Khám phá ba tòa nhà vi mô khoa học viễn tưởng ở Marseille, Pháp
(Gotrangtri.vn) Ý tưởng thiết kế ba tòa nhà vi mô khoa học viễn tưởng ở Marseille là một trong số những ý tưởng nổi bật nhất trong cuộc triển lãm với những cấu trúc không tưởng, những vật thể khoa học viễn tưởng làm từ nhựa khiến người xem liên tưởng đến những năm 1960.

Cùng Portfolio khám phá ngay ý tưởng thiết kế độc đáo của tương lai này nhé.

1. Tòa nhà vi mô khoa học viễn tưởng ở Marseille gây ấn tượng trong triển lãm

Một cuộc triển lãm ở phía nam nước Pháp với chủ đề những cấu trúc không tưởng, những vật thể khoa học viễn tưởng làm từ nhựa khiến người xem liên tưởng đến những năm 1960. Điểm nhấn đặc biệt quan trọng của triển lãm phải kể đến là ba toà nhà vi mô khoa học viễn tưởng mang tên “Utopie plastic” hoặc “Nhựa không tưởng”.

Cách cấu trúc hiếm hoi của tòa nhà vi mô này gợi nhắc về những năm cuối 1960. Bên trong không gian là những gian hàng trưng bày các vật thể bằng nhựa lớn của các nhà thiết kế như Maurice Calka, Quasar Khanh và Wendell Castle. Những chiếc bàn, chiếc ghế có hình dạng đặc biệt như ở một hành tinh xa lạ khác.

Cuộc triển lãm gồm các công trình khác như ‘hexacube’ của Georges Candilis và Anja Blomstedt, ‘bulle’ của Jean-benjamin Maneval và ‘ngôi nhà futuro’ của kiến trúc sư Phần Lan Matti Suuronen.

Triể lãm Friche de L’escalette đã được khai trương vào mùa hè năm 2016 dưới dạng một công viên điêu khắc và kiến trúc có thể tháo dỡ. Đơn vị tổ chức tư nhân cho biết, mục đích chính của cuộc triển lãm và các công trình kiến trúc ở đây nhằm bảo vệ tính thơ của nơi này và thúc đẩy các triết lý được chia sẻ bởi Jean Prouve, Charlotte Perriand, Pierre Jeanneret, Le Corbusier và của người dân Marseilles. Hàng năm, nơi đây sẽ là địa điểm tổ chức các cuộc triển lãm miễn phí.

2. Điểm nhấn trong tòa nhà vi mô khoa học viễn tưởng ở Marseille

Được trưng bày tại Friche de L’escalette, một công viên điêu khắc nằm giữa những tàn tích đá lịch sử ở ngoại ô Marseille, “Utopie plastic” mỗi ngày đón hàng trăm lượt khách tham quan ghé qua. Giữa sân khấu là ngôi nhà futuro của Matti Suuronen, được giới thiệu lần đầu tiên từ năm 1968.

Phiên bản này đã được biến thể và phát triển thành 60 cấu trúc khác được xây dựng ở khắp nơi trên thế giới. Cấu trúc này ban đầu được sử dụng cho các công trình nhà nghỉ vì tính dễ vận chuyển từ nơi này sang nơi khác. 

Một gian hàng trưng bày khác- ‘bulle’ được làm mới lại hoàn toàn ngay tại chỗ để khách tham quan có thể giám sát việc phục hồi trực tiếp. Một cấu trúc văn phòng được kế bởi Georges Candilis được hình thành trong tòa nhà. Tiếp đến là cấu trúc dạng các tế bào không gian bên bờ biển. Tế bào này được sử dụng như một khu nghỉ mát trước khi bị tháo dỡ với những ô cửa thoáng dày đặc và được thắp sáng trưng bởi những ánh đèn trang trí màu xanh, màu hồng kỳ lạ.

Xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo khắp năm châu và ngắm những mẫu thiết kế nội thất mới nhất nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết