cao tầng hay chung cư tại Việt Nam đều có lắp các máy cảm biến để phát hiện khói trước khi đám cháy xảy ra.

Tuy nhiên, những thiết bị này không được hiệu quả như mong đợi bởi chúng có thể bị nhầm lẫn khi có khói thuốc lá hay khói phát sinh từ quá trình nấu ăn trong không gian bếp của các hộ gia đình.

cong-nghe-chua-chay

Để khắc phục được điểm yếu này, chiếc camera phát hiện khói đã ra đời đáp ứng được những yêu cầu sử dụng của các cư dân khi chúng có thể phát hiện được khói đến từ các đám cháy 1 cách nhanh và chính xác hơn hẳn các máy cảm biến thông thường.

Những chiếc camera phát hiện khói này được sử dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất và hoàn toàn có thể được lắp đặt trong không gian nội thất tại các tòa chung cư.

Cùng với đó, hệ thống âm thanh, cảnh báo thoát hiểm cũng vô cùng hiệu quả trong các trường hợp đám cháy xảy ra. Hệ thống này giúp cho người dân biết có đám cháy và tự động di dời theo hướng dẫn, giảm sự hỗn loạn trong thời gian xảy ra cháy nổ.

2. Công nghệ chữa cháy về phương pháp dập lửa đám cháy

Bình cứu hỏa được sử dụng trong các tòa chung cư hiện nay chưa phải là biện pháp dập lửa đám cháy tối ưu nhất bởi đây đều là những hoạt động thủ công, chưa có tính chuyên môn hóa cao.

Hệ thống chữa cháy được xem là tối ưu nhất là chữa cháy phun sương. Theo đó, máy có thể dập tắt đám lửa nhanh chóng bằng hàng triệu giọt nước có kích thước rất nhỏ giúp tăng phạm vi kiểm soát đám cháy.

Bạn hãy tham khảo thêm

cong-nghe-chua-chay

Ngoài ra, dập lửa bằng sóng âm cũng là 1 công nghệ chữa cháy hiện đại. Theo phương pháp này, sóng âm giống như 1 vách ngăn vô hình giúp ngăn cách các vật liệu dễ cháy với khí oxy. Tuy nhiên hiện nay, chúng chưa được áp dụng phổ biến.

Trên đây là bài chia sẻ về các công nghệ chữa cháy hiện đại của Go Home Design.

Hi vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích.

Và cho dù công nghệ có hiện đại đến mấy, bạn vẫn luôn phải cẩn thận trong bất kì hoạt động sinh hoạt nào liên quan đến cháy nổ để đảm bảo sức khỏe cũng như tính mạng cho chính bản thân mình và những thành viên khác trong gia đình.

Gotrangtri là kênh mua sắm nội thất gỗ dành cho nhà ở gia đình và văn phòng, thường xuyên chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trang trí nội thất nên bạn hãy ghé thăm website thường xuyên để tìm đọc các ý tưởng đó, hoặc tìm mua món đồ nội thất mới nhất và độc nhất cho gia đình mình nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết