Khách sạn Morpheus – Hình thức kiến trúc độc đáo kiểu mới ở Macao(Gotrangtri.vn) Khách sạn Morpheus ở Macao được thiết kế bởi công ty kiến trúc Zaha Hadid (ZHA) đã được hoàn thành mà đi vào sử dụng với lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Kiến trúc của khách sạn không phụ thuộc vào kiến trúc truyền thống, đánh dấu nét kiến trúc kiểu mới rất rõ rệt của thành phố này.

Cùng Portfolio khám phá ngay nhé.

1. Kiến trúc mới của khách sạn Morpheus

Khách sạn Morpheus với tổng diện tích là 147860.0 m², đây là một trong những khách sạn hàng đầu cho khu nghỉ mát mơ ước của thành phố Macao.

Khách sạn này đã mở cửa đón khách vào thời gian gần đây. Công trình này được thiết kế bởi công ty kiến trúc Zaha Hadid (ZHA).

Với diện mạo vô cùng đặc biệt, dự án này được thông báo là từ các hình dạng chất lỏng được tìm thấy trong truyền thống chạm khắc ngọc bích phong phú của Trung Quốc.

Khách sạn được hình thành như một hình chữ nhật thẳng đứng và một loạt các khoảng trống được chạm khắc qua trung tâm của công trình.

Điều này đã tạo ra một cửa sổ đô thị kết nối không gian chung bên trong khách sạn với thành phố đồng thời tạo ra các hình dáng điêu khắc xác định không gian công cộng của khách sạn.

Tầng trệt được thiết kế với ba tầng bao quanh khu nghỉ mát City of Dreams, khách sạn Morpheus có 770 phòng nghỉ, suite và sky villas trong đó bao gồm cả không gian chung, các tiện nghi tổ chức sự kiện và hội họp, phòng chơi game, sảnh đợi, nhà hàng, spa và hồ bơi trên tầng mái cũng như các khu vực phía sau rộng rãi và các tiện nghi phụ trợ.

Bạn hãy tham khảo thêm

 

2. Khách sạn Morpheus mang đến cái nhìn mới về kiến trúc ở Macao

Trong quá trình thiết kế, xây dựng và phát triển dự án, công ty kiến trúc Zaha Hadid đã sử dụng nền tảng hiện có của khu đất để xác định hình dạng của tòa nhà 40 tầng, có tổng chiều cao là 160 mét.

Khối đá nguyên khối đó sau này đã được “chạm khắc” với những khoảng trống trong sơ đồ xuất hiện ấn tượng của nó.

Không gian công cộng bên trong khách sạn được định hình tạo các suite ở góc nhìn ra cả giếng trời và thành phố.

Sự sắp xếp này làm tối đa hóa số lượng phòng khách sạn với tầm nhìn ra bên ngoài và đảm bảo phân phối số phòng bằng nhau ở hai bên của tòa nhà.

Trong khi đó, 12 thang máy bằng kính cung cấp cho du khách tầm nhìn của khách sạn theo chiều dọc. Nhìn từ xa, khách sạn Morpheus như một con thuyền to lớn sừng sững giữa đại dương bao la.

Morpheus kết hợp sự sắp xếp tối ưu của nó với tính toàn vẹn cấu trúc và hình thức điêu khắc.

Thiết kế rất hấp dẫn vì nó không liên quan đến các kiểu kiến trúc truyền thống. Các công trình của Macao trước đó đã tham chiếu các kiểu kiến trúc từ khắp nơi trên thế giới.

Khách sạn Morpheus đã phát triển từ môi trường và điểm đến điểm độc đáo như một hình thức kiến trúc mới của thành phố này

Cùng xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những kiến trúc độc đáo và những mẫu thiết kế nội thất ấn tượng nhất nhé.


126 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results