Hotline tư vấn

0899-189-455
PHONG-THUY-NHA-O

Những nguyên tắc phong thủy nhà ở khiến bạn phải mắt chữ A, mồm chữ O


(Gotrangtri.vn) Bạn có bao giờ tự hỏi, phong thủy nhà ở một số nước có những nguyên tắc gì và khác nước ta như thế nào? Hãy để Siêu thị nội thất giúp bạn khám phá những nguyên tắc phong thủy nhà ở của một số nước trên thế giới qua bài viết sau đây nhé!

1. Nguyên tắc trong phong thủy nhà ở tại Trung Quốc

PHONG-THUY-NHA-O

Đối với người Trung Quốc, vào nhà mới với 2 bàn tay trắng là một điềm xấu vì họ quan niệm rằng hành động này sẽ khiến công việc làm ăn không được thuận lợi, và sẽ sớm ra về với 2 bàn tay trắng mà thôi.

Chính vì điều này, họ thường đem theo những đồ vật có giá trị như vàng bạc, trang sức khi bước vào nhà.

PHONG-THUY-NHA-O

Người dân Trung Quốc cũng có một tục lệ đó là thắp đèn liên tục 3 ngày trước khi dọn vào ở chính thức, mục đích của việc này nhằm giúp không khí trong nhà luôn được ấm áp, còn công danh sự nghiệp của gia chủ luôn được sáng chói như ánh sáng đèn điện.

Xem thêm bài viết:

PHONG-THUY-NHA-O

Đồ đạc phải do chính tay người trong gia đình mang vào chứ không được thuê người ngoài. Khi bước vào nhà mọi người cần tươi cười, vui vẻ.

NHỮNG NGUYÊN TẮC PHONG THỦY NHÀ Ở KHIẾN BẠN PHẢI MẮT CHỮ A, MỒM CHỮ O — GỖ TRANG TRÍ

Sau khi chuyển vào nhà mới, một ấm trà nóng sẽ được pha để mọi người cùng nhau thưởng thức để bắt đầu một khoảng thời gian đoàn tụ, quây quần trong không gian sống mới. 

2. Nguyên tắc trong phong thủy nhà ở tại các nước phương Tây

Phong thủy trong thiết kế nhà ở tại các nước phương Tây thường mang nhiều nét ảnh hưởng của phong thủy nhà ở phương Đông. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế phòng khách trong phong thủy các nước phương Tây:

PHONG-THUY-NHA-O

Thiết kế phòng khách luôn phải đảm bảo yếu tố ánh sáng, trong phòng luôn phải có nắng thì mới mang lại nhiều may mắn. Chính vì điều này mà hệ thống đèn trang trí thường được sử dụng rất nhiều. 

Phòng khách phải là nơi đầu tiên được đặt chân mỗi khi có người bước vào từ cửa chính. Vì nếu phòng khách nhà bạn đặt ngay sau nhà bếp hoặc phòng ngủ, như vậy mọi người trong gia đình sẽ không có sự riêng tư. Phòng khách thường được bố trí ở giữa nhà là đẹp nhất.

PHONG-THUY-NHA-O

Cách bố trí tổng thể của phòng khách luôn là hình chữ nhật hoặc hình vuông. Như vậy gia chủ mới luôn giàu có và các nguồn năng lượng tích cực mới tồn tại được lâu trong nhà.

Trong phòng khách của người phương Tây thì các bức tranh con thú, cây cối, cá, chim, ngựa và những động vật khôn ngoan cùng những đồ sắc nhọn thường không được lựa chọn để trang trí.

Các vật dụng trang trí như bàn trà phòng khách thường được thiết kế hình tròn, tượng trưng cho bầu không khí ấm áp, gần gũi và hài hòa.

PHONG-THUY-NHA-O

Đồ cổ, những món đồ lặt vặt cũng thường không được người phương Tây lựa chọn để trang trí trong phòng khách. Bởi theo họ, những món đồ đó có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Trên đây là những khám phá thú vị trong phong thủy nhà ở tại một số nước mà Go Home Design vừa gửi tới các bạn. Đừng quên còn vô số những thông tin hữu ích về thiết kế nội thất nhà khác trong đời sống mà bạn có thể tìm hiểu ngay tại chuyên trang Porfolio nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo