Hotline tư vấn

0899-189-455
KẾT HỢP KHÔNG GIAN LÀM VIỆC VÀ PHÒNG CHƠI CỦA TRẺ. — GỖ TRANG TRÍ

Kết hợp không gian làm việc và phòng chơi của trẻ.


Kết hợp không gian hai trong một đã không còn là điều xa lạ trong bối cảnh ‘đất ít nhà chật’ như ngày nay.
Rất nhiều ý tưởng đã được thử nghiệm thành công, từ nhà ăn – phòng khách, phòng khách – phòng chơi… tuy nhiên có bao giờ bạn nghĩ đến việc kết hợp phòng làm việc với không gian chơi đùa của bé?
Nhiều bậc phụ huynh hiện nay thường phải hoàn tất công việc dang dở tại nhà trong khi vẫn phải dành thời gian để trông nom con nhỏ.
Sự kết hợp giữa phòng làm việc và phòng chơi của bé không chỉ giải quyết vấn đề về diện tích mà còn giúp những người làm cha mẹ tiết kiệm thời gian một cách đáng kể.
Vậy thì nên kết hợp ra sao cho hợp lý và đẹp? Hãy cùng tham khảo những gợi ý trong bài viết dưới đây.

1. Chú ý đến phông nền

Phông nền chủ đạo của một căn phòng đa chức năng có vai trò quan trọng hơn bạn nghĩ.
Với một không gian kết hợp giữa việc làm và chơi, bạn không thể để cả căn phòng một tông màu nghiêm túc mà nhàm chán, nhưng cũng không nên tô màu hoa lá khiến người làm việc bị phân tâm.
Phương án tốt nhất vẫn là phân định rõ màu sắc và các họa tiết cho từng không gian. Bàn làm việc nên để màu sắc trung tính, đơn giản, trong khi khu vực chơi đùa có thể điểm xuyết thêm nhiều họa tiết ngộ nghĩnh cho thêm phần sinh động.
KET-HOP-KHONG-GIAN-LAM-VIEC-VA-PHONG-CHOI-CUA-TRE (1)

2. Tách biệt từng khu vực

Sự phân tách riêng biệt từng khu vực trong cùng một không gian sẽ giúp bạn sử dụng căn phòng một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể dùng một món đồ hay màu sắc, họa tiết để phân rõ nơi đâu là chỗ chơi, và phần diện tích nào là ‘bất khả xâm phạm’.
KET-HOP-KHONG-GIAN-LAM-VIEC-VA-PHONG-CHOI-CUA-TRE (4)

3. Sắp xếp một cách khoa học

Một phòng làm việc thông thường sẽ cần khá nhiều giá để đồ hay tủ đứng để lưu trữ tài liệu. Phòng chơi của bé cũng không hề thua kém với một lô đồ chơi có thể trở nên lộn xộn bất cứ lúc nào bạn lơ là.
Vì vậy khi kết hợp hai không gian trên với nhau, việc sắp xếp đồ sẽ trở nên khá nan giải.
Hãy tận dụng mọi món đồ đựng chứa một cách tối đa và linh hoạt nhất.
Bạn có thể phối hợp nhiều dạng tủ kệ khác nhau, tủ cao tủ thấp, tủ kín hay mở, tủ treo hay đặt trên sàn nhà… Bên cạnh đó, những chiếc tủ giấu tường cũng là giải pháp không tồi để xử lý đống đồ đạc ngổn ngang trong phòng.
KET-HOP-KHONG-GIAN-LAM-VIEC-VA-PHONG-CHOI-CUA-TRE (2)

4. Tận dụng chiều cao

Nếu nhà bạn may mắn có được một căn phòng có độ cao lớn, hãy tận dụng nó một cách triệt để. Khoảng tường trên cao có thể dùng để trang trí với nhiều món đồ xinh xắn, hoặc dùng để gắn thêm giá để đồ, kệ tủ lưu trữ nhiều món đồ khác nhau.
Sự sắp xếp khéo léo sẽ càng giúp căn phòng nổi bật và thực hiện tốt chức năng của mình.
KET-HOP-KHONG-GIAN-LAM-VIEC-VA-PHONG-CHOI-CUA-TRE (3)
Nếu nhà bạn may mắn có được một căn phòng có độ cao lớn, hãy tận dụng nó một cách triệt để. Khoảng tường trên cao có thể dùng để trang trí với nhiều món đồ xinh xắn, hoặc dùng để gắn thêm giá để đồ, kệ tủ lưu trữ nhiều món đồ khác nhau.
Sự sắp xếp khéo léo sẽ càng giúp căn phòng nổi bật và thực hiện tốt chức năng của mình.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo