Hotline tư vấn

0915-800-655

Khám phá kiến trúc Cung cá heo “độc nhất vô nhị” của Quảng Ninh


(Gotrangtri.vn) Biển Hạ Long với bờ biển và vịnh đẹp luôn trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho kiến trúc. Những công trình Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh hay còn được gọi tắt là Cung cá heo lại sáng tạo nguồn cảm hứng đó theo một hình dạng độc đáo nhất. Cùng Portfolio khám phá ngay kiến trúc Cung Quy hoạch lạ mắt này nhé.

1. Không gian trưng bày mới lạ tại Cung cá heo

Công trình Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh được xây dựng với hình tượng chú cá heo vờn sóng bên bờ Vịnh Hạ Long xinh đẹp. Được khởi công xây dựng từ 9-2-2015, với tổng mức vố đầu tư lên tới hơn 1.000 tỷ đồng, Cung cá heo được nghiệm thu và đi vào hoạt động từ tháng 10-2016.

Cung cá heo cùng cụm công trình Bảo tàng- Thư viện được thiết kế bởi Công ty Cổ phần Thiết kế Salvador Perez Arroyo và Co-worker nhưng Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh đã trở thành một trong những điểm nhấn nổi bật với sự độc đáo về kiến trúc và những công năng hiệu quả và hấp dẫn khách du lịch đến với Hạ Long nhờ kiến trúc đặc biệt.

Tọa lạc trên trục đường Trần Quốc Nghiễn- tuyến đường được xem là không gian đẹp nhất tỉnh, cùng với Bảo tàng – Thư viện và Quảng trường 30/10, Cung cá heo tạo nên một chuỗi kiến trúc ấn tượng  góp phần tạo điểm nhấn nổi bật cho Hạ Long.

Nhìn từ xa, công trình Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh giống như một chú cá heo đang vờn sóng với lớp sơn nhẵn bóng, độc đáo. Công trình tòa nhà hợp cùng với cảnh quan không gian thoáng đẹp, rộng rãi phía bên ngoài Cung sẽ là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, hội chợ, xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế…

2. Ấn tượng trong thiết kế Cung cá heo Quảng Ninh

Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh có diện tích đất xây dựng 20.700m2 và diện tích sàn 31.194m2 được chia thành 2 khối: Khối triển lãm – Là tổ hợp các khu trưng bày, triển lãm với khoảng 300 gian hàng, hội trường lớn quy mô 1.000 ghế ngồi. Khối này được thiết kế với kiến trúc mái vòm dạng vỏ ốc cao 21,5m;

Khối trưng bày quy hoạch được thiết kế hình vòng cung lớn trải dài từ Đông sang Tây.  Trong khối trưng bày có chứa sảnh và khu trưng bày quy hoạch, khu dịch vụ giải khát, văn phòng đại diện với đầy đủ bàn ghế, mô hình sách trưng bày và đồ uống,…

Cung cá heo còn trang bị công nghệ trình chiếu hiện đại bậc nhất với thiết kế độc đáo và nội dung đa dạng. Du khách có thể hiểu rõ hơn về kiến trúc đô thị thành phố qua các đồ án quy hoạch vùng tỉnh, quy hoạch của các địa phương.

Xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo khắp năm châu và ngắm những mẫu thiết kế nội thất mới nhất nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết