Hotline tư vấn

0915-800-655

Khám phá nhà thờ Las Lajas – Nhà thờ đẹp và bí ẩn nhất thế giới


(Gotrangtri.vn) Thánh đường Las Lajas(Cathedral de Las Lajas) là một đại thánh đường nằm ở phía nam Colombia.

Thánh đường này được xây dựng trong hẻm núi đá sông Guaitara vô cùng kỳ bí. Đây là nhà thờ được đánh giá là bí ẩn và đẹp nhất thế giớiCung Portfolio khám phá thánh đường kỳ diệu này nhé.

1. Sự bí ẩn của Nhà thờ Las Lajas

Nhà thờ Las Lajas được bắt đầu khởi công xây dựng từ 1/1/1916 đến ngày 20/8/1949 thì hoàn thành. Nó được xây dựng trên nền của một nhà thờ nhỏ có từ thế kỷ 19. Nhà thờ được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic rất độc đáo và ấn tượng.

Cái tên Lajas của nhà thờ ngày nay xuất phát từ tên của một kiểu đá trầm tích phẳng tương tự loại gạch lát sàn được tìm thấy tại núi Andes. Người ta truyền tai nhau một truyền thuyết rằng nơi đây từng có người  đã nhìn thấy sự xuất hiện của Đức mẹ đồng trinh Maria.

Sự hình thành của nhà thờ này được kể lại rằng : Năm 1754 một người Mỹ da đỏ tên là Maria Mueces cõng trên lưng cô con gái Rosa vừa bị tàn tật vừa bị câm điếc thì gặp một cơn bão lớn.

Lúc này bỗng Rosa cất tiếng nói đầu tiên yêu cầu mẹ đặt cô xuống hang núi trước mặt và chỉ tay về phía bức tranh đẹp sáng chói trên vách đá.

Cô bé Rosa chính là người đã vẽ lại lên vách hang đá bức tranh nổi tiếng Đức mẹ đồng trinh Maria và con trai hiện đang được lưu giữ cẩn mật trong nhà thờ.

Truyền thuyết này không ai dám chắc là có thật nhưng các nghiên cứu vẫn chưa xác định được chính xác những vật liệu dùng để vẽ lên bức tranh đá đó.

Chính vì điều này mà thánh đường nhà thờ Lajas được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic này được coi là một trong những nhà thờ đẹp và bí ẩn nhất thế giới với rất nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Bạn hãy tham khảo thêm

2. Khung cảnh tuyệt vời của nhà thờ Las Lajas

Nhà thờ  Las Lajas được xếp hạng là một trong số những nhà thờ đẹp và hấp dẫn nhất trên thế giới để đi du khách vãn cảnh và hành hương.

Những khung cảnh tráng lệ và lộng lẫy như ở trong truyện cổ tích hay vẻ đẹp kiều diễm của Las Lajas như lấy hết sự sống của mọi thứ xung quanh. Là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch hành hương mỗi năm.

Nhà thờ Las Lajas làm say mê lòng người khi vút cao lên giữa đại ngàn trong màu trắng lấp lánh và bám vào vách đá cheo leo, hiểm trở. Qua thời gian vẫn sừng sững thách thức với mẹ thiên nhiên.

Vách đá dựng bên một nhánh sông chảy xiết, trong khoảng chưa tới một dặm, làm thành hai đoạn cong hình chữ S chảy xuyên qua hẻm núi. Hai thác nước này chảy dữ dội từ rừng nhiệt đới bao phủ những vách đá, lao thẳng xuống một trăm dặm đến con sông cuộn sóng Guaitara trông vô cùng hùng vĩ và tráng lệ.

Khi mùa mưa đến, những mảng sương mù bí ẩn trên đỉnh núi đi xa, làm lộ ra ngôi thánh đường đẹp đẽ như  thể nó vừa được tạo nên bởi bàn tay của nhà ảo thuật.

Giữa thiên nhiên rộng lớn, tiếng nước chảy của thác nước cùng tiếng chuông nhà thờ vang lên như âm thanh của chiếc đồng hồ báo thức xuyên qua những thung lũng núi. Du khách như lạc vào cõi mộng du ảo huyền vậy.

Độc giả đừng quên đồng hành cùng những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật thêm những công trình kiến trúc độc đáo với lối thiết kế nội thất đẹp bạn nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết